Foxnews: Bác sĩ tuyên bố cần 3-4 tuần để tạo ra kháng thể chống corona

20/03/2020 17:04
Bác sĩ Jacob Glanville, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành một công ty y sinh của Mỹ, cho biết phòng thí nghiệm của ông cần 3 đến 4 tuần để tạo ra một kháng thể chống lại virus corona.

"Những gì công ty của tôi đang làm là điều chỉnh các kháng thể để nó nhận biết và vô hiệu hóa virus corona chủng mới. Nếu thành công, điều này thậm chí còn bỏ qua quá trình điều chế vắc xin", Glanville cho biết.

Chia sẻ cụ thể, bác sĩ Glanville cho biết thay vì tiêm vắc xin vào cơ thể và chờ đợi nó tạo ra phản ứng miễn dịch, công ty của ông có thể tạo ra kháng thể để chúng có tác dụng ngay lập tức. Nhờ điều này, chỉ trong khoảng 20 phút, bệnh nhân có thể có khả năng vô hiệu hóa virus corona.

Glanville cũng khẳng định rằng một khi các đồng nghiệp của ông có thể hoàn tất việc tạo ra kháng thể, họ sẽ gửi nó cho quân đội Mỹ trước khi tiến hành thử nghiệm trên người vào mùa hè năm nay.

"Thuốc sẽ được chuyển đến cho Viện nghiên cứu Y học truyền nhiễm của quân đội Mỹ (USAMRIID). Vì đó là quân đội Mỹ nên họ có thể thử nghiệm khả năng của nó trong việc vô hiệu hóa virus", Glanville chia sẻ.

Cùng với đó, thuốc cũng sẽ được chuyển đến Phòng thí nghiệm Charles River, nơi bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế, để thử nghiệm độ an toàn. Kết hợp dữ liệu từ cả Quân đội Mỹ và Phòng thí nghiệm Charles River, nhóm của Glanville sẽ có cơ sở để tiến hành thử nghiệm trên người với quy mô 200 đến 600 tình nguyện viên vào mùa hè năm nay, cụ thể là vào tháng 7.

Theo Glanville, các biện pháp hiện tại giúp hạn chế việc virus lây lan mạnh trong cộng đồng nhưng thuốc điều trị là cần thiết để chống lại sự lây lan của virus.

"Nó chắc chắn sẽ có ích. Hiện nay, chúng ta đã an toàn hơn nhiều so với 1 tuần trước đây. Các biện pháp cách ly sẽ làm chậm sự lây lan của virus. Nhưng vấn đề là, cuối cùng, mọi người cũng sẽ phải trở lại làm việc. Đó là môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể loại bỏ hoàn toàn đại dịch này với xã hội", Glanville nhấn mạnh.

Thuốc chữa trị vẫn được bác sĩ Glanville coi là điểm nhấn nhằm vô hiệu hóa virus corona chủng mới đang hoành hành. Nếu không có thuốc, dịch bệnh có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí là cả năm. Nó khiến mọi người đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

Theo Glanville, Mỹ đang ở một quỹ đạo khác so với Italy, quốc gia châu Âu với số người chết vì Covid-19 đã vượt Trung Quốc. Tuy nhiên, tình trạng hiện nay vẫn đủ khiến các bệnh viện ở Mỹ quá tải.

"Hệ thống y tế của chúng ta rất tuyệt vời. Tuy nhiên, dịch bệnh lây lan ngày càng mạnh là điều không thể phủ nhận. Chính vì thế, chúng ta sẽ thấy hệ thống y tế quá tải. Nó góp phần lý giải vì sao Nhà Trắng đưa ra các biện pháp mạnh tay ngăn chặn virus lây lan như hiện nay", Glanville cho biết.

Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 đã gần chạm 14.000 người với 207 người tử vong. Mỹ là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 6 trên toàn cầu.

Foxnews: Bác sĩ tuyên bố cần 3-4 tuần để tạo ra kháng thể chống corona - Ảnh 1.

Tham khảo: Fox News

Tin mới

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
3 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Vụ Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị bắt: Phạt tiền, buộc thu hồi 4.080 sản phẩm kẹo Kera
3 giờ trước
Công ty CP ASIA LIFE bị phạt 224 triệu đồng và buộc phải thu hồi, tiêu hủy 4.080 sản phẩm kẹo Kera. Trong đó, 2.080 sản phẩm đã bán cho Công ty CP tập đoàn Chị em rọt, 2.000 sản phẩm còn tồn kho.
Vé bay dịp 30-4 đắt ngang Tết, Cục Hàng không tăng cường giám sát
6 giờ trước
Giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP HCM ngày 29-4 hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng
'CX-5 điện' Mazda EZ-60 ra mắt cuối tháng này: Chạy khoảng 500km/sạc, có thể bán tại Việt Nam
7 giờ trước
SUV Mazda EZ-60 vừa được hé lộ sớm trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu trong năm 2025.
Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
8 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
1 ngày trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
1 ngày trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
2 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.