Dự báo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tăng khoảng 15% trong nửa cuối năm 2018

03/08/2018 11:09
Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2018 đạt 4,84 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2017

Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương ước tính, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam trong tháng 7/2018 đạt 720 triệu USD, nâng kim ngạch xuất khẩu trong 7 tháng đầu năm 2018 đạt 4,84 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 3,36 tỷ USD, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2017. Dự báo xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng từ 13%-15% trong nửa cuối năm 2018. 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, đồ nội thất bằng gỗ là mặt hàng xuất khẩu chính với kim ngạch đạt 2,54 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, hầu hết các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ đều có kim ngạch tăng, trừ mặt hàng đồ nội thất văn phòng. Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh nhất là mặt hàng đồ nội thất nhà bếp, tiếp theo là ghế khung gỗ, đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất phòng ngủ. 

Nhìn chung, xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt là đồ nội thất phòng ngủ, do nhu cầu thị trường lớn. Theo dự báo của Hãng nghiên cứu thị trường Technavio, quy mô thị trường đồ nội thất phòng ngủ được dự báo tăng lên 135 tỷ USD vào năm 2022. 

Với kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt trên 1 tỷ USD, đồ nội thất phòng ngủ của Việt Nam vẫn chiếm thị phần rất khiêm tốn trên thị trường thế giới. Hiện nay, đồ nội thất phòng ngủ của Việt Nam đã khai thác và tạo dựng được chỗ đứng nhất định trên thị trường nội thất thế giới. Với những lợi thế cạnh tranh sẵn có và tiềm năng của ngành, ngành xuất khẩu đồ nội thất phòng ngủ của Việt Nam vẫn còn triển vọng tăng trưởng. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc nghiên cứu xu hướng tiêu dùng và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường về truy xuất nguồn gốc gỗ nguyên liệu. Các sản phẩm nội thất phòng ngủ đa chức năng, tích hợp nhiều công năng sử dụng, thuận tiện trong việc di chuyển... đang là xu hướng được người tiêu dùng quan tâm

Theo số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan Nhật Bản, nhập khẩu từ Việt Nam tăng 4,4% về lượng và tăng 0,4% về trị giá trong nửa đầu năm 2018. Thị phần đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018 trong tổng nhập khẩu của Nhật Bản tính theo lượng giữ ổn định so với cùng kỳ năm 2017.

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
6 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
4 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
4 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Suzuki ra mắt xe tay ga mới, giá 48 triệu đồng nhưng toàn trang bị hiện đại
3 giờ trước
Mẫu xe mới của Suzuki được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Vision.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
2 giờ trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.692.804 VNĐ / tấn

163.10 JPY / kg

10.09 %

- 18.30

Đường

SUGAR

10.621.470 VNĐ / tấn

18.67 UScents / lb

0.90 %

- 0.17

Cacao

COCOA

205.486.244 VNĐ / tấn

7,963.00 USD / mt

6.45 %

- 549.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

193.609.993 VNĐ / tấn

340.32 UScents / lb

7.18 %

- 26.31

Gạo

RICE

15.686 VNĐ / tấn

13.36 USD / CWT

2.18 %

+ 0.29

Đậu nành

SOYBEANS

9.329.198 VNĐ / tấn

983.91 UScents / bu

0.71 %

+ 6.91

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.209.310 VNĐ / tấn

288.60 USD / ust

1.94 %

+ 5.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Áp thuế mạnh tay với nhiều quốc gia, Mỹ sắp đánh rơi một ‘mỏ vàng tỷ đô’ vào tay Brazil
19 giờ trước
Brazil sắp hưởng lợi lớn khi "cá mập" Trung Quốc chuyển hướng nhập khẩu nông sản từ quốc gia này.
Hàng trăm nghìn tấn ‘hạt vàng’ từ Mỹ vừa đổ bộ Việt Nam giá siêu rẻ: Thuế nhập khẩu 0%, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
20 giờ trước
Mỹ là nhà cung cấp chiếm đến 86% trong tổng lượng nhập khẩu của Việt Nam.
Sầu riêng xuất khẩu còn ít hơn chuối
22 giờ trước
Sầu riêng là trái cây vua nhưng xuất khẩu vẫn còn ngập trong khó khăn, giá giảm mạnh giữa lúc mùa sầu riêng đang bắt đầu
Tôi dùng OPPO Find N5 làm việc thay laptop và hoàn toàn bất ngờ
1 ngày trước
Đây đúng là cách rất hay mà OPPO tận dụng màn hình siêu lớn của Find N5, kết hợp nhiều tính năng phần mềm tiện dụng để làm việc on-the-go dễ dàng.