Dow Jones bứt phá 4 phiên liên tiếp, Boeing tiếp tục lao dốc

19/03/2019 09:17
Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm nhờ đà tăng của Apple và Amazon. Trong khi đó, Boeing tiếp tục đối mặt với sự kiểm duyệt gắt gao hơn với dòng 737 Max.

Trong phiên giao dịch ngày 18/3, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm với các cổ phiếu nhóm công nghệ: Amazon và Apple, có diễn biến khởi sắc nhất. Tuy nhiên, đà tăng bị kéo lại bởi sự sụt giảm của Facebook và Boeing. Hơn nữa, các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị theo dõi cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 2.832,94 điểm, dẫn đầu bởi các ngành năng lượng và tài chính - tăng hơn 1% mỗi nhóm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,3%, đóng cửa với 7.714,48 điểm, trong đó Amazon tăng hơn 1,5%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 65,23 điểm lên 25.914,10 điểm - chứng kiến đà tăng trong 4 phiên liên tiếp, với mức tăng 1% của Apple đã bù đắp cho sự sụt giảm của cổ phiếu Boeing.

Cổ phiếu Boeing giảm hơn 1,5% sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin Bộ giao thông Vận tải và các công tố viên liên bang đang điều tra về việc nhà sản xuất máy bay này phê duyệt dòng 737 Max - sau vụ tai nạn nghiêm trọng hồi tuần trước.

Cổ phiếu Facebook mất 3,3% sau khi nhà phân tích tại Needham hạ tín nhiệm đối với cổ phiếu này từ "mua" sang "nắm giữ", chỉ ra những lo ngại sự quản lý lỏng lẻo của Facebook về quyền riêng tư và tin nhắn của người dùng, họ cũng có thể phải đối mặt với khả năng bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp kéo dài 2 ngày của Fed về chính sách tiền tệ diễn ra vào ngày 19 và 20/3. Fed cho biết sẽ "thận trọng" trong việc nâng lãi suất. Lợi tức trái phiếu kho bạc kì hạn 2 năm giao dịch gần 2,45%, giảm so với khoảng 2,6% hồi đầu năm nay, còn lợi tức trái phiếu 10 năm cũng ở mức 2,6%, giảm từ 2,78%.

Tin mới

iPhone 16e vừa ra mắt nhưng Việt Nam đã có bản Lock: Giá rẻ giật mình, tuy nhiên lại có điểm cần lưu ý
3 giờ trước
Những chiếc iPhone 16e hàng Lock (khóa mạng) đã xuất hiện tại Việt Nam không lâu sau khi mở bán tại Mỹ.
Giá thịt heo bao giờ hạ nhiệt?
3 giờ trước
Giá heo (lợn) hơi ở nhiều tỉnh, thành phía Nam vẫn đang ở mức cao (trên 80.000 đồng/kg), trong đó Đồng Nai có giá lên tới 83.000 đồng/kg (cao nhất cả nước). Giá heo hơi tăng dẫn đến giá thịt heo pha lóc bán ra thị trường cũng tăng theo khiến cả người bán lẫn người mua đều ngán ngại.
Mẫu xe ga khiến Honda SH Mode phải dè chừng: Động cơ 150cc mạnh mẽ, màn TFT LCD cảm ứng - chạy 500 km mới cần đổ xăng
5 giờ trước
Đối thủ ‘nặng ký’ của Honda SH Mode vừa chính thức được trình làng với nhiều trang bị thông minh, hiện đại bậc nhất phân khúc cùng giá bán hấp dẫn 49 triệu đồng.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Thái Bình nghiên cứu ra mắt đối thủ Honda CR-V: giới thiệu khách Việt trong quý III, đi Hà Nội - Quảng Bình chỉ trong một lần sạc
5 giờ trước
Mẫu SUV mới dự kiến mắt Việt Nam trong quý III/2025, cùng phân khúc với Honda CR-V và Mazda CX-5 nhưng mức giá vẫn còn là ẩn số.
MG7 giảm 40 triệu đồng tại đại lý, khởi điểm từ 699 triệu đồng: Sedan hạng D nhưng giá cạnh tranh cùng Mazda3, Kia K3
7 giờ trước
Ưu đãi mới của đại lý khiến giá khởi điểm MG7 xuống dưới mức 700 triệu đồng lần đầu tiên trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tiếp tục đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và điều hòa
8 giờ trước
Trong dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) vẫn tiếp tục giữ xăng và điều hòa nhiệt độ từ 90.000 BTU trở xuống thuộc mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Lãi suất ngân hàng cao nhất ngày hôm nay 10/3: Động thái của Techcombank
21 giờ trước
Lãi suất ngân hàng cao nhất ngày hôm nay 10/3: Techcombank vừa điều chỉnh giảm lãi suất huy động với nhiều kỳ hạn, tuy nhiên ngân hàng này có gói đặc biệt lên tới 9,5%/năm lãi suất.
Giá USD hôm nay 10/3: Diễn biến trái chiều
1 ngày trước
Giá USD hôm nay 10/3 diễn biến trái chiều. Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 24 đồng mở phiên đầu tuần lên mức 24.754 VND. Nhưng thị trường tự do lại giảm nhẹ
Đề xuất không tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải
1 ngày trước
Hội Tư vấn thuế Việt Nam, VCCI vừa gửi góp ý đến Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, đề xuất giữ nguyên mức thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải