Đột biến ở NVT, khối ngoại bán ròng 160 tỷ đồng toàn thị trường

17/09/2019 18:57
Nếu loại đi giao dịch thỏa thuận tại NVT với giá trị 217 tỷ đồng thì thực chất nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 57 tỷ đồng...

Phiên giao dịch bắt đầu với xu hướng giằng co bất chấp thanh khoản đã được cải thiện nhẹ. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh ở nhóm blue-chips, chỉ số VN-Index đã nhảy vọt và áp sát ngưỡng 1.000 điểm.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 17/9, VN-Index đóng cửa tăng 6,88 điểm (0,70%) lên 996,74 điểm; HNX-Index tăng 0,02 điểm (0,02%) lên 102,23 điểm và UpCom-Index giảm 0,13 (0,23%) xuống 56,41 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 313 mã tăng, 328 mã giảm và 144 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 271,4 triệu đơn vị, tương ứng 5.118 tỷ đồng.

Khối ngoại giao dịch có phần tiêu cực khi bán ròng 160 tỷ đồng trên cả ba sàn. Tuy nhiên, nếu loại đi giao dịch thỏa thuận tại NVT với giá trị 217 tỷ đồng thì thực chất nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 57 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 17,5 triệu đơn vị, giá trị 784 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 40,2 triệu đơn vị, giá trị 969 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 22,7 triệu đơn vị, tương ứng 185 tỷ đồng.

Ở chiều bán, nổi trội nhất là NVT với giá trị ròng 217 tỷ đồng và toàn bộ giao dịch này đều được thông qua phương thức thỏa thuận. Nhiều khả năng đây là giao dịch của quỹ ngoại Recapital Investments Pte.Ltd .

Ngoài ra, VRE vẫn đứng ở vị trí thứ 2 khi bị bán ròng 73,3 tỷ đồng. Tiếp sau là VCB và VIC với 23,6 tỷ đồng và 18,1 tỷ đồng.

Ở chiều mua ròng, dẫn đầu danh mục là VJC với 57,9 tỷ đồng. Một số mã được khối ngoại mua ròng nhiều còn có HPG với 26,3 tỷ đồng; BID với 19,9 tỷ đồng; NVL với 13,6 tỷ đồng; VNM với 11,6 tỷ đồng; MSN với 11,1 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị gần 500 triệu đồng. Trong đó SHB được mua ròng nhiều nhất với 3,9 tỷ đồng và NET bị bán ròng mạnh nhất với 3,4 tỷ đồng. Đây cũng là hai mã ở cả chiều bán/mua ròng có giá trị trên 900 triệu đồng.

Trên UpCom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với 143 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 25,8 tỷ đồng. Trong đó, ACV dẫn đầu 20 được mua ròng với 13,9 tỷ đồng. Trái lại, khối ngoại bán ròng 19 mã và tập trung mạnh vào BSR với 3,7 tỷ đồng.

Tin mới

Phá đường dây sản xuất sữa bột giả cho trẻ sơ sinh, bà bầu thu lợi gần 500 tỉ đồng
7 giờ trước
Cơ quan chức năng xác định các bị can đã tiêu thụ sữa giả dành cho phụ nữ có thai, trẻ sinh non… ra thị trường, mang lại doanh thu gần 500 tỉ đồng
Giá cà phê, hồ tiêu tăng vọt sau chuỗi ngày 'rơi thẳng đứng'
7 giờ trước
Việc hoãn áp thuế 46% trong 90 ngày của Mỹ là động lực giúp giá cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng mạnh. Trước đó, thông tin áp thuế khiến giá các mặt hàng này "rơi thẳng đứng" trong nhiều ngày liên tiếp.
VinFast bất ngờ điều chỉnh giá bán nhiều mẫu ô tô điện: VF 6 thấp nhất 694 triệu đồng, thêm nhiều trang bị xịn xò đáng tiền
8 giờ trước
VinFast công bố chính sách giá bán mới cho các dòng ô tô điện, áp dụng từ cuối tháng 4/2025.
Đây là cách OPPO Find N5 phá tan khoảng cách giữa laptop và smartphone
9 giờ trước
Mỏng như smartphone, “mạnh” như laptop - OPPO Find N5 đang mở ra một cách tiếp cận mới cho người dùng hiện đại khi làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi.
Nếu được vào Mỹ sau đàm phán, loại quả Việt Nam đang trồng nhiều top đầu TG có thể mang về 100 triệu USD
9 giờ trước
Việt Nam đang đề nghị phía Mỹ nhanh chóng xem xét "mở cửa" thị trường cho loại quả đầy tiềm năng này.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.