Điều gì khiến các ông chủ ngân hàng Việt sợ nhất?

21/11/2019 18:58
Câu hỏi được nêu ra tại hội thảo bàn về khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng mang lại nhiều chia sẻ thú vị.

Tại Hội thảo bàn về chủ đề Khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ FPT (PPT Techday 2019), diễn ra hôm nay, 21/11, bà Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch Công ty EY Việt Nam bất ngờ đặt câu hỏi cho các khách mời, cũng là lãnh đạo 3 ngân hàng TPBank, VPBank, Sacombank: “Điều gì khiến các anh sợ nhất?".

Không cần nhiều thời gian suy nghĩ, người đầu tiên trả lời, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ: “Điều làm tôi sợ nhất là khi mình làm xong một ý tưởng, triển khai xong một dự án, tất cả chạy ngon rồi thì đột nhiên cơ quan quản lý bảo không được! Vậy là bao nhiêu công sức đổ xuống sông xuống bể. Ai cũng biết, ý tưởng kinh doanh là điều tối mật, không thể mang đi xin ý kiến trước được. Mặc dù đằng sau các ngân hàng đều có bộ phận pháp chế vững chắc, tuy luôn luôn có một khoảng trống giữa pháp luật và thực tế”.

Đi trực tiếp vào chủ đề thảo luận, ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám đốc VPBank lại cho rằng điều khiến ông sợ nhất là thông qua công nghệ số, luôn có sự hoán đổi vị trí cạnh tranh trong các ngân hàng; không gì có thể đoán trước trong thời đại bùng nổ ứng dụng công nghệ số hiện nay.

Người trả lời cuối cùng, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Công nghệ số có tuổi đời rất ngắn, nếu không thuyết phục từ trên xuống dưới đồng lòng thực hiện thì công nghệ có thể trở thành lạc hậu bất cứ khi nào… Chuyển đổi số cần sự đồng lòng của một tập thể, đặc biệt sự kết nối chặt chẽ giữa bộ phận kinh doanh và kỹ thuật thì mới đạt hiệu quả cao nhất”.

Với chủ đề “Khởi động thông minh - Start Smart”, FPT Techday 2019 với đã thu hút 500 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia công nghệ đến từ các ngân hàng, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cùng hơn 3.000 người tham gia. Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, nhiều doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

“Theo số liệu từ Enterprise cho biết có 76% doanh nghiệp Việt Nam chưa bắt đầu chuyển đổi số. Con số này lớn gấp 1,5 lần so với thế giới. Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp này là không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, chưa tìm được mô hình nào phù hợp với đặc thù của riêng mình; chưa tìm được đối tác đồng hành”, ông Khoa dẫn giải và nhấn mạnh: “Nếu không bắt đầu chúng ta sẽ bị loại bỏ và dần biến mất vì chậm trễ trong chuyển đổi của toàn thế giới”.

Tin mới

Phá đường dây sản xuất sữa bột giả cho trẻ sơ sinh, bà bầu thu lợi gần 500 tỉ đồng
9 giờ trước
Cơ quan chức năng xác định các bị can đã tiêu thụ sữa giả dành cho phụ nữ có thai, trẻ sinh non… ra thị trường, mang lại doanh thu gần 500 tỉ đồng
Giá cà phê, hồ tiêu tăng vọt sau chuỗi ngày 'rơi thẳng đứng'
10 giờ trước
Việc hoãn áp thuế 46% trong 90 ngày của Mỹ là động lực giúp giá cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng mạnh. Trước đó, thông tin áp thuế khiến giá các mặt hàng này "rơi thẳng đứng" trong nhiều ngày liên tiếp.
VinFast bất ngờ điều chỉnh giá bán nhiều mẫu ô tô điện: VF 6 thấp nhất 694 triệu đồng, thêm nhiều trang bị xịn xò đáng tiền
10 giờ trước
VinFast công bố chính sách giá bán mới cho các dòng ô tô điện, áp dụng từ cuối tháng 4/2025.
Đây là cách OPPO Find N5 phá tan khoảng cách giữa laptop và smartphone
11 giờ trước
Mỏng như smartphone, “mạnh” như laptop - OPPO Find N5 đang mở ra một cách tiếp cận mới cho người dùng hiện đại khi làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi.
Nếu được vào Mỹ sau đàm phán, loại quả Việt Nam đang trồng nhiều top đầu TG có thể mang về 100 triệu USD
12 giờ trước
Việt Nam đang đề nghị phía Mỹ nhanh chóng xem xét "mở cửa" thị trường cho loại quả đầy tiềm năng này.

Tin cùng chuyên mục

Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
13 giờ trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
16 giờ trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?
Tiến thần tốc vào quốc gia 119 triệu dân, đây là những gì hãng xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang "phủ sóng"
18 giờ trước
Philippines hiện là thị trường quốc tế sở hữu gần như hoàn chỉnh dải sản phẩm của VinFast.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
1 ngày trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.