Dự án “ma” tái xuất ở vùng ven TP.HCM

15/08/2019 09:11
Sau một thời gian vắng bóng, dự án “ma” đã bắt đầu xuất hiện lại tại quận 12, TP.HCM. Không chỉ đất quy hoạch giáo dục, công viên cây xanh mà đất dành cho tái định cư cũng bị doanh nghiệp rao bán đất nền phân lô.

“Những lô tại dự án này đã có sổ từng nền, đường giao thông nội khu rộng rãi 2 xe ô tô đi cũng lọt, nhất là gần khu dân cư hiện hữu gần chợ, trường học, bệnh viện. Giá bán đợt đầu còn khá mềm, chỉ từ 800 triệu đồng đến 2,5 tỷ đồng mỗi nền” – Đây là lời mời chào của nhân viên một sàn giao dịch bất động sản về “dự án” đất nền trên đường Dương Thị Giang, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Theo nhân viên này, đây là dự án đất nền 43 lô do Công ty Vietland làm chủ đầu tư. Khách có nhu cầu mua, nếu thanh toán 95% giá trị lô đất sẽ được công chứng sang tên và được xây dựng nhà ở chỉ chưa đầy 1 tuần. Với trường hợp thanh toán từ 50% - 60% giá trị nền đất, công ty có chính sách hỗ trợ thanh toán trong vòng 1 năm.

Dự án “ma” tái xuất ở vùng ven TP.HCM - Ảnh 1.
Dự án đất nền đang được rao bán trên đường Dương Thị Giang, quận 12 chỉ là bãi đất hoang.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế của PV, khu đất mà nhân viên sàn giao dịch bất động sản nói trên đang rao bán hiện chỉ là bãi đất hoang vắng, cỏ dại mọc um tùm và thậm chí không có bất kỳ đường giao thông nội bộ nào như lời quảng cáo.

Khảo sát tại khu vực mặt tiền đường Dương Thị Giang cho thấy, giá đất trên tuyến đường này dao động từ 1,5 tỷ đồng – 2,6 tỷ đồng/nền 100m2, hầu như không có lô đất có giá bán dưới 1 tỷ đồng.

Liên quan đến việc các sàn giao dịch đang rầm rộ rao bán dự án đất nền của Công ty Vietland, theo ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, khu đất này nằm trong quy hoạch đất tái định cư do quận quản lý. Trên địa bàn phường không có dự án đất nền nào đang triển khai. Người dân cần cảnh giác trước những thông tin quảng cáo dự án như nói trên.

Đầu năm 2019, UBND phường Thạnh Xuân, quận 12 cũng đã có văn bản cảnh báo về tình trạng tao bán, sang nhượng đất nền trái phép trên địa bàn. Lợi dụng tâm lý mua đất giá rẻ, nhiều đối tượng đã tiếp thị, phát tờ rơi quảng cáo sai sự thất về 4 khu đất ở phường này.

Không chỉ đất quy hoạch phục vụ công trình y tế, công viên cây xanh mà quỹ đất dành cho công trình giáo dục cũng bị rao bán đất nền phân lô. Chính quyền quận 12 khuyến cáo người dân trước khi giao dịch chuyển nhượng đất theo hính thức phân lô bán nền cần liên hệ UBND phường hoặc cơ quan chức năng để nắm rõ thông tin quy hoạch, tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
48 phút trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
2 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
2 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
3 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
3 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
2 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
2 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
3 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.