Giá đất một số khu vực thuộc Kiên Giang tăng 400% trong ba năm

17/07/2020 08:00
Các sàn giao dịch hoạt động trở lại, nhiều khách hàng đầu tư lui tới mua bán, ký gửi, dự án bung sản phẩm mới khiến thị trường Hà Tiên – Kiên Giang trở nên sôi động trong nửa cuối 2020.

Giao dịch tăng đột biến hậu covid

Giám đốc một sàn BĐS có khoảng 15 nhân viên cho biết, nếu tháng cả tháng 4 sàn giao dịch của ông chỉ có 5 sản phẩm mua bán thành công thì sang tháng 6 đã tăng gấp ba. Tương tự, lượng khách hỏi mua bất động sản cũng tăng cao.

Thủy, một nhân viên môi giới lâu năm cũng chia sẻ, trong tháng 6 chốt được ba giao dịch, trong đó có 2 khách TP.HCM và 1 khách đến từ Hà Nội.

Theo ghi nhận, từ đầu tháng 5 dọc tuyến đường Trần Hầu, KĐT mới Hà Tiên và đường Nguyễn Phúc Chu xuất hiện thêm một số sàn giao dịch mới.

Hiện các BĐS tại Khu Đô Thị Mới Hà Tiên được quan tâm nhiều do đã hình thành nên dải thương mại mới sầm uất. Dọc tuyến Võ Văn Kiệt, dãy cửa hàng ẩm thực hải sản, café sang trọng mọc lên dày đặc tạo ra sự sôi động cho toàn khu.

Giá đất một số khu vực thuộc Kiên Giang tăng 400% trong ba năm - Ảnh 1.

Loạt tiện ích cao cấp như gym&spa, hồ bơi tràn, công viên, khu vui chơi trẻ em, bờ kè, Lotteria, chợ đêm,… đã hình thành trong KĐT mới Hà Tiên

Thông tin từ chủ đầu tư CNT Group, gần 90% quỹ đất của KĐT này đã được rao bán hết. Hơn 10% còn lại được chia thành nhiều giai đoạn mở bán theo tiến độ hạ tầng. Chỉ tính trong tháng 6, có đến 80% giỏ hàng sơ cấp bung ra đã bán thành công. Trong tháng 7, công ty sẽ tiếp tục công bố 26 nền biệt thự biển nằm trong dự án Ha Tien Venice Villas. Trên thị trường thứ cấp, do đa số sản phẩm đã có sổ nên giao dịch cũng rất sôi động. Khách hàng có thể chốt lời trung bình 100 – 200 triệu trong vài ba tháng là chuyện bình. Ngoài ra TP.Hà Tiên cũng vừa đấu giá thành công khu A5 (6,9ha) ngay trong dự án. Đây là vị trí sẽ quy hoạch thành khu phức hợp thương mại trong thời gian tới.

Ngoài KĐT mới Hà Tiên, khu vực Phường Mỹ Đức, khu dân cư Cây Mến, khu mặt tiền đường Nguyễn Phúc Chu và vị trí gần Bãi Nò cũng đang được nhiều NĐT quan tâm do có sự thay đổi đáng kể về hạ tầng.

Giá âm thầm tăng 400% chỉ trong ba năm

Không nổi sóng như Phú Quốc với những đợt tăng giá đột biến, BĐS Hà Tiên gây nhiều bất ngờ khi có tỷ suất tăng giá ấn tượng.

Đơn cử như KĐT mới, nếu tháng 7/2017 giá đang dừng ở mức 2,8 - 3,9tr/m2 thì đến nay đã tăng lên từ 13- 20 triệu/m2. Khu vực bãi cây bàng đất mua công năm 2017 khoảng 1,5 triệu/m2 chưa thổ cư thì giữa tháng 5 tăng mạnh lên 5 triệu/m2. Mặt tiền đường Nguyễn Phúc Chu đang mở rộng cũng tăng từ 7 triệu/m2 lên 20 triệu/m2, thậm chí có vị trí lên đến 50 triệu mỗi m2. Khu tái định cư Mỹ Đức cũng ghi nhận tăng gần 400%.

Giới đầu tư đánh giá, mặc dù tăng cao song so với mặt bằng chung tại các thành phố trên cả nước, mức giá này vẫn còn mềm. Trong đó vị trí mặt tiền biển ngay trung tâm chỉ ở khoảng 20 triệu/m2 có thể khai thác du lịch tốt nên tỷ suất sinh lời rất tiềm năng.

Lực đẩy từ hạ tầng

Ông Mai Đức Toàn, giám đốc đầu tư CNT nhận định, sở dĩ thị trường Hà Tiên phát triển mạnh trong thời gian qua là do hạ tầng khu vực đang đón nhiều thông tin tích cực.

Tuyến cao tốc Lột Tẻ - Rạch Sỏi kết nối từ Cần Thơ xuống Rạch Giá (Kiên Giang) sẽ thông xe trong tháng 9 tới. Tuyến Quốc lộ 80 dài 15,5 km đang thi công mở rộng đoạn từ Kiên Lương xuống TP.Hà Tiên, dự kiến đầu Quý 1 năm sau sẽ hoàn thành. Khi đi vào sử dụng, hai tuyến này sẽ rút ngắn quãng đường từ Cần Thơ về Hà Tiên còn 2 giờ lái xe thay vì 3 giờ như hiện nay. Đồng thời giúp kết nối Hà Tiên thuận tiện đến các tỉnh thành trong Tây Nam Bộ. Đây là tiền đề để TP tăng trưởng du lịch, đón vốn đầu tư. Ngoài ra tuyến cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh cũng đã có chủ trương đầu tư tiếp thêm động lực cho thị trường.

Giá đất một số khu vực thuộc Kiên Giang tăng 400% trong ba năm - Ảnh 2.

Quãng đường từ TP.HCM đến Hà Tiên sẽ chỉ còn hơn 4 giờ lái xe nhờ sự hình thành các tuyến cao tốc

Ngay tại TP.Hà Tiên, sự cải thiện đáng kể diện mạo du lịch giúp kích thích tăng trưởng du khách sau thời gian nghỉ dịch và tạo cho doanh nghiệp an tâm rót vốn.

Hiện Hà Tiên là thành phố duy nhất thực hiện chiến lược thay áo cho biển khi bơm dải cát trắng dài hơn 10km tạo ra diện mạo mới mẻ không thua kém các bãi tắm khu vực miền Trung. Ngoài ra, tuyến hành lang ven biển cũng đang triển khai xây dựng. Dự án nâng cấp bờ kè trung tâm thương mại Bình San sắp hoàn thiện. Với vai trò là trung tâm kinh tế mới của thành phố, các tuyến đường trong KĐT mới Hà Tiên cũng được nâng cấp, mở rộng nối dài ra tỉnh lộ 28. Mới đây, Hà Tiên đã ban hành tên đường cho 45 trục đường thuộc KĐT mới nhằm đáp ứng yêu cầu quy hoạch theo hướng văn minh, hiện đại.

Với sự phát triển hạ tầng giao thông, du lịch, thu hút đầu tư, Hà Tiên được dự báo sẽ vẫn là điểm đến mới tiềm năng dọc dải ven biển phía Tây.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
3 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
2 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
7 phút trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
38 phút trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
28 phút trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
19 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
20 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
20 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
22 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.