Giá đất, nhà mặt tiền ở TP. Vinh chạm ngưỡng 80 - 100 triệu/m2

29/07/2018 13:02
Ảnh hưởng từ cơn “sốt” đất từ cuối năm 2017 lan rộng khắp cả nước, giá đất nền những vị trí lợi thế thương mại ở TP. Vinh tăng mạnh. Ở một số vị trí "vàng" giá chạm ngưỡng từ 80 - 100 triệu/m2, do nguồn cung vẫn đang hạn chế.

Cơn "sốt" đất thương mại

Với lợi thế về phát triển kinh tế, những năm gần đây, TP. Vinh thu hút hàng loạt các tập đoàn bán lẻ lớn mở rộng mạng lưới kinh doanh. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến đất mặt tiền ở các trục đường lớn tại thành Vinh liên tục tăng cao.

Đất nền và nhà liền kề có lợi thế kinh doanh thương mại ở các khu đất vàng như ngã tư Chợ Vinh vẫn được nhiều người săn đón, sẵn sàng mua giá cao ngất ngưởng. Ảnh: Hoàng Hảo

Theo khảo sát, đất, nhà mặt tiền các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Lê Lợi… tăng "chóng mặt", lên gấp 2 - 3 lần chỉ trong thời gian ngắn, chạm ngưỡng 80 - 100 triệu đồng/m2

Thậm chí, đất mặt tiền đường Hồng Bàng trước đây vốn không được chú ý nhiều thì nay cũng đang sốt. Ông Nguyễn Văn Tuấn (phường Bến Thủy) tiếc nuối: "Năm 2015 tôi bán căn nhà 2 tầng và mảnh đất 120m2 ở đường Hồng Bàng chỉ được 4 tỷ đồng, bây giờ quay lại hỏi mua 7 tỷ họ cũng không bán".

Một số khu nhà liền kề cao cấp trên đường Quang Trung, Đinh Công Tráng có mức giá bình quân dao động ở mức 80 - 100 triệu đồng/m2.

Giá đất ở tăng nhẹ

Ngược lại, đất ở đơn thuần tại thành phố Vinh sau khi "ấm" lên được một thời gian ngắn đã nhanh chóng chững lại.

Khảo sát qua các sàn giao dịch BĐS cho thấy, so sánh giá các lô đất ở (không có lợi thế kinh doanh) tại TP. Vinh hiện nay với thời điểm năm 2010 - 2011 thì không có sự chênh lệch nhau nhiều.

Giá đất, nhà mặt tiền ở TP. Vinh chạm ngưỡng 80 - 100 triệu/m2 - Ảnh 1.
Đất nền của một số dự án ở trung tâm TP. Vinh giá tăng nhẹ. Ảnh: Hoàng Hảo

Ông Trần Nam Quang đầu tư lĩnh vực BĐS nhiều năm chia sẻ: "Tôi mua gần chục lô đất ở tại Vinh trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2011 và hiện nay vẫn đang giữ vì suốt thời gian qua thị trường trầm lắng quá, có thời điểm tăng nhưng tăng nhẹ. Nếu bán ở thời điểm bây giờ thì tính ra vẫn thua lỗ".

Nhận định về thị trường BĐS TP. Vinh hiện nay, ông Chu Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: "Thị trường BĐS TP. Vinh hiện đang giao dịch ở mức độ hợp lý, phản ánh đúng thực tế cung và cầu. So sánh với năm 2010, giá đất nền chỉ tăng trung bình khoảng 12%".

Nguyên nhân của việc giá đất ở tại thành phố Vinh khá ổn định trong suốt gần 10 năm qua, theo nhận định của chuyên gia bất động sản là do sự phát triển của các dự án chung cư cao tầng. Các căn hộ chung cư mức giá phù hợp với đa số gia đình trẻ có thu nhập trung bình, nhu cầu có chỗ ở ổn định.

Hiện nay, TP. Vinh đang được quy hoạch mở rộng nhiều tuyến đường, đặc biệt dự án đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đang được UBND tỉnh cho điều chỉnh quy hoạch hai bên đường theo hướng xây dựng các trung tâm thương mại, khu hành chính. Bởi vậy, tới đây nguồn cung đất thương mại sẽ được tạo ra rất lớn, sức hút kéo về hướng này./.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
1 ngày trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
1 ngày trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
1 ngày trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
1 ngày trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
1 ngày trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
1 ngày trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
2 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
2 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.