Đấu thầu vàng miếng SJC ngày 14/5: 8 đơn vị trúng thầu 8.100 lượng vàng

14/05/2024 13:01
Cập nhật kết quả phiên đấu thầu vàng miếng ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có 8 thành viên trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng với khối lượng trúng thầu là 8.100 lượng vàng.

Cụ thể, theo thông báo kết quả tổng hợp đấu thầu vàng miếng SJC ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có 8 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu là 81 lô (8.100 lượng vàng). Giá trúng thầu cao nhất và thấp nhất lần lượt là 87,73 triệu đồng/lượng và 87,72 triệu đồng/lượng.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước lần thứ 6 thông báo đấu thầu vàng miếng SJC vào sáng 14/5 với khối lượng 16.800 lượng vàng miếng SJC. Tuy nhiên, giá cọc lần này tăng 2,7 triệu đồng/lượng, lên 88 triệu đồng/lượng so với phiên liền trước hôm 8/5 và tăng 5,1 triệu đồng/lượng so với phiên đầu tiên.

Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Tỷ lệ đặt cọc là 10%. Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 5 lô (tương đương 500 lượng vàng). Khối lượng đấu thầu tối đa một thành viên được phép đặt thầu là 40 lô (tương đương 4.000 lượng vàng).

Như vậy, đây là phiên đấu thầu có số lượng trúng thầu lớn nhất kể từ khi Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng.

2 phiên đấu thầu vàng/tuần

Phát biểu làm rõ về sự biến động của giá vàng, tại buổi thảo luận tình hình phát triển kinh tế xã hội 2023 và những tháng đầu năm 2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng giá vàng trong nước tăng cao một phần đến từ tác động của giá vàng thế giới.

Ngoài ra, nguồn cung trong nước hạn chế cũng khiến giá vàng miếng trong nước có mức chênh lệch cao so với giá thế giới.

Về giải pháp, Phó Thống đốc Phạm Thành Hà cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, trước mắt Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tăng cung vàng miếng cho thị trường. Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức các phiên đấu thầu để tăng cung vàng miếng. Tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục các phiên đấu thầu tiếp theo từ đó giúp ổn định giá cả, giảm chênh lệch vàng SJC với giá vàng thế giới.

"Trong tuần này NHNN sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC hai phiên thay vì một phiên như trước với mục tiêu tăng cung cho thị trường để đảm bảo ổn định nguồn cung và giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới", Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà thông tin

Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo các đối với các chi nhánh tại 63 tỉnh thành tăng quản lý với thị trường vàng. Tiếp tục triển khai thanh tra với các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng có tham gia hoạt động kinh doanh, mua bán vàng miếng. Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh mua bán vàng miếng. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật như xuất hoạt đơn chứng từ, kiểm soát giao dịch mua bán.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
18 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
42 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
56 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
20 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
34 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

99.526.863 VNĐ / lượng

3,175.10 USD / toz

2.88 %

+ 88.90

Bạc

SILVER

978.530 VNĐ / lượng

31.22 USD / toz

0.98 %

+ 0.30

Đồng

COPPER

250.912.368 VNĐ / tấn

437.75 UScents / lb

4.41 %

+ 18.50

Bạch kim

PLATINUM

29.181.611 VNĐ / lượng

930.95 USD / toz

1.20 %

+ 11.05

Nickel

NICKEL

382.449.703 VNĐ / tấn

14,710.00 USD / mt

2.01 %

+ 290.00

Chì

LEAD

49.115.278 VNĐ / tấn

1,889.10 USD / mt

2.07 %

+ 38.20

Nhôm

ALUMINUM

61.592.342 VNĐ / tấn

2,369.00 USD / mt

1.13 %

+ 26.40

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá bạc trong nước bật tăng trở lại
18 giờ trước
Giá bạc trong nước và thế giới phục hồi lại đà tăng.
Mẫu xe số Honda mới tinh vừa về nước: Mạnh hơn Future, ăn xăng 1,8L/100km, sẽ 'thế chân' Wave RSX?
19 giờ trước
Mẫu xe số mới mang hiệu Honda đã chính thức về nước, sẽ sớm được bán ra thị trường.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
20 giờ trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.
Thị trường ngày 10/4: Giá hàng hóa bật tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tạm dừng áp thuế hàng loạt
21 giờ trước
Giá hàng hóa bật tăng mạnh trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tạm dừng áp thuế với nhiều quốc gia. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã cho phép tạm dừng áp dụng thuế quan mới trong 90 ngày đối với nhiều quốc gia, ngoại trừ Trung Quốc (thuế với Trung Quốc tăng lên 125% và có hiệu lực ngay lập tức).