Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó 'nhân văn' hơn bạn nghĩ

27/10/2021 21:03
Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông chủ Tesla lại lựa chọn một đồng tiền ảo duy nhất để ủng hộ từ năm này qua năm khác, giữa hàng nghìn đồng tiền điện tử trên thị trường.

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông bắt đầu ủng hộ tiền mã hóa Dogecoin hôm Chủ nhật vừa qua 24/10. Hóa ra không phải niềm yêu thích với những con chó, hay sở thích cá nhân mà nguyên nhân sâu xa lại liên quan tới cuộc sống và lợi ích của  chính những nhân viên ở cả hai hai công ty mà ông đang sở hữu.

Trả lời một dòng tweet của nhà đầu tư nổi danh Glauber Contessoto, người đã trở thành triệu phú ở tuổi 33 tuổi sau khi đầu tư 180.000 USD vào tiền ảo Dogecoin, Musk đã viết:

"Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người làm việc trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại Spacex và được biết họ đều sở hữu Dogecoin. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Dogecoin - nó giống như một loại tiền điện tử của mọi người."

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó nhân văn hơn bạn nghĩ - Ảnh 1.

Elon Musk ủng hộ Dogecoin vì nhân viên của mình.

Cộng đồng Dogecoin đã ngay lập tức hoan nghênh bình luận và sự ủng hộ của Elon Musk, bởi rõ ràng đây là một hành động được cho là rất "nhân văn", khi một ông chủ thể hiện sự quan tâm ủng hộ tới các khoản đầu tư hay đơn giản chỉ là sở thích của nhân viên mình.

"Hầu hết chúng tôi không xuất thân từ những gia đình có nguồn gốc đặc thù và thành thật là càng không thể liên hệ với các chuyên gia ở Thung lũng Silicon", nhà đầu tư Contessoto cũng phản hồi lại. "Chúng tôi chỉ muốn tin vào một loại tiền điện tử đại diện cho tất cả chúng tôi. Dogecoin là một 'anh chàng bé nhỏ' được nhân cách hóa trong tiền điện tử, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích nó. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn, Elon."

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó nhân văn hơn bạn nghĩ - Ảnh 2.

Vì lý do trên, các loại tiền meme khác sẽ không được ông chủ Tesla ủng hộ.

Mới đây, một cuộc khảo sát của cổng thông tin chuyên về so sánh giá, Finder, cho thấy người Mỹ sở hữu Dogecoin nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Cuộc khảo sát cho biết "Dogecoin được chấp nhận cao nhất ở Mỹ với 30,6% chủ sở hữu tiền điện tử nói rằng họ sở hữu Dogecoin. Con số này cao gấp 1,6 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 19,2%."

Dogecoin cũng là tiền điện tử xếp hạng số một theo tìm kiếm của Google ở Mỹ, dựa trên số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng. 

Elon Musk trước đây cũng cho biết cá nhân ông sở hữu ba loại tiền điện tử là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Mới đây, ông cũng đã tweet về một số cải tiến quan trọng của Dogecoin và xác nhận lại rằng bản thân không sở hữu bất kỳ token Shiba Inu nào. Trước đó vào tháng 8, ông chủ Tesla đã bày tỏ quan điểm đồng ý với nhà đầu tư Mark Cuban rằng Dogecoin là loại tiền điện tử " mạnh nhất" để thanh toán.

Tham khảo bitcoin.com

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
17 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
17 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
17 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
18 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
19 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
21 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
22 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.