Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Techcombank lùi ĐHĐCĐ sang tháng 6/2020

19/03/2020 14:03
Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công điện yêu cầu các ngân hàng chủ động cân nhắc và xin ý kiến UBND tỉnh về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ, có thể lùi thời điểm trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – HoSE: TCB) vừa thông báo cho biết sẽ lùi thời gian tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào tháng 6/2020.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng quyết định và thực hiện các thủ tục cần thiết trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và NHNN Việt Nam) về việc gia hạn tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Trước đó, Techcombank thông báo 24/3 là ngày đăng kí cuối cùng tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Ngày giao dịch không hưởng quyền tham dự là 23/3.

Trong Công điện số 02/ CĐ-NHNN, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các TCTD chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Không chỉ Techcombank mà trước đó, Eximbank cũng bất ngờ hoãn họp ĐHĐCĐ - vốn dự kiến tổ chức vào ngày 5/3. Lý do là chấp hành ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân TP. HCM tại công văn số 1508/VP-VX ngày 29/2/2020, đề nghị Eximbank không tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong thời điểm hiện nay.

Ngân hàng duy nhất đã tổ chức xong ĐHĐCĐ thường niên trong năm nay là BIDV - vào ngày 7/3/2020. 

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
6 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
5 giờ trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
4 giờ trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
3 giờ trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
2 giờ trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Xe xăng gặp khó
12 giờ trước
Các hãng ô tô loay hoay giữa sức ép hàng tồn và sự trỗi dậy của xe điện VinFast
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
15 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
"Món hời" khi mua MacBook Air M4, iPad Air M3 tại Việt Nam
15 giờ trước
Dải sản phẩm mới của Apple như Macbook air hay iapd air đang được giảm giá tốt tại Việt Nam ngay khi lên kệ.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
16 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?