Doanh thu mua sắm trên Instagram sẽ sớm cán mốc 10 tỷ USD?

08/04/2019 10:55
Theo ước tính, trong vòng vài năm, mảng mua sắm trên Instagram có thể là một doanh nghiệp trị giá 10 tỷ USD.

Sau khi xây dựng các tính năng thương mại điện tử khác nhau trong những năm gần đây, Instagram, công ty con của Facebook, đã sẵn sàng bắt đầu bán hàng. Hồi tháng trước, Instagram đã triển khai chức năng thanh toán trực tiếp, cho phép người dùng hoàn thành các giao dịch trong ứng dụng này một cách liền mạch.

Trước đây, người dùng Instagram được chuyển hướng đến các trang web bên ngoài để mua hàng. Đại diện của Instagram cho biết 130 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của họ có nhấn vào các thẻ sản phẩm niêm yết những mặt hàng đang được bán.

Thông tin trên phố Wall

Đó là theo các nhà phân tích của Deutsche Bank (thông qua hãng tin CNBC), những người gần đây đã đưa ra một lưu ý từ nghiên cứu của họ, ước tính rằng tính năng thanh toán mới có thể tạo ra doanh thu 10 tỷ USD cho Facebook vào năm 2021. Nhà phân tích Lloyd Walmsley lập luận rằng tính năng thanh toán bắt đầu được tung ra vào tuần trước , là "một bước quan trọng để mở khóa cơ hội này". Ban đầu, tính năng thanh toán chỉ có sẵn cho gần hai chục thương hiệu, nhưng Instagram dự định sẽ triển khai nó trên quy mô lớn hơn sau khi thử nghiệm xong.

Các chức năng thương mại điện tử là một phần mở rộng hiển nhiên và mang tính bổ sung cho doanh nghiệp quảng cáo hiện tại, giúp cải thiện chuyển đổi và lợi tức đầu tư (ROI) mà nhà quảng cáo có thể tạo ra. Instagram cũng có thể tận dụng lịch sử mua hàng của người dùng để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo, từ đó có thể làm phát sinh nhiều doanh số sản phẩm hơn, tạo ra một vòng xoắn tiến (virtuous circle/cycle).

Nền tảng này - mà theo nhiều người là có khả năng sớm được đổi thương hiệu thành "Instagram từ Facebook" - cung cấp cho các thương nhân và doanh nghiệp nhỏ một kênh phân phối mới, mặc dù đổi lại họ sẽ phải nhượng lại quyền kiểm soát mối quan hệ khách hàng và dữ liệu người dùng, vì Instagram sẽ có chức năng như một người trung gian, ở giữa người bán và người mua. Instagram đã xác nhận rằng họ đang được hưởng một phần, bằng cách yêu cầu các thương nhân tham gia phải trả một khoản "phí bán hàng" nhỏ, nhưng không công khai chi phí này là bao nhiêu.

Instagram là động lực tăng trưởng của Facebook

Trong khi đó, theo ước tính gần đây từ Jefferies, hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi trên Instagram được kỳ vọng ​​sẽ mang lại doanh thu khổng lồ 14 tỷ USD trong năm nay, tăng khoảng 8 đến 9 tỷ USD so với mức doanh thu mà dịch vụ chia sẻ hình ảnh và video phổ biến này tạo vào năm 2018. Tính ra, con số đó có thể chiếm đến 20% tổng doanh thu của Facebook trong năm 2019. Phần lớn sự tăng trưởng của Facebook hiện đang được thúc đẩy bởi Instagram, nơi mà phần lớn tránh được những lời lẽ tiêu cực của công chúng dành cho Facebook do có liên quan đến các vụ bê bối về quyền riêng tư trong suốt hai năm qua. (Điều đó cũng khiến cho ý tưởng thêm thương hiệu "Facebook" vào Instagram có phần thắc mắc).

Các ước tính khác trước đây đã chốt giá trị của công ty con Instagram ở mức 100 tỷ USD, một con số đã là "khá lãi" cho khoản tiền 1 tỷ USD mà Facebook bỏ ra để sở hữu Instagram vào năm 2012. Tuy nhiên, khi Instagram tiếp tục tăng cường kiếm tiền dưới thời giám đốc điều hành mới, Adam Mosseri - người mà chuyên gia phân tích Lloyd Walmsley tin rằng thậm chí còn quan tâm hơn đến việc "tiền hóa" dịch vụ này - thì theo thời gian, ước tính định giá đó có thể là vẫn còn quá thấp!

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
18 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
18 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
18 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
19 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
20 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
22 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
23 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.