Doanh nghiệp công nghệ thông tin đang “săn tìm” văn phòng

31/03/2021 08:21
Theo bà Hân Nguyễn, Giám đốc Dịch vụ Văn phòng Colliers Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đang hồi phục nhanh chóng hậu Covid-19. Do đó, nhu cầu thuê văn phòng của các công ty trong lĩnh vực này vẫn ở mức cao giai đoạn hiện nay.

Theo đại diện Collers Việt Nam, đại dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động kinh tế bị hạn chế dẫn đến nhiều ngành kinh tế lao đao, lâm vào suy thoái, khủng hoảng. Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào giữa thời Cách mạng công nghiệp 4.0, tuy nhiên nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành CNTT lại trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển. Đó là nhờ vào lợi thế sẵn có bằng việc vận dụng những thành tựu công nghệ thông tin không chỉ vào công việc mà còn vào cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt như làm việc hiệu quả từ xa, hội họp trực tuyến, kinh doanh qua mạng…

Colliers Việt Nam nhận thấy nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT đang hồi phục nhanh chóng hậu Covid-19. Các doanh nghiệp hiện đang tập trung triển khai kế hoạch tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và trung để phát triển các sản phẩm và dịch vụ nhằm gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp mới gia nhập thị trường cũng rất nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng tốt để thu hút nhân sự giỏi. Nhiều công ty trong mảng này đang có nhu cầu phát triển rất mạnh mẽ với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư CNTT trong năm 2021.

Doanh nghiệp công nghệ thông tin đang “săn tìm” văn phòng - Ảnh 1.

Do đó, nhu cầu thuê văn phòng của các công ty trong ngành CNTT vẫn ở mức cao trong giai đoạn hiện nay. Theo ghi nhận, có doanh nghiệp đặt mục tiêu mỗi tháng tuyển thêm trung bình 10-20 nhân sự đã vô tình làm cho kế hoạch mở rộng diện tích văn phòng cho thuê trở thành một bài toán cần tính toán kỹ lưỡng.

Hiện nay, địa điểm, hệ thống kỹ thuật tòa nhà và tiện ích là yếu tố đang được quan tâm trong việc thuê văn phòng đối với các doanh nghiệp CNTT. Với ngân sách trung bình từ 25 – 35USD/m2 cho hợp đồng từ 5 năm trở lên, hiện thị trường vẫn tiếp tục ghi nhận yêu cầu cho các mặt bằng tại các khu công nghệ cao hay các cao ốc tập trung đa phần các doanh nghiệp công nghệ. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu quảng bá, khuếch trương thương hiệu nên nhiều doanh nghiệp CNTT mới đang có nhu cầu thuê văn phòng tại tại khu vực trung tâm thành phố với các tòa nhà hạng B.

Theo Colliers Việt Nam,  ngoài công nghệ thông tin, một số ngành khác cũng đang có nhu cầu thuê văn phòng khá nhiều là tài chính, thương mại điện tử hay bảo hiểm.

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
21 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Động thái 'lạ' của nhà vàng khi giá liên tiếp giảm
21 giờ trước
Sáng nay (8/4), nhiều doanh nghiệp kinh doanh nâng giá mua vào trong bối cảnh giá bán ra tiếp tục giảm. Giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC 300.000 - 400.000 đồng/lượng.
Thị trường ngày 8/4: Giá hàng hoá đồng loạt lao dốc, dầu thấp nhất gần 4 năm, vàng xuống mức trên 2.900 USD
22 giờ trước
Giá hàng hóa đồng loạt giảm mạnh trong phiên thứ Hai theo xu hướng chung của các thị trường rộng lớn do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
23 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Sóng gió lại đến với dầu Nga: Giá bất ngờ lao xuống 50 USD/thùng, một động thái của OPEC khiến thị trường 'hỗn loạn'
23 giờ trước
Giá dầu Urals của Nga giảm mạnh xuống mức 50 USD/thùng trong thị trường dầu thô được đánh giá đang “cực kỳ hỗn loạn”.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
23 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
1 ngày trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.
Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
1 ngày trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
1 ngày trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.