Gelex (GEX): Nhóm liên quan CEO Nguyễn Văn Tuấn muốn mua thêm 100 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành giá ưu đãi 12.000 đồng/cp

24/06/2021 10:58
Tổng cộng, nhóm cổ đông liên quan đế ông Tuấn đang sở hữu hơn 34% vốn điều lệ của Gelex và đã đăng ký thực hiện toàn bộ quyền mua xấp xỉ 100 triệu cổ phiếu GEX với giá 12.000 đồng/cp, tương đương trị giá 1.200 tỷ đồng.

Ghi nhận giao dịch tại Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, GEX), mới đây bà Đào Thị Lơ - mẹ của CEO Nguyễn Văn Tuấn – đăng ký mua 9 triệu cổ phiếu GEX trong đợt chào bán giá ưu đãi 12.000 đồng/cp, thời gian thực hiện từ ngày 28/6 đến 5/7/2021. Giá trị giao dịch ước tính khoảng 108 tỷ đồng. Hiện, bà Lơ đang sở hữu 15 triệu đơn vị GEX, tương đương 3,072% vốn điều lệ của Công ty.

Cùng với đó, công ty riêng do bà Lơ làm Giám đốc, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX, cũng đăng ký mua 38,97 triệu đơn vị phát hành thêm trong cùng thời gian, tổng giá giao dịch ước tính là gần 470 tỷ đồng. Hiện, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX đang nắm giữ gần 65 triệu cổ phần GEX, tương đương 13,303% vốn.

Nhóm liên quan CEO Tuấn muốn mua thêm 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

Được biết, đây là đợt chào bán 293 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhằm huy động 3.500 tỷ đồng của GEX trong năm 2021. Tỷ lệ phát hành 10:6, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền mua, cứ 10 quyền mua sẽ được mua 6 cổ phiếu mới. Danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 4/6/2021. Giá chào bán 12.000 đồng/cp, thấp hơn phân nửa so với thị giá hiện tại là 22.500 đồng/cp. Sau chào bán, Gelex dự kiến tăng vốn điều lệ thêm 60%, từ hơn 4.882 tỷ đồng hiện nay lên trên 7.400 tỷ đồng.

Không riêng người liên quan, CEO Nguyễn Văn Tuấn cũng đã đăng ký thực hiện tất cả quyền mua 51,9 triệu cổ phiếu phát hành thêm, tổng giá trị giao dịch vào khoảng 620 tỷ đồng. Hiện ông Tuấn đang nắm giữ 86,5 triệu cổ phiếu GEX, tương đương 17,72% vốn.

Tổng cộng, nhóm cổ đông liên quan đến ông Tuấn đang sở hữu hơn 34% vốn điều lệ của Gelex và đã đăng ký thực hiện toàn bộ quyền mua xấp xỉ 100 triệu cổ phiếu với giá 12.000 đồng/cp, tương đương trị giá 1.200 tỷ đồng.

Đại hội mới đây cũng đã thông qua việc ông Tuấn và người liên quan được giao dịch vượt quá 35% không phải báo cáo, theo ban lãnh đạo đây là điều phù hợp quy định; về phía CEO mong muốn đầu tư dài hạn vào Công ty.

Gelex (GEX): Nhóm liên quan CEO Nguyễn Văn Tuấn muốn mua thêm 100 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành giá ưu đãi 12.000 đồng/cp - Ảnh 1.

6 tháng đạt 12.234 tỷ doanh thu, xem xét giảm 50MW công suất điện gió

Về kinh doanh, năm 2021 GEX thông qua kế hoạch 28.540 tỷ doanh thu, tăng đến 58% so với năm 2020. Trong khi LNTT dự kiến chỉ tăng 7% lên 1.285 tỷ đồng. Được biết, kế hoạch lãi này điều chỉnh thấp hơn đáng kể so với con số trước đó là 1.800 tỷ đồng, trả lời điều này tại Đại hội mới đây, ban lãnh đạo cho biết kế hoạch sơ bộ được lập vào tháng 12/2020 có tính đến khoản đánh giá lại từ việc hợp nhất Viglacera (VGC).

Tuy nhiên, sau khi tăng tỷ lệ sở hữu tại VGC, HĐQT đã có xem xét và điều chỉnh khoản lợi nhuận đánh giá lại từ việc hợp nhất để không tạo quá nhiều đột biến từ nghiệp vụ cũng như đảm bảo tốc độ tăng trưởng đều của GEX.

Riêng 6 tháng đầu năm, GEX ước đạt 12.234 tỷ doanh thu - tăng 67,3% so với cùng kỳ và thực hiện 43% kế hoạch năm. Trong đó, mảng điện đạt 9.92 tỷ doanh thu, tăng 50% và chiếm 53% kế hoạch năm. Mảng hạ tầng đạt 456 tỷ đồng, tăng 17,6% và đạt khoảng 42% kế hoạch năm.

Về mảng mới là điện gió, tiến độ dự án theo GEX phụ thuộc chính vào điều kiện đấu nối và tiến độ thi công. Về điều kiện đấy nối: dự kiến tháng 7 hoàn thành. Về tiến độ thi công: Đã hoàn thành. Hiện, Công ty đang triển khai lắp đặt thiết bị, khoảng tháng 9 có thể hoàn thành dự án điện gió.

Năm 2021, dự kiến hệ thống điện EVN có thêm khoảng 5.500-6.000 MW điện gió đưa vào hoạt động, tạo thêm áp lực giảm phát và sa thải công suất cục bộ trong ít nhất 1-3 năm tới. Theo đó, để giảm thiểu rủi ro cho danh mục, giảm hệ số nợ và hiện thực hoá một phần lợi nhuận từ đầu tư, GEX đang xem xét giảm quy mô công suất điện gió khoảng 50 MW trong năm 2021.

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
9 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
9 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
9 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
6 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
5 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.