Đảo chiều trong phiên ATC, Vn-Index lấy lại mốc 930 điểm

26/07/2018 15:10
Trong khi đó, GTN, HAG, HNG và YEG đồng loạt giảm sàn kết thúc chuỗi ngày tăng giá trước đó. Khối ngoại đã mua ròng hơn 50 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Càng về cuối phiên thị trường càng có sự hồi phục mạnh mẽ khi dòng tiền đổ dồn về các mã vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sau phiên ATC, thị trường đã lấy lại được sắc xanh sau 2 ngày giảm điểm trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 2,58 điểm (0,28%) lên 930,16 điểm; Hnx-Index tăng 1 điểm lên 104,58 điểm, chỉ riêng Upcom-Index là giảm 0,08 điểm về 49,84 điểm. Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 3.764 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên 50 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Nhóm ngân hàng đã có sự phân cực trong phiên hôm nay khi VCB, MBB, BID và CTG đóng cửa ở mức giá tăng cùng với VIC, NVL, VNM giúp cho thị trường lấy lại mốc tâm lý 930 điểm. Nhóm chứng khoán cũng có một phiên tích cực khi HCM, SSI, VND đồng loạt tăng giá.

Ở chiều ngược lại, TCB là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường. Ngoài ra trong nhóm này còn có VPB và HDB. GAS, VHM, VRE là những bluechips khác kìm lại đà tăng của thị trường. Trong phiên chiều nay, hàng loạt những cổ phiếu tăng mạnh trong tuần qua như YEG, HNG, HAG, GTN đồng loạt giảm sàn. Cổ phiếu HAR giao dịch thỏa thuận khoảng 2,5 triệu đơn vị trong ngày hôm nay.

===================================

Đóng cửa phiên sáng, Vn-Index giảm 4,29 điểm (0,46%) xuống còn 923,29 điểm, Hnx-Index giảm 0,23 điểm (0,22%) xuống 103,36 điểm còn chỉ số Upcom-Index giảm 0,19 điểm xuống 49,74 điểm.

Thanh khoản của thị trường đã có sự cải thiện sau giai đoạn khởi động chậm chạp. Kết thúc phiên sáng, tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 2.081 tỷ đồng. Nhóm ngân hàng tiếp tục là nhân tố ép chỉ số đi xuống. TCB, VCB, CTG, VPB góp mặt trong những mã tác động lớn nhất khiến Vn-Index tụt giảm.

Trên sàn Hnx, ACB tăng giá sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 2, nhưng cũng không đủ để giúp chỉ số có được sắc xanh. SAB, VRE, GAS, VJC… những bluechips khác cũng đồng loạt giảm giá trong phiên sáng nay. YEG giảm sàn trắng bên mua, còn những mã penny như GTN, HAG, HNG cũng dừng lại đà tăng của những phiên trước đó.

Ở chiều ngược lại, HPG sau nhiều phiên bị khối ngoại bán mạnh thì hôm nay khối này quay ra mua ròng. HPG có một phiên tăng điểm và cùng với VIC, MSN, VHM giúp cho Vn-Index không giảm quá sâu.


Thị trường mở cửa trong sự lạc quan sau khi Mỹ và EU đã có cuộc gặp để tháo gỡ về vấn đề thuế quan thương mại trong đêm qua, điều này làm giảm bớt nguy cơ về cuộc chiến tranh thương mại. Tuy nhiên, lực bán cũng nhanh chóng xuất hiện kéo thị trường về thế giằng co.

Tính đến 9h50', Vn-Index giảm 3,03 điểm (0,33%) xuống 924,55 điểm, trong khi đó Hnx-Index tăng 0,64 điểm (0,62%) lên 104,23 điểm; Upcom-Index giảm nhẹ 0,12 điểm. Thanh khoản thị trường đang ở mức thấp so với 5 phiên gần nhất khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt 800 tỷ đồng.

Trên sàn Hose, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là tác nhân chính khiến thị trường giảm điểm khi TCB, VCB, VPB, CTG đồng loạt giảm điểm. VRE, SAB cũng là những cổ phiếu bluechips đóng góp mức giảm mạnh. YEG tiếp tục những phiên giao dịch lạ kỳ khi chủ yếu giao dịch ở mức giá sàn trong phiên nhưng lại được đẩy giá ở phiên ATC. 

Ở chiều ngược lai, VIC cùng MSN là những mã khiến thị trường không bị giảm quá sâu. 

Trên sàn Hnx, ACB, VGC đang là những mã bluechips tăng giá và giúp cho Hnx-Index tăng điểm so với ngày hôm qua.

Nhóm cổ phiếu penny như FLC, HAI, AMD, FIT, TSC, AGR...vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt nhưng đà tăng đã "hạ nhiệt" đáng kể so với hôm qua.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
6 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
6 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
7 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
7 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
9 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.