Giá dầu giảm ngày thứ 3 liên tiếp do trữ lượng dầu thô Mỹ tăng

29/03/2018 07:59
(NDH) Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trữ lượng dầu thô nước này tuần trước tăng hơn 1,6 triệu thùng, trái với dự đoán của nhà đầu tư là giảm 287.000 thùng.

Giá dầu hôm thứ tư tiếp tục giảm do trữ lượng và sản lương dầu thô Mỹ tăng, đe dọa tới nỗ lực tái cân bằng thị trường của OPEC và các nước đồng minh.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, hợp đồng dầu kỳ hạn tháng 5 giảm 1,3% xuống 64,4 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 1% xuống 69,5 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trữ lượng dầu thô nước này tuần trước tăng hơn 1,6 triệu thùng, trái với dự đoán của nhà đầu tư là giảm 287.000 thùng.

Trong khi đó, trữ lượng xăng giảm gần 3,5 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán giảm 1,9 triệu thùng. Trữ lượng các chế phẩm dầu thô khác giảm 2 triệu thùng, cao hơn so với dự đoán giảm 1,6 triệu thùng.

Trữ lượng dầu thô tăng chủ yếu do các nhà máy lọc dầu bước vào giai đoạn bảo trì khiến nhu cầu giảm.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô Mỹ tăng lên mức 10,43 triệu thùng/ngày khiến nhà đầu tư lo lắng nỗ lực tái cân bằng thị trường của OPEC sẽ bị phá vỡ.

Mặc dù giảm 3 ngày liên tiếp từ đầu tuần đến nay nhưng tính chung cả tháng 3, giá dầu có thể tăng do đà tăng mạnh hồi đầu tháng.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
2 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
48 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
24 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
10 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.652.827 VNĐ / thùng

63.57 USD / bbl

2.91 %

- 1.91

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.567.238 VNĐ / thùng

60.28 USD / bbl

3.32 %

- 2.07

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.488.847 VNĐ / m3

3.53 USD / mmbtu

7.42 %

- 0.28

Than đá

COAL

2.508.932 VNĐ / tấn

96.50 USD / mt

1.53 %

- 1.50

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Không thiếu nguồn cung thay thế, một quốc gia châu Âu vẫn đam mê với dầu Nga: Chi hơn 1,6 tỷ USD nhập khẩu trong năm 2024, hưởng giá ưu đãi 20%
20 giờ trước
Quốc gia này đã hoãn việc dừng nhập khẩu dầu thô Nga trong suốt 3 năm qua.
Hàng trăm nghìn tấn hàng của Việt Nam vừa đổ bộ Mỹ trong quý 1: Không bị áp thuế đối ứng 46%, thu về 200 triệu USD
1 ngày trước
Mặt hàng này đã giúp Việt Nam thu hơn 200 triệu USD từ Mỹ kể từ đầu năm đến nay.
VinFast Limo Green và MG G50 đặt lên bàn cân: Đâu là lựa chọn 'số 1' cho giới kinh doanh vận tải?
1 ngày trước
VinFast Limo Green và MG G50 đang là hai lựa chọn mới nổi trong phân khúc xe 7 chỗ dành cho dịch vụ vận tải.
"Đừng hòng tôi mua xe điện", người đàn ông quả quyết: Sau 1 lần lái thử, thái độ lập tức quay ngoắt 180 độ
1 ngày trước
Xe điện chiếm 9 trong số 10 xe mới được bán ra tại quốc gia này. Xe xăng không bị cấm nhưng người ta tự hỏi giờ này liệu ai còn muốn mua xe xăng nữa không?