Giá Bitcoin “bốc hơi” hơn 2.000 USD trong chưa đầy một ngày

01/12/2017 11:00
Trong tuần qua, các lệnh tìm kiếm với từ khóa “Bitcoin” trên Google đã lần đầu tiên vượt qua từ khóa “Trump”...

Giá Bitcoin trượt về mốc 9.000 USD trong phiên giao dịch đầy biến động của ngày thứ Năm, mất hơn 1/5 giá trị sau khi đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại 11.395 USD vào phiên ngày thứ Tư.

Hãng tin Reuters cho biết, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp đặt trụ sở tại Luxembourg giảm tới 8% trong ngày 30/11, về mức 9.000 USD. Như vậy, trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ, giá của đồng tiền ảo này đã "bốc hơi" trên 2.000 USD từ đỉnh giá lịch sử.

Trong vòng một giờ sau khi chạm đáy trên, dù phục hồi về ngưỡng 9.400 USD, giá Bitcoin vẫn giảm 4% trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11.

Giới quan sát cho rằng giá Bitcoin sụt mạnh sau khi lập kỷ lục mới là do một số sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu gặp trục trặc dẫn tới gián đoạn giao dịch và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

"Một số nhà đầu tư mua Bitcoin trước đây đã bắt đầu chốt lời", ông Charles Hayter, nhà sáng lập trang CryptoComapre.com, nhận định. "Thị trường đang biến động mạnh và điều này có cả ý nghĩa tích cực lẫn tiêu cực.

Tính đến ngày thứ Tư tuần này, giá Bitcoin đã tăng khoảng 1.100% kể từ đầu năm. Sau khi giảm vào ngày thứ Năm, mức tăng của đồng tiền ảo này từ đầu năm đến nay vẫn đạt khoảng 880%. Trong tháng 11, giá Bitcoin tăng hơn 40%.

Đà tăng giá "kinh hoàng" của Bitcoin trong năm nay dựa trên những tín hiệu cho thấy đồng tiền ảo này bắt đầu thu hút sự chú ý của thế giới đầu tư dòng chính (meanstream), cũng như nhận thức về Bitcoin trên thế giới ngày càng tăng.

Trong tuần qua, các lệnh tìm kiếm với từ khóa "Bitcoin" trên Google đã lần đầu tiên vượt qua từ khóa "Trump" - Tổng thống Mỹ Donald Trump, dữ liệu của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cho thấy.

Đến nay, nhiều sàn giao dịch lớn của thế giới như Nasdaq, CBOE và CME đều đã lên kế hoạch cung cấp các hợp đồng tương lai dựa trên tiền ảo Bitcoin.

Sự nổi lên chóng mặt của Bitcoin đã dẫn tới nhiều lời cảnh báo của các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, cho rằng đồng tiền ảo này đang rơi vào tình trạng bong bóng. Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ngày thứ Tư tuần này nói rằng các nhà đầu tư nên "làm bài tập ở nhà của họ" trước khi đầu tư vào tiền ảo.

Cùng với sự giảm giá của Bitcoin trong phiên ngày thứ Năm, giá của nhiều đồng tiền ảo khác cũng rớt mạnh. Trong đó, giá Ethereum, đồng tiền ảo lớn thứ nhì, giảm tới 19% - theo dữ liệu của Coinmarketcap.com.

Blockchain.info, một trong những nhà cung cấp ví Bitcoin lớn nhất thế giới, cho biết số khác hàng mới đăng ký vào hôm thứ Ba tuần này đạt mức kỷ lục. Theo đó, chỉ trong một ngày, đã có thêm 100.000 người đăng ký sử dụng ví Bitcoin do Blockchain.info cung cấp, nâng tổng số khách hàng của nhà cung cấp này lên hơn 19 triệu.

Tin mới

Liên tiếp lập đỉnh, giá vàng tuần tới tăng hay giảm?
3 giờ trước
Tuần qua, giá vàng thế giới và trong nước đã liên tục thiết lập những đỉnh mới, vì vậy, diễn biến của giá vàng trong tuần tới được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
Biên tập viên công nghệ: "Thời gian tới, tôi sẽ không mua iPhone hay điện thoại Samsung mới nữa"
2 giờ trước
Tất nhiên, sẽ luôn có những người tiếp tục mua các mẫu máy mới từ Apple và Samsung và điều đó không có gì sai. Vấn đề chỉ là tôi không có ý định trở thành một trong số họ.
Danh sách 9 công ty trong đường dây sản xuất gần 600 loại sữa giả
32 phút trước
Vũ Mạnh Cường, Hoàng Mạnh Hà cùng các đối tượng lập ra 9 công ty, tạo nên hệ sinh thái với mục đích để các công ty này đứng tên hồ sơ công bố các dòng sản phẩm sữa.
Bị châm biếm là “OPhone” vì giống iPhone, đích thân sếp OPPO lên tiếng phân trần
24 phút trước
Tại sự kiện ra mắt dòng Find X8s và Find X8 Ultra mới, đại diện OPPO chính thức phản hồi biệt danh “OPhone” – một cách gọi vui của cộng đồng mạng khi so sánh sản phẩm OPPO với iPhone.
Ngỡ ngàng nhiều trái cây giải nhiệt mùa nóng có giá bằng ly trà đá
33 phút trước
Không ít loại trái cây giải nhiệt mùa nắng nóng ở TPHCM lại có giá rẻ đến không ngờ, như cam, dưa lê, thơm... chỉ từ 5.000 - 7.000 đồng/kg; dưa hấu, ổi chỉ tầm 10.000 đồng...

Tin cùng chuyên mục

Suzuki XL7 bán vượt Toyota Innova Cross, thành vua doanh số hybrid ở Việt Nam tháng 3/2025
17 giờ trước
Kể từ khi công bố riêng doanh số dòng xe hybrid, hiếm khi nào Toyota lại nhường ngôi "vua hybrid" vào tay thương hiệu khác. Nhưng tháng này, Suzuki XL7 đã bứt tốc tốt hơn để trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam.
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
17 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Sản phẩm quốc dân nặng 10g chứa ‘công thức quý báu’, bán ở nước ngoài giá gấp 52 lần tại Việt Nam
17 giờ trước
Nhiều người nước ngoài từng sống hoặc du lịch tại Việt Nam khen mùi thơm đặc trưng của “báu vật” này gợi lại lại cho họ những kỷ niệm đẹp.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
17 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.