Đây là những nơi giới siêu giàu bỏ tiền mua tấm hộ chiếu thứ 2, bạn nên biết để chuẩn bị sẵn cho lúc giàu

20/07/2018 19:00
Rẻ hơn một chiếc chuyên cơ, cơ động hơn một chiếc du thuyền, tấm hộ chiếu thứ 2, hay thứ 3 hoặc thứ 4, cũng là cách để giới siêu giàu thể hiện đẳng cấp.

Không đặt hết trứng vào một giỏ là câu nói quên thuộc mà mọi người đều một vài lần được nghe. Giới siêu giàu chắc cũng không còn lạ lẫm với câu nói này. Chình vì thế, dù sống ở bất cứ quốc gia nào, những người siêu giàu vẫn chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng. Đó là tấm hộ chiếu thứ 2 hay thứ 3 hoặc thứ 4 nào đó.

Người giàu tìm kiếm cuộc sống được đảm bảo an ninh. Họ muốn chắc chắn rằng, khi có biến cố xảy ra, họ có thể có cuộc sống an toàn ở một quốc gia khác", Christian Kalin, Chủ tịch Henley & Partners, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu và tư vấn định cư, nhấn mạnh.

Phần lớn các quốc gia, trong đó có Mỹ, chỉ cho phép những thường trú nhân hợp pháp nộp đơn xin quốc tịch khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhất định. Tuy nhiên, có 10 quốc gia lại có những quy định khác. Thứ duy nhất một người cần có để xin quốc tịch ở những nước này là tiền, được dùng để thanh toán trực tiếp hoặc đầu tư vào tài sản hoặc các doanh nghiệp địa phương.

Tám trong số 10 quốc gia này được IMF mô tả là Thiên đường thuế. Tuy nhiên, sở hữu quốc tịch các quốc gia này không phải để né thuế. "Nếu bạn có một chiếc du thuyền, 2 chiếc máy bay thì thứ tiếp theo bạn cần là Hộ chiếu Malta. Đó là dấu hiệu mới nhất phô trương sự giàu có. Chúng tôi có nhiều khác hàng, bỏ tiền ra chỉ để sở hữu những tấm hộ chiếu ấy", ông Kalin nhấn mạnh.

Đây là những nơi giới siêu giàu bỏ tiền mua tấm hộ chiếu thứ 2, bạn nên biết để chuẩn bị sẵn cho lúc giàu - Ảnh 1.

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu những tấm hộ chiếu thứ 2?

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
11 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
10 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
3 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
4 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
4 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
6 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.