Giá cà phê hôm nay 12-1: Nhiều diễn biến khó hiểu!

13/01/2025 01:30
Giá cà phê hôm nay có nhiều diễn biến khó hiểu, đặc biệt là cà phê Arabica, tương tự như điều đã xảy ra với cà phê Robusta trước đó

Giá cà phê hôm nay 12-1, không có giá tham chiếu trên sàn London – Anh, trong nước đã đồng loạt mất mốc 120.000 đồng/kg, về bình quân 118.900 đồng/kg. Trong đó, giá cao nhất ghi nhận tại Đắk Nông, Đắk Lắk 119.000 đồng/kg và giá thấp nhất tại Lâm Đồng 118.300 đồng/kg. 

Nhìn lại diễn biến giá cà phê trong tuần qua trên thị trường thế giới chủ yếu "nóng" đối với cà phê Arabica khi tăng 1,63% so với tuần trước, lên mức 7.140 USD/tấn. Trong khi đó, giá cá cà phê Robusta tính chung 1 tuần giảm 0,04%, còn 4.990 USD/tấn – tức không có nhiều thay đổi.

Theo chuyên gia thị trường cà phê Nguyễn Quang Bình, giá cà phê Arabica tuần qua vẫn cứ tăng nóng bất chấp có thông tin Brazil được mùa và xuất khẩu tăng kỷ lục.

Chuyên gia dẫn chứng báo cáo của Tổ chức Cà phê thế giới (ICO) cho thấy, xuất khẩu cà phê toàn cầu 2 tháng đầu niên vụ 2024-2025 (tức tháng 10 và 11-2024) đạt mức cao nhất so với cùng kỳ những năm gần đây. Tổng cộng lên đến 22 triệu bao (mỗi bao 60 kg) so với bình quân 4 năm gần đây là 19,8 triệu bao.

Giá cà phê hôm nay 12-1: Nhiều diễn biến khó hiểu! - Ảnh 1

Giá cà phê gần đây diễn biến khó lường

Ngoài Brazil, thì Colombia là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 3 trên thế giới cũng xuất khẩu với mức kỷ lục trong nhiều năm gần đây. Hiệp hội Cà phê Colombia báo cáo số liệu xuất khẩu cà phê tháng 12-2024 lên 1,8 triệu bao, mức cao nhất trong những năm gần đây. Sản lượng xuất khẩu cà phê 3 tháng đầu niên vụ 2024-2025 của Colombia tăng 40% so với cùng kỳ năm trước ở mức 4,9 triệu bao so với trung bình 4 năm là 3,6 triệu bao.

Nguồn cung cà phê Arabica ra toàn cầu tăng kỉ lục nhưng giá cà phê Arabica vẫn tăng. Điều này, theo chuyên gia Nguyễn Quang Bình, chỉ có thể đến từ bàn tay của các nhà đầu cơ tài chính trên sàn.

Ở vụ trước, xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng, thặng dư cà phê đến 1 triệu bao nhưng giá cà phê vẫn lập kỷ lục trong 50 năm, đặc biệt là cà phê Robusta.

Về thị trường trong nước, chuyên gia Nguyễn Quang Bình bày tỏ sự bất ngờ khi xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng cuối cùng của năm đạt 127.665 tấn, tăng hơn 100% so với tháng trước.

Đây là tín hiệu mừng khi Việt Nam quay trở lại làm nhà cung ứng Robusta quan trọng cho thị trường thế giới và người mua và bán đã gặp nhau về giá dù đầu mùa giá rất cao. Có những lô hàng xuất khẩu trong tháng 12, có thể doanh nghiệp phải mua hàng ở mức lên đến 130.000 đồng/kg.

Đừng xua tay với khách hàng truyền thống

"Những tin đồn về việc nhà vườn Việt Nam ghim hàng chờ giá cần được xem lại. Tôi cho rằng đó là những lời đồn độc hại mang tính chất đầu cơ, xua tay với khách hàng nhập khẩu truyền thống của Việt Nam" – ông Nguyễn Quang Bình nêu quan điểm.


Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
21 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
21 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
22 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
22 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.633.816 VNĐ / tấn

167.40 JPY / kg

1.46 %

+ 2.40

Đường

SUGAR

10.227.624 VNĐ / tấn

17.93 UScents / lb

0.39 %

+ 0.07

Cacao

COCOA

216.434.337 VNĐ / tấn

8,365.00 USD / mt

3.32 %

+ 269.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.928.419 VNĐ / tấn

376.79 UScents / lb

0.14 %

+ 0.51

Gạo

RICE

15.877 VNĐ / tấn

13.49 USD / CWT

0.12 %

+ 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

9.847.342 VNĐ / tấn

1,035.80 UScents / bu

0.06 %

- 0.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.436.507 VNĐ / tấn

295.80 USD / ust

0.30 %

- 0.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Gạo Việt xuất khẩu lấy lại vị thế ‘đắt giá nhất thế giới’
1 ngày trước
Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy, gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế ‘đắt giá nhất thế giới’.
Hàng nghìn tấn hàng từ Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá đắt đỏ: 1/3 thế giới đua nhau săn lùng, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
1 ngày trước
Việt Nam nằm trong top 3 thế giới về sản lượng ở ngành hàng quan trọng này.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
1 ngày trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Sở Nông nghiệp Angola đến tận nơi xem team châu Phi cách trồng lúa, bất ngờ khi người Việt giúp dân bản hoàn toàn miễn phí
2 ngày trước
Cán bộ Sở Nông nghiệp cho biết sẽ nghiên cứu mô hình trồng lúa của team châu Phi để phát triển tại các tỉnh Angola.