Ecopark bắt tay với đại gia Hàn Quốc đầu tư khu công nghiệp sạch gần 140ha tại Hưng Yên

09/08/2019 18:47
Theo thoả thuận hợp tác vừa được TDH Ecoland – một công ty trong hệ thống của Ecopark sẽ hợp tác với Tập đoàn LH của Hàn Quốc xây dựng một dự án khu công nghiệp sạch ở Hưng Yên.

Hai bên vừa ký kết hợp tác vào ngày 9/8. Đây là dự án KCN sạch rộng 139,7ha– thuộc Đề án Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3000ha trên địa bàn huyện Yên Mỹ, là một trong những dự án được ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2019-2020 giữa hai tập đoàn.

Trong những năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều cuộc đối thoại xúc tiến đầu tư, thúc đẩy đầu tư từ Hàn Quốc vào những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như công nghiệp linh kiện-phụ tùng, thời trang-dệt may, điện tử, ô tô, chế biến nông sản, thực phẩm, vật liệu mới, cơ khí chính xác, công nghệ cao, ICT, năng lượng mới, hạ tầng, đô thị thông minh..., trong đó có sự quan tâm của Tập đoàn LH.

Từ năm 2003 đến nay Ecopark được biết đến là nhà phát triển bất động sản tiên phong tạo ra diện mạo đô thị mới tại Hưng Yên, đồng thời cũng đã đồng hành với địa phương này có nhiều cuộc xúc tiến đầu tư, tìm kiếm những đối tác cùng phát triển dự án.

Tập đoàn LH của Hàn Quốc được biết đến là một trong những nhà phát triển nhà ở, cải tạo đô thị, xây dựng các khu liên hợp công nghiệp và phát triển thành phố thông minh hàng đầu Hàn Quốc. Việc hợp tác giữa TDH Ecoland và tập đoàn LH sẽ là tiền đề xây dựng tại Hưng Yên một khu công nghiệp sạch, là KCN sinh thái thân thiện với môi trường được quy hoạch và phát triển dựa trên những giải pháp thông minh và giải pháp sinh thái như: điều hành từ trung tâm quản lý tập trung, sản xuất và sử dụng điện năng lượng mặt trời, xây dựng hệ thống kiểm soát chất thải, quy hoạch cây xanh, vườn trên cao, mương nhân tạo, hồ điều hòa hài hòa theo địa hình và môi trường xung quanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho các nhà xưởng.…

Được biết, sau việc bắt tay này, hai bên sẽ tiến hành xây dựng dự án KCN số 1 và khu đô thị số 1, đồng thời đạt thỏa thuận nghiên cứu thí điểm hợp tác phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Đại diện của tập đoàn LH đánh giá cao chiến lược phát triển, cũng như định hướng kinh doanh của Ecopark, phù hợp với triết lý phát triển của tập đoàn này. Bên cạnh đó với quỹ đất sạch, hồ sơ pháp lý hoàn thiện cùng sự quan tâm, ủng hộ từ các cấp chính quyền và người dân, nhà phát triển này tin tưởng sẽ phát triển dự án thành công. Còn đại diện Ecopark cũng tin tưởng việc hợp tác với tập đoàn hàng đầu tư như LH sẽ xây dựng được mô hình kiểu mẫu từ từ nhà ở, khu đô thị đến khu công nghiệp, nhân bản và mở rộng mô hình Ecopark ra khắp cả nước.

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
8 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
7 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
6 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
7 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
7 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
8 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
9 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.
Mỹ vừa chi hơn 300 triệu USD mua một ‘mỏ vàng’ mới nổi của Việt Nam: Nước ta là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, các cường quốc công nghệ đua nhau mua hàng
11 giờ trước
Mỏ vàng tiềm năng này đang đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trên bản đồ thế giới.
Đáp trả BYD Sealion 6, Jaecoo J7 PHEV giảm 90 triệu đồng
12 giờ trước
Từ nay đến hết 31/7, Jaecoo J7 PHEV được giảm 90 triệu đồng, giá thực tế từ 969 triệu đồng chỉ còn 879 triệu đồng.