Doanh nhân vừa kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng là ai?

02/06/2021 10:30
Doanh nhân Lê Thị Giàu là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, một doanh nghiệp khá có tiếng trong ngành.

Mới đây, công chúng đã xôn xao trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng "lò vôi" bị doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện vì livestream xúc phạm danh dự.

Cụ thể, đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu cho biết, năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho rằng mình và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè, nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa. Doanh nhân Lê Thị Giàu đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Trong đơn kiện đến TAND Quận 1, bà Giàu còn yêu cầu yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Doanh nhân vừa kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng là ai? - Ảnh 1.

Doanh nhân Lê Thị Giàu - người vừa khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng.

Được biết, bà Lê Thị Giàu là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, một doanh nghiệp khá có tiếng trong ngành. Thực phẩm Bình Tây thành lập từ năm 1960, có nhà máy tại Tp.HCM và Đồng Nai. Trên website chính thức, doanh nghiệp này cho biết sở hữu năng lực xuất khẩu 200 container/tháng.

Công ty CP Thực phẩm Bình Tây chủ yếu sản xuất thực phẩm chay ăn liền và các sản phẩm từ gạo như bánh tráng, bún tươi, bún gạo, mì ăn liền, gia vị, nước tương, bánh hỏi,…

Trong đó, một vài sản phẩm được đánh giá là làm nên tên tuổi cho doanh nghiệp này như thương hiệu mì chay Lá Bồ Đề, dầu Nhị thiên đường. Tại miền Nam, mì chay Lá Bồ Đề được ưa chuộng, xuất hiện nhiều trong lễ Vu Lan và lễ cúng dường tại các chùa. Còn tại miền Bắc, mì lẩu nấm của Công ty CP Thực phẩm Bình Tây cũng khá phổ biến.

Doanh nhân vừa kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng là ai? - Ảnh 2.

Một vài sản phẩm của Công ty CP Bình Tây

Không chỉ phân phối tại hơn 100 đại lý và siêu thị trên toàn quốc, các sản phẩm còn được xuất khẩu Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan,… Gần đây, Công ty còn sản xuất một số loại khẩu trang kháng khuẩn.

Về phía doanh nhân Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công Ty CP Thực phầm Bình Tây, người vừa đâm đơn kiện bà Phương Hằng, cũng thường xuyên thực hiện các chương trình từ thiện cho trẻ em và người nghèo, tham gia nhiều hoạt động của Phật giáo.

Doanh nhân vừa kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng là ai? - Ảnh 3.
Doanh nhân vừa kiện bà Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng là ai? - Ảnh 4.

Bà Giàu thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện.

Tuy nhiên, nữ doanh nhân này từng vướng phải một vài lùm xùm liên quan đến các dự án bất động sản. Cụ thể, tháng 6/2018, báo Thanh Niên đưa tin về việc gần 60 doanh nghiệp đang hoạt động tại cụm công nghiệp Phước Tân gửi đơn kêu cứu đến chính quyền Đồng Nai vì đã bỏ vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, xây dựng trên 150.000 m2 diện tích nhà xưởng để sản xuất, với tổng số công nhân trên 2.000 người, nhưng đứng trước nguy cơ bị "xóa sổ". Lý do bởi cụm công nghiệp Phước Tân là CCN "lụi", xây dựng không phép trên vị trí có chức năng đất công viên rừng, sai phạm trong quản lý đất đai.

Trong khi đó, doanh nghiệp đăng ký làm chủ đầu tư CCN Phước Tân là Công ty Việt Bản Minh, nơi bà Lê Thị Giàu là cổ đông lớn nhất, góp 40% vốn điều lệ. Đến tháng 10/2020, lực lượng chức năng phường Phước Tân, TP Biên Hòa vừa cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại cụm công nghiệp Phước Tân.

Tin mới

Giá ớt Việt Nam tăng gấp 10 lần vì Trung Quốc bất ngờ tiêu thụ mạnh
8 giờ trước
Trung Quốc hiện là một trong những khách hàng lớn của Việt Nam ở mặt hàng này.
Xe tay ga giá chỉ 20 triệu đồng nhưng có ABS, trang bị hiện đại vượt cả Honda Vision
9 giờ trước
Thiết kế sang trọng, trang bị hiện đại nhưng giá lại cực mềm, đây có thể là mẫu xe được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
VinFast Limo Green và MG G50 đặt lên bàn cân: Đâu là lựa chọn 'số 1' cho giới kinh doanh vận tải?
9 giờ trước
VinFast Limo Green và MG G50 đang là hai lựa chọn mới nổi trong phân khúc xe 7 chỗ dành cho dịch vụ vận tải.
"Đừng hòng tôi mua xe điện", người đàn ông quả quyết: Sau 1 lần lái thử, thái độ lập tức quay ngoắt 180 độ
10 giờ trước
Xe điện chiếm 9 trong số 10 xe mới được bán ra tại quốc gia này. Xe xăng không bị cấm nhưng người ta tự hỏi giờ này liệu ai còn muốn mua xe xăng nữa không?
Ford Territory 2025 lần đầu lộ diện trên đường tại Việt Nam: Thiết kế đầu, mâm mới, kính hông có điểm khác biệt, sớm ra mắt đấu CX-5
11 giờ trước
Đến thời điểm hiện tại, phía Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về kế hoạch ra mắt Territory bản facelift. Tuy nhiên, với chiếc xe đã lăn bánh trên đường, có thể trông đợi mẫu xe này sẽ được giới thiệu sớm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.