Dự án bàn giao trong quý II và III ở TP HCM đếm trên đầu ngón tay

01/06/2019 09:56
Khoảng 7 dự án từ 5 chủ đầu tư sẽ được bàn giao cho khách hàng trong 2 quý này - con số khá khiêm tốn. Một số doanh nghiệp khác thậm chí vẫn chưa có kế hoạch ra sản phẩm.

Khảo sát hơn 10 chủ đầu tư lớn tại TP HCM cho thấy, lượng dự án đã và sẽ được bàn giao trong quý II và III tương đối khan hiếm. Thậm chí có những chủ đầu tư không có sản phẩm như Đất Xanh, TTC Land, Him Lam, LDG. Một số doanh nghiệp khác có dự án bàn giao rải rác ở quận 9, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Chánh.

Có nguồn dự án khá dồi dào và ổn định, Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN) đã bàn giao dự án 9 View Apartment (quận 9) trong tháng 5. Dự án này gồm 3 block với 18 tầng, tương đương 690 căn hộ, 34 căn shophouse trên diện tích khu đất gần 1,3 ha.

Trong quý III, Hưng Thịnh Incons dự kiến sẽ bàn giao 2 dự án khác gồm Moonlight Residences (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) và SaigonMia (Khu dân cư Trung Sơn, quận Bình Chánh). Moonlight Residences được xây dựng trên diện tích toàn khu 1,8 ha với tổng số 535 căn hộ gồm 2 block với 22 tầng nổi, 2 tầng hầm, 2 tầng trung tâm thương mại.

Còn dự án SaigonMia tại Khu đô thị mới Nam Sài Gòn có tất cả 869 căn hộ với 3 block, gồm 27 tầng nổi, 2 tầng hầm, 4 tầng trung tâm thương mại. Cả hai dự án này đều dự kiến được bàn giao trong khoảng tháng 7 - 8.

Dự án bàn giao trong quý II và III ở TP HCM đếm trên đầu ngón tay - Ảnh 1.

Danh sách dự án bàn giao.

Nam Long (HoSE: NLG) cho biết không có dự án được bàn giao trong quý II.

Đến quý III, công ty có kế hoạch bàn giao 33 căn nhà phố Valora Mizuki và 69 căn biệt thự Valora Island thuộc Khu đô thị Mizuki Park (quận Bình Chánh). Quy mô khu đô thị này lên đến 26 ha, là dự án lớn nhất từ trước đến nay mà hai đối tác Nhật Bản Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty hợp tác cùng Nam Long. Số lượng sản phẩm là khoảng 4.800 căn, việc bàn giao này được thực hiện kế tiếp các giai đoạn trước.

Khang Điền (HoSE: KDH) đã và đang bàn giao dự án Jamila (quận 9) trên diện tích 1,7 ha, gồm 4 block 25 tầng với 867 căn hộ. Dự án ở mặt tiền đường Song Hành đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, nằm cạnh khu biệt thự cao cấp The Venica cũng của Khang Điền.

Dự án bàn giao trong quý II và III ở TP HCM đếm trên đầu ngón tay - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong dự án Jamila của Khang Điền đang được bàn giao. Ảnh: KDH.

Tập đoàn Novaland (HoSE: NVL) trong quý II này đang bàn giao dự án Richstar (quận Tân Phú), gồm căn hộ, nhà ở thương mại, thương mại với diện tích đất xây dựng gần 2,8 ha, số lượng hơn 2.000 sản phẩm. Dự kiến năm nay, Novaland có kế hoạch bàn giao tới 12 dự án ở nhiều quận trong TP HCM như quận 2, 4, 9, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình.

Phát Đạt (HoSE: PDR) cho biết không có dự án bàn giao tại TP HCM mà ở tỉnh lẻ. Đây cũng là chiến lược của công ty trong việc mở rộng phạm vi hoạt động, tiến về miền Trung. Trong quý II, Phát Đạt bàn giao dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả (Quảng Ngãi) với diện tích đất hơn 7,7 ha, gồm 335 nền. Kết quả, hơn 90% sản phẩm đã bán hết sau hơn hai tháng mở bán.

Cuối quý II đầu quý III, Phát Đạt dự kiến mở bán Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Theo quy hoạch điều chỉnh đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt, Phân khu số 4 có diện tích hơn 34 ha, trong đó diện tích đất ở là 208.556 m2, bao gồm 961 nền đất ở liền kề, 347 nền đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ và tổ hợp chung cư hỗn hợp với chiều cao 40 tầng.

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
9 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
8 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
5 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
5 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
6 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
7 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
8 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.
Mỹ vừa chi hơn 300 triệu USD mua một ‘mỏ vàng’ mới nổi của Việt Nam: Nước ta là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, các cường quốc công nghệ đua nhau mua hàng
10 giờ trước
Mỏ vàng tiềm năng này đang đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trên bản đồ thế giới.
Đáp trả BYD Sealion 6, Jaecoo J7 PHEV giảm 90 triệu đồng
10 giờ trước
Từ nay đến hết 31/7, Jaecoo J7 PHEV được giảm 90 triệu đồng, giá thực tế từ 969 triệu đồng chỉ còn 879 triệu đồng.