Dow Jones tăng hơn 100 điểm, bù đắp cho đà giảm 190 điểm của phiên trước sau khi ông Trump hoãn áp thuế đối với ô tô của châu Âu

16/05/2019 07:22
Chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục trong phiên ngày thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump dự định hoãn kế hoạch nâng thuế cho ô tô nhập khẩu từ châu Âu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 115,97 điểm sau khi rớt tới 190 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, chốt phiên với 2.850,96 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 7.822,15.

Trước đó, nguồn tin thân cận tiết lộ với CNBC rằng chính quyền ông Trump sẽ hoãn việc áp thuế khoảng 6 tháng, sau đó thị trường bắt đầu có diễn biến tích cực. Cổ phiếu Flat Chrysler tăng 1,9%, trong khi Ford Motors và General Motors lần lượt tăng 1,2% và 0.9%.

Đà tăng của các cổ phiếu khác cũng giúp các chỉ số lớn tăng điểm, Boeing tăng 0,8% sau khi Cục Hàng không Liên bang cho biết họ dự báo nhà sản xuất máy bay sẽ sớm cho ra mắt bản vá lỗi phần mềm của máy bay 737 Max. Alphabet cũng vọt 4,1% sau khi Deutsche Bank nâng giá mục tiêu từ 1.300 USD lên 1.400 USD.

Trước khi đón nhận diễn biến khởi sắc, thị trường ban đầu đồng loạt giảm điểm do số liệu kinh tế yếu kém được công bố, gây lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang kéo theo sự sụt giảm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Doanh số bán lẻ tháng 4 của Mỹ giảm 0,2%, Bộ Thương mại công bố hôm thứ Tư. Các nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Dow Jones dự kiến sẽ tăng 0,2%.

Số liệu sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng 5,4% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 5/2003. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Refinitiv dự kiến con số là tăng 6,5%. Doanh số bán lẻ Trung Quốc cũng có kết quả thất vọng.

Số liệu kinh tế đáng thất vọng của cả 2 quốc gia được công bố trong bối cảnh thương mại tiếp tục leo thang, khi cả 2 tiếp tục đưa ra những mức thuế quan trả đũa.

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
6 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
5 giờ trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
4 giờ trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
3 giờ trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
2 giờ trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Xe xăng gặp khó
12 giờ trước
Các hãng ô tô loay hoay giữa sức ép hàng tồn và sự trỗi dậy của xe điện VinFast
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
15 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
"Món hời" khi mua MacBook Air M4, iPad Air M3 tại Việt Nam
15 giờ trước
Dải sản phẩm mới của Apple như Macbook air hay iapd air đang được giảm giá tốt tại Việt Nam ngay khi lên kệ.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
16 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?