Doanh nghiệp ở Cần Thơ thưởng Tết Dương lịch 2022 cao nhất gần 130 triệu đồng/người

29/12/2021 15:25
TP Cần Thơ dự kiến có 31 doanh nghiệp thưởng Tết Dương lịch cho người lao động, với mức thưởng cao nhất là 129,4 triệu đồng/người.

Thông tin từ Sở LĐTB-XH TP Cần Thơ ngày 29/12 cho biết, hiện đã có 72 doanh nghiệp với hơn 25.300 lao động có báo cáo lương, thưởng và tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động trên địa bàn về Sở.

Báo cáo cho biết, trong dịp Tết Dương lịch 2022, TP Cần Thơ có 31 doanh nghiệp dự kiến thưởng cho người lao động. Trong đó, mức thưởng cao nhất là 129,4 triệu đồng, mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/người.

Doanh nghiệp có mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất tại Cần Thơ năm nay là doanh nghiệp FDI. So với Tết Dương lịch 2021, mức thưởng này cao hơn gần 21 triệu đồng.

Tuy nhiên, với Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mức thưởng tại TP Cần Thơ đến thời điểm này được các doanh nghiệp công bố rất thấp, thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Doanh nghiệp có thưởng cao nhất là 43 triệu đồng, thấp hơn Tết Tân Sửu đến 70 triệu đồng.

Mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất là 200.000 đồng/người.

Hiện TP Cần Thơ đã có 46 doanh nghiệp công bố chính sách dự kiến thưởng Tết Nguyên đán.

Tại Hậu Giang, theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH gửi Bộ LĐ-TB-XH về tình hình tiền lương, thưởng của các doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng Tết Dương lịch tại tỉnh này cao nhất là 35 triệu đồng/người và thấp nhất là 3 triệu đồng.

Trong khi đó, thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cao nhất tại Hậu Giang lên đến 180 triệu đồng/người, thấp nhất là 300 nghìn đồng.

Với loại hình công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân là 2 triệu đồng/người; thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là 3 triệu đồng/người.

Đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân, mức thưởng Tết Dương lịch 2022 bình quân 5,6 triệu đồng/người, cao nhất 13 triệu đồng/người, thấp nhất là 3,3 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần của khối doanh nghiệp này cao nhất lên đến 180 triệu đồng/người, thấp nhất 300 nghìn đồng, tính bình quân 10 triệu đồng/người.

Với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hiện mới có một số doanh nghiệp báo cáo. Mức thưởng Tết Dương lịch 2022 bình quân 3,3 triệu đồng/người, cao nhất 35 triệu đồng/người, thấp nhất là 1 triệu đồng/người.

Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 28 triệu đồng/người, thấp nhất là 1,2 triệu đồng/người, bình quân 4,6 triệu đồng/người.

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
2 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
57 phút trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
18 phút trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Suzuki ra mắt xe tay ga mới, giá 48 triệu đồng nhưng toàn trang bị hiện đại
28 phút trước
Mẫu xe mới của Suzuki được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Vision.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
17 phút trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.

Tin cùng chuyên mục

TP HCM: Nhiều gia đình “méo mặt” vì tiền điện tăng vọt
3 giờ trước
Nhiều hộ gia đình tại TP HCM bất ngờ vì hóa đơn tiền điện tháng 3-2025 tăng vọt, cao hơn nhiều so với dự đoán.
“Kẻ thách thức” Honda Vision ra mắt phiên bản đặc biệt: Thiết kế đẹp như SH Mode, động cơ hybrid tiêu thụ chỉ 1,7 lít/100km
19 giờ trước
Mẫu xe ga này có giá quy đổi chỉ từ 37 triệu đồng.
Xe số độc lạ của Honda về Việt Nam: Khỏe hơn Future, ăn xăng 1,8 lít/100km - giá hấp dẫn
20 giờ trước
Đây là lần đầu tiên mẫu xe này được các đại lý tư nhân nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
21 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.