Eximbank dồn dập tổ chức 3 cuộc họp cổ đông

12/04/2021 15:52
Ngày 26-27/4 tới đây, Eximbank sẽ tổ chức 2 cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 và năm 2021. Ngoài ra, ngân hàng cũng dự kiến tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường theo yêu cầu triệu tập họp của nhóm cổ đông.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank - EIB) vừa thông báo về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường.

Cụ thể, ngân hàng sẽ chốt danh sách cổ đông ngày 14/5/2021 để cổ đông thực hiện quyền tham dự họp ĐHĐCĐ bất thường. Thời gian và địa điểm họp sẽ được ngân hàng thông báo sau.

Nội dung họp ĐHĐCĐ bất thường là theo văn bản kiến nghị, yêu cầu triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường của nhóm cổ đông ngày 12/3/2021 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ theo quy định.

Trong khi đó, ngày 26-27/4 tới đây, Eximbank sẽ tổ chức lần lượt ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 lần 3 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Địa điểm tổ chức cuộc họp tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Trước đó, những lần tổ chức ĐHĐCĐ của Eximbank trong 2 năm 2019-2020 (bao gồm cả họp thường niên và bất thường) đều không thành công do không đủ túc số hoặc do phải hoãn do dịch Covid-19.

Tại cuộc họp cổ đông ngày 26/4, Eximbank sẽ trình cổ đông việc sửa đổi bổ sung điều lệ nhằm nới điều kiện tiến hành họp ĐHĐCĐ. Theo đó, ĐHĐCĐ được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì phải ít nhất 65% như trước.

Cụ thể, trong trường hợp lần họp thứ nhất không đủ điều kiện thì cuộc họp thứ 2 được tiến hành khi túc số từ 33% (trước đây là 51%). Đến lần họp thứ ba, cuộc họp ĐHĐCĐ được tiến hành mà không phụ thuộc vào tổng số phiếu có quyền biểu quyết. Ngoài ra, trường hợp thông qua quyết định của ĐHĐCĐ dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản thì chỉ cần số cổ đông đại diện trên 50% cổ phần biểu quyết tán thành thay vì 65% như trước đây

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
4 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
3 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
3 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
2 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
55 phút trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
16 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.