Đi bán USDT kiếm lời, một 'trader' tiền ảo bị thành viên hội Tam Hoàng khét tiếng bắt cóc tống tiền

Sau khi bị bắt cóc và tra tấn liên tục bằng búa trong gần 1 tuần, một nhà giao dịch tiền điện tử đã trốn thoát một cách ngoạn mục trong tình trạng bị gãy xương ở nhiều nơi trên cơ thể.

Sau khi bị bắt cóc và tra tấn liên tục bằng búa trong gần 1 tuần, một nhà giao dịch tiền điện tử đã trốn thoát một cách ngoạn mục trong tình trạng bị gãy xương ở nhiều nơi trên cơ thể.

 

Theo tờ The Standard (Hong Kong), một băng nhóm gồm bảy người, bao gồm cả một phụ nữ, đã bị bắt vào tuần trước vì tội bắt cóc nạn nhân nam 39 tuổi và yêu cầu gia đình anh ta phải trả khoản tiền chuộc lên tới 30 triệu đô la Hồng Kông.

Nạn nhân, bị thương nặng và gãy nhiều xương ở tay và chân, đã tìm cách trốn thoát qua cửa sổ của một lán trại bằng sắt ở Nam Hang Tsuen, một khu làng ở vùng nông thôn thuộc phía bắc quận Tai Po (Hong Kong) vào thứ Sáu tuần trước (12/11). Người này sau đó được đưa đến bệnh viện và được tiến hành phẫu thuật vào đêm Chủ nhật vừa qua.

Đi bán USDT kiếm lời, một trader tiền ảo bị thành viên hội Tam Hoàng khét tiếng bắt cóc tống tiền - Ảnh 1.

Cảnh sát Hong Kong bên cạnh tang vật của vụ án

Được biết, vào sáng ngày 6/11, người đàn ông nói trên đã tới khu vực vịnh Kowloon để thực hiện giao dịch mua bán tiền điện tử với một cá nhân quen qua mạng trước đó, vốn được cho là có nhu cầu mua 4 triệu đồng tiền điện tử Tether (hay còn được gọi là USDT).

Tuy nhiên, trên thực tế, không có bất kì giao dịch tiền điện tử nào diễn ra. Thay vào đó, nạn nhân đã bị ‘dụ’ đến một nhà kho thuộc một tòa nhà công nghiệp gần đó, nơi một số người đàn ông bên trong bất ngờ tấn công anh bằng búa và tuýp sắt, làm anh này bị thương nặng.

Những kẻ bắt cóc buộc nạn nhân phải đưa cho chúng điện thoại di động cũng như tiết lộ mật khẩu của tài khoản ngân hàng trực tuyến và các nền tảng giao dịch tiền điện tử của anh ta. Họ cũng yêu cầu nạn nhân liên lạc với gia đình và bạn bè của mình ta để đòi tiền chuộc bằng cách nói dối họ rằng anh ta đang mắc nợ.

Những kẻ bắt cóc ban đầu yêu cầu 8 triệu đô la Hồng Kông nhưng số tiền chuộc sau đó đã được tăng lên 30 triệu đô la Hồng Kông. Cảnh sát cho biết gia đình nạn nhân đã không trả bất kỳ khoản tiền chuộc nào.

Nạn nhân sau đó được chở đến một khu cảng container không xác định bằng một chiếc ô tô cá nhân vào lúc nửa đêm ngày 7/11. Anh ta sau đó được đưa đến một lán trại được xây bằng sắt ở Nam Hang Tsuen vào lúc nửa đêm ngày 8 tháng 11. Gia đình nạn nhân đã báo cảnh sát vào ngày hôm sau. Cảnh sát đã bắt đầu cuộc điều tra vào ngày 10 tháng 11, và xác định được vị trí nơi nạn nhân bị giam giữ.

Vào đêm thứ Sáu, nạn nhân đã trốn thoát từ một cửa sổ của lán trại. Các sĩ quan cảnh sát đang mai phục gần đó lập tức giải cứu anh ta và đột kích vào căn phòng, bắt giữ hai kẻ bắt cóc ở đó. Năm kẻ bắt cóc còn lại đã bị bắt sau các cuộc điều tra sau đó vào thứ Bảy và Chủ nhật. Nạn nhân được cho là đã thực hiện giao dịch với một trong những kẻ bắt cóc vài tuần trước đó.

Theo cảnh sát Hong Kong, băng nhóm bắt cóc gồm 7 người trong độ tuổi từ 25 đến 32, đều là thành viên của băng nhóm xã hội đen khét tiếng Tân Nghĩa An thuộc Hội Tam Hoàng.

Đi bán USDT kiếm lời, một trader tiền ảo bị thành viên hội Tam Hoàng khét tiếng bắt cóc tống tiền - Ảnh 2.

Cảnh sát công bố hình ảnh ghi lại cảnh nạn nhân được chuyển từ một nhà kho công nghiệp ở Vịnh Kowloon đến một bãi container ở New Territories. Ảnh: Handout

Phó giám đốc cấp cao Alan Chung Nga-lun từ đơn vị phòng chống tội phạm thuộc khu vực Kowloon West cho biết lực lượng này đang truy tìm kẻ chủ mưu và những kẻ bắt cóc khác có liên quan, và tin rằng có 7 đến 8 người đang bỏ trốn.

Đáng chú ý, do nạn nhân đã giao mật khẩu tài khoản tiền điện tử của mình cho băng nhóm bắt cóc, cảnh sát Hong Kong tin rằng người này sẽ khó có thể thu hồi lại được nguyên vẹn số tiền điện tử đã bị chuyển đi.

"Chúng tôi đã nhận thấy các giao dịch tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng. Trong khi đó, một số thành phần xã hội đen lại viện nhiều lý do khác nhau để yêu cầu giao dịch trực tiếp ", ông Chung nói. Ông cũng kêu gọi người dân thực hiện các giao dịch thông qua các nền tảng trực tuyến đáng tin cậy và tránh giao dịch trực tiếp với người lạ.

Theo luật pháp Hong Kong, hành vi giam giữ một người trái ý muốn của họ để đòi tiền chuộc sẽ bị khởi tố và có thể phải đối mặt với bản án chung thân nếu bị kết án.

(Theo The Standard/ Pháp luật và bạn đọc)

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
10 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
9 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
9 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Thực hư vùng nguyên liệu kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục ở Đắk Lắk
8 giờ trước
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và cả hoa hậu Thuỳ Tiên đã từng “nổ tung trời” về nguồn nguyên liệu sản xuất ra kẹo Kera. Một trong những vùng trồng được nhắc đến là Đắk Lắk.
Không thiếu nguồn cung thay thế, một quốc gia châu Âu vẫn đam mê với dầu Nga: Chi hơn 1,6 tỷ USD nhập khẩu trong năm 2024, hưởng giá ưu đãi 20%
7 giờ trước
Quốc gia này đã hoãn việc dừng nhập khẩu dầu thô Nga trong suốt 3 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
2 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
18 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
3 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.