Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ

22/01/2025 09:05
Các chậu đu đủ bonsai được vận chuyển từ Hưng Yên, Phú Thọ về Hà Nội bày bán với giá vài chục triệu đồng, phục vụ người dân chơi Tết.

Với ý nghĩa mang lại sự no đủ, sum vầy, bền vững cho gia chủ, các cây đu đủ đang được nhiều người tìm mua trong dịp Tết. Đặc biệt, những cây có thế đẹp, đủ hoa nở, quả to và đều, lá xanh đẹp và có lá lộc rất được ưa chuộng.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 1

Những chậu đu đủ bonsai tán rộng, quả trĩu được nhiều khách sành chơi săn đón.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, trên nhiều tuyến đường tại TP. Hà Nội như Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), Cổ Linh (quận Long Biên) ... những chậu đu đủ bonsai “đổ bộ” xuống phố với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 2

Đu đủ bonsai thế độc, lạ có giá lên đến vài chục triệu đồng đang thu hút sự chú ý của người dân Thủ đô.

Theo tìm hiểu, loại đu đủ được trồng là giống Đài Loan quả tròn hoặc giống Thái Lan có dáng quả thon dài, hầu hết đều được trồng tại các nhà vườn ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và Phú Thọ. Bên cạnh đó, một số cây cũng được lấy giống về từ Nhật Bản để nhiều quả, mã đẹp.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 3

Theo đó, mỗi cây đu đủ bonsai được đánh giá là đẹp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Dáng cây, đầy đủ quả to, quả nhỏ, hoa và lộc.

Anh Hoàng Văn Thái – Chủ vườn đu đủ bonsai trên đường Cổ Linh (quận Long Biên, TP. Hà Nội) cho biết, đây loại cây khó trồng bởi sự công phu, kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, gieo hạt đến chăm sóc, uốn cây. Cùng với đó nhu cầu thị trường lớn dẫn đến giá của mỗi cây đu đủ bonsai khá cao.

“Trung bình, mỗi cây đu đủ cho từ 20 - 30 quả, một số cây nhiều thân hơn có 30 - 40 quả. Đu đủ tròn phổ biến và dễ trồng hơn, giá 3 - 10 triệu đồng/cây. Trong khi đó, đu đủ quả dài khó trồng hơn, bên trong quả gần như không có hạt, giá từ 17 - 20 triệu đồng/cây”, anh Thái nói.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 4

Đu đủ bonsai là rất bền, có thể chơi đến qua Tết.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 5

Mỗi cây bonsai đu đủ hoàn chỉnh phải mất 2 - 3 năm trồng và tạo dáng thế.

Theo anh Thái, một cây đu đủ bonsai đẹp phải hội nhiều yếu tố, từ thế cây tới có đủ hoa nở, quả to, lá xanh đẹp. Cây có quả sai, có đủ quả to nhỏ cho tới quả chín được coi là đẹp và cũng được nhiều người tìm mua.

“Làm giống đu đủ bonsai này rất khó, ngoài việc chọn giống tốt còn khâu uốn tỉa sao cho vừa mắt cũng rất quan trọng. Để cây phát triển trên chậu tốt, ra nhiều quả, đầy đủ lá xanh và có hoa không phải ai cũng làm được. Với đặc trưng khí hậu miền Bắc lạnh kèm theo sương muối, nếu người trồng không chăm sóc tỉ mỉ thì cây sẽ rụng lá dần và chết”, anh Thái nói.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 6

Những cây đu đủ bonsai nặng trĩu quả với giá tiền triệu đang chờ khách rước về chơi Tết 2025.

Cũng theo anh Thái, thời điểm trồng đu đủ tốt nhất rơi vào khoảng từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 âm lịch để kịp thời thu hoạch, phục vụ nhu cầu của người dân vào dịp Tết. Đu đủ bonsai sẽ phát triển tốt khi được trồng bằng loại đất thịt ải hoặc đất mới trộn lẫn với đỗ tương, xỉ, phân bón. Sau khi đánh cây vào chậu vẫn phải chăm sóc đặc biệt, tưới nước đầy đủ làm sao cho cây vừa đủ độ ẩm, như vậy quả ra đúng vụ, lá xanh tốt.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 7

Đu đủ bonsai có giá cao bởi quy trình trồng khá mất công.

Đã bán được hàng chục cây đu đủ bonsai cho người dân về trưng Tết, chị Trần Thị Thanh Hiền - một tiểu thương bán cây cảnh trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ cho biết, đu đủ tượng trưng cho sự no đủ, sum vầy, bền vững nên được khá nhiều người săn đón về trưng Tết. Một chậu đu đủ có đầy đủ các yếu tố như thế cây đẹp, đủ hoa nở, quả to và đều, lá xanh đẹp và có lá lộc...được khách hàng ưa chuộng.

Đu đủ bonsai giá chục triệu đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ - Ảnh 8

Sau khi chơi Tết, các quả đu đủ sẽ chín vàng, khách có thể thưởng thức luôn sản phẩm.

“Điểm đáng giá của loại cây đu đủ bonsai là không thể sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật, kích thích sinh trưởng nào trong quá trình chăm sóc. Chính vì vậy, quả đu đủ trên cây rất sạch và an toàn, khi chín có thể ăn được ngay”, chị Hiền nói.

Tin mới

Mercedes-Benz S 450 rao bán 1,8 tỷ đồng: Người bán nói 'tội gì mua C 300', đẳng cấp S-Class 'vẫn khác lắm'
4 giờ trước
Chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có mức giá chỉ ngang ngửa C-Class đời mới, nhưng lại sở hữu nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng vượt bậc.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
4 giờ trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Người phụ nữ ở Hà Nội mang 300 chỉ đi bán vào ngày giá vàng vượt 115 triệu, nghe số lãi mà choáng
4 giờ trước
Bà Kim Anh cho biết, nếu không phải thiếu tiền xây nhà mới, bà sẽ không bán số vàng này.
Người dân nền kinh tế số 1 Đông Nam Á sẽ thích mê mẫu xe VinFast này: Không phải vua doanh số ở Việt Nam
3 giờ trước
CEO VinFast châu Á cho rằng mẫu xe này sẽ chiếm được cảm tình người dân Indonesia.
Yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo 'nổ' Nutri Brain IQ chữa tự kỷ
3 giờ trước
Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sản phẩm Nutri Brain IQ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.08 %

- 3.50

Đường

SUGAR

10.177.064 VNĐ / tấn

17.86 UScents / lb

1.94 %

+ 0.34

Cacao

COCOA

208.635.370 VNĐ / tấn

8,072.00 USD / mt

0.87 %

+ 70.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.704.135 VNĐ / tấn

376.79 UScents / lb

2.29 %

+ 8.43

Gạo

RICE

15.741 VNĐ / tấn

13.39 USD / CWT

2.51 %

- 0.35

Đậu nành

SOYBEANS

9.856.060 VNĐ / tấn

1,037.80 UScents / bu

0.17 %

+ 1.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.450.496 VNĐ / tấn

296.60 USD / ust

0.82 %

+ 2.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sở Nông nghiệp Angola đến tận nơi xem team châu Phi cách trồng lúa, bất ngờ khi người Việt giúp dân bản hoàn toàn miễn phí
39 phút trước
Cán bộ Sở Nông nghiệp cho biết sẽ nghiên cứu mô hình trồng lúa của team châu Phi để phát triển tại các tỉnh Angola.
Sản lượng Việt Nam đứng thứ 8 thế giới vẫn ồ ạt nhập trăm triệu USD mặt hàng này từ Mỹ - các 'đại bàng' cũng đang đua nhau rót vốn đầu tư
48 phút trước
Việt Nam hiện là một trong những ông lớn trong ngành sản xuất mặt hàng quan trọng này.
Phó Thủ tướng nhắc nhở một số địa phương "đá bóng lên, đá bóng xuống" khi gỡ khó cho điện sạch
19 giờ trước
Theo Phó Thủ tướng, một số địa phương chưa tích cực tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện năng lượng tái tạo cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm
Ớt, chanh leo, tổ yến... Việt Nam sắp được xuất sang Trung Quốc
20 giờ trước
Ớt, chanh leo, tổ yến thô, tổ yến sạch, cám gạo sẽ là những mặt hàng sắp tới được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường tỷ dân.