Đất ở bị thu hồi tại trung tâm TP.HCM được bồi thường cao nhất 730 triệu đồng/m2icon

Với hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường cho người dân có đất bị thu hồi vừa được Sở TN&MT trình, mỗi mét vuông đất ở tại khu vực trung tâm TP.HCM cao nhất 730 triệu đồng. 

Với hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường cho người dân có đất bị thu hồi vừa được Sở TN&MT trình, mỗi mét vuông đất ở tại khu vực trung tâm TP.HCM cao nhất 730 triệu đồng. 

 

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa trình UBND Thành phố về hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trong năm 2021. 

Việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất nhằm hình thành cơ chế đặc thù, rút ngắn thời gian hoàn thành bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; bàn giao mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn TP.HCM. 

Từ ý kiến góp ý của 19 sở ngành liên quan và UBND các quận – huyện, Sở TN&MT TP.HCM trình hệ số điều chỉnh giá đất như sau: 

Đất phi nông nghiệp được chia làm 4 vị trí. Vị trí 1 gồm những thửa đất, khu đất ở có ít nhất một mặt giáp với đường được quy định trong bảng giá đất. Cụ thể: 

Đất ở bị thu hồi tại trung tâm TP.HCM được bồi thường cao nhất 730 triệu đồng/m2
Hệ số điều chỉnh giá đất ở trên địa bàn TP.HCM vừa được Sở TN&MT trình. 

Vị trí 2 gồm các thửa đất, khu đất có ít nhất một mặt tiếp giáp với hẻm có chiều rộng từ 5m trở lên thì được tính bằng 0,5 của vị trí 1. 

Vị trí 3 áp dụng cho các khu đất, thửa đất có ít nhất một mặt tiếp giáp với hẻm có chiều rộng từ 3m – 5m, tính bằng 0,8 của vị trí 2. Vị trí 4 gồm các thửa đất, khu đất ở những vị trí còn lại và tính bằng 0,8 của vị trí 3. 

Như vậy, căn cứ vào bảng giá đất trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2020 – 2024, mỗi mét vuông đất ở bị thu hồi tại khu vực Q.1 có giá dao động từ 110 triệu đồng đến 730 triệu đồng. Những tuyến đường có giá đất cao như Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi, Công trường Lam Sơn…

Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở như đất thương mại – dịch vụ được tính bằng 80% giá đất ở liền kề. Các loại khác như đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất thương mại - dịch vụ, đất công trình sự nghiệp, đất giáo dục – ý tế… tính bằng 60% giá đất ở liền kề. 

Theo tờ trình của Sở TN&MT, hệ số điều chỉnh giá đất của đất nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM được chia theo 3 vị trí tương ứng với 4 khu vực sau: 

Đất ở bị thu hồi tại trung tâm TP.HCM được bồi thường cao nhất 730 triệu đồng/m2
Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp cho từng khu vực tại TP.HCM. 

Trong quá trình thực hiện, theo Sở TN&MT, UBND các quận – huyện và TP.Thủ Đức được phép rà soát, cân đối (mục đích sử dụng đất, vị trí, tuyến đường…) với các dự án có điều kiện hạ tầng kỹ thuật và kinh tế tương đồng đã được UBND TP.HCM phê duyệt trong thời gian không quá 1 năm. Từ đó, điều chỉnh hệ số cho phù hợp với giá chuyển nhượng để lấy ý kiến người dân đưa vào phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. 

Phương Anh Linh – Hồ Văn 

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
1 ngày trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
1 ngày trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
1 ngày trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
1 ngày trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
1 ngày trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
1 ngày trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
2 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
2 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.