Giá heo hơi hôm nay 15/3: Miền Bắc lợn hơi 84.000 đ/kg, chợ khó giảm

15/03/2020 05:15
(Dân Việt) Giá heo hơi hôm nay 15/3, một số thương lái, người chăn nuôi cho biết sau chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, thị trường thịt heo vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá. Hiện giá lợn hơi tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao, đạt 84.000 đồng/kg, trong khi tại miền Nam, giá heo hơi đã “nhảy” lên 80.000-82.000 đồng/kg tại Đồng Nai.

gia heo hoi hom nay 15/3: mien bac lon hoi 84.000 d/kg, cho kho giam hinh anh 1

Một số tiểu thương buôn bán thịt lợn tại Hà Nội cho biết, giá lợn hơi hôm nay loại đẹp từ 84.000 - 85.000 đồng/kg; loại xấu hơn, mỡ hơn cũng rất cao, từ 78.000 - 81.000 đồng/kg. Ảnh: Thiên Hương

Giá lợn hơi hôm nay miền Bắc: Chưa hạ nhiệt, tiểu thương "chẳng sung sướng gì"

Theo ghi nhận của PV tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt lợn vẫn đang duy trì mức cao. Chị Loan, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Xanh Văn Quán (Hà Nội) cho biết, hiện giá lợn móc hàm (lợn mảnh, không đầu) chị nhập tại các lò mổ ở Dương Nội (Hà Đông) lên tới gần 130.000 đồng/kg nên bắt buộc các tiểu thương như chị phải bán thịt lợn với giá cao.

Trong đó, thịt nạc thăn giá 180.000 đồng/kg; sườn thăn 180.000 đồng/kg; thịt nạc mông, ba chỉ, nạc vai quanh mức 150.000 đồng/kg.

“Sau Tết Nguyên đán, có một đợt giá lợn hơi giảm xuống khoảng 75.000 – 80.000 đồng/kg nên thịt lợn thương phẩm giảm. Nhưng chỉ được ít ngày, giá lợn hơi lại tăng lên 84.000 – 85.000 đồng/kg, khiến các lò mổ cũng tăng giá bán. Lâu nay, các lò mổ giảm giá thì chúng tôi cũng giảm giá theo. Bán giá cao thế này hàng tiêu thụ chậm, chúng tôi cũng chẳng sung sướng gì đâu”, chị Loan nói.

Tương tự, một tiểu thương tại chợ đầu mối huyện Thanh Trì (Hà Nội) cũng cho biết, giá thịt lợn tăng lên cao khoảng gần 2 tuần nay và hiện chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt.

"Nếu giá thịt lợn nhập vào giảm, chúng tôi sẽ giảm ngay vì một quầy hạ, các quầy khác sẽ hạ vì buôn có bạn, bán có phường chứ không thể một mình một giá. Chúng tôi cũng muốn bán giá thấp nhưng do nhập lợn hơi đã cao nên không thể bán thấp được. Trước đây khi chưa có dịch tả lợn châu Phi, mỗi phiên chợ tôi bán hết bay 3-4 con lợn móc hàm, giờ bán 1 con cũng thấy chật vật", tiểu thương này cho hay. 

Trao đổi với PV DANVIET.VN, anh Thế Anh, một thương lái đồng thời cũng là chủ lò mổ ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, gần đây việc thu mua lợn hơi rất khó khăn do người dân không có lợn to để bán, giá cũng rất cao. Ngay cả một số trại là chỗ bạn bè với anh Thế Anh cũng báo hết hàng. 

Tại chợ đầu mối gia súc - gia cầm Hà Nam, giá heo hơi hôm nay tại chợ dao động từ 84.000-85.000 đồng/kg đối với heo loại 1, hàng đẹp, còn loại thường giá cũng 79.000-81.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 15/3: mien bac lon hoi 84.000 d/kg, cho kho giam hinh anh 2

Do giá lợn hơi vẫn đang ở mức cao nên giá thịt lợn tại các chợ dân sinh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Thiên Hương

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Trưởng Ban quản lý chợ đầu mối gia súc gia cầm Hà Nam, tổng lượng lợn giao dịch tại chợ đầu mối hiện đạt khoảng 400-500 con/ngày, giảm nhiều so với con số khoảng 600-700 con/ngày cách đây nửa tháng.

Đáng nói, lợn ở Hà Nam và các vùng lân cận còn rất ít, có tới khoảng 70% số lợn về chợ là hàng vận chuyển từ miền Nam ra. "Sau khi bị dịch tả lợn châu Phi "càn quét", thiệt hại nặng nề, đến nay nhiều hộ chăn nuôi vẫn chưa dám tái đàn trở lại. Con giống cũng rất đắt đỏ, từ 2-2,5 triệu đồng/con nên bà con cũng không dám mạo hiểm", ông Lộc nói. 

Giá heo hơi hôm nay 15/3 tại miền Nam: Xấp xỉ miền Bắc

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã khuyến nghị các doanh nghiệp, tập đoàn lớn cùng nhau đưa giá heo hơi về mức 70.000 đòng/kg, nhưng do cung - cầu chưa cân đối nên chưa có doanh nghiệp nào công bố giảm giá mạnh.

Thực tế, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam vẫn tăng cao bất chấp chỉ đạo của Bộ NN&PTNT. Nhiều chủ trại tại Đồng Nai cho biết, hiện giá heo hơi tại chuồng đang ở mức bình quân 80.000 - 82.000 đồng/kg; giá heo hơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng lên tới 84.000 đ/kg.

Tại các tỉnh Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, TP.Hồ Chí Minh giá heo hơi hôm nay cũng đang ở mức cao, từ 78.000 - 82.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên cũng không có sự biến động, trong đó Hà Tĩnh, Nghệ An dao động quanh mức 82.000 - 84.000 đồng/kg; Bình Định tăng lên 80.000 đồng/kg; Quảng Nam khoảng 78.000 đồng/kg.

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước chỉ phát sinh thêm 24 ổ dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi làm 20.177 con lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy.

Tính đến nay, tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24 triệu con, bằng gần 74% so với tổng đàn lợn trước khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Về nguồn cung thịt lợn, sản phẩm của lợn nuôi tái đàn sẽ bắt đầu tăng cao từ tháng này, ước tính tổng nguồn cung thịt lợn cho năm 2020 đạt khoảng 4 triệu tấn (trong điều kiện kiểm soát tốt được dịch bệnh, nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi).

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
2 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
3 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
3 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
4 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
4 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.618.596 VNĐ / tấn

171.90 JPY / kg

5.24 %

- 9.50

Đường

SUGAR

10.718.142 VNĐ / tấn

18.84 UScents / lb

1.41 %

- 0.27

Cacao

COCOA

219.652.409 VNĐ / tấn

8,512.00 USD / mt

8.38 %

- 779.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

209.373.559 VNĐ / tấn

368.03 UScents / lb

0.38 %

+ 1.40

Gạo

RICE

15.352 VNĐ / tấn

13.08 USD / CWT

0.00 %

- 0.00

Đậu nành

SOYBEANS

9.291.898 VNĐ / tấn

979.98 UScents / bu

0.30 %

+ 2.98

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.150.965 VNĐ / tấn

286.55 USD / ust

1.22 %

+ 3.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Áp thuế mạnh tay với nhiều quốc gia, Mỹ sắp đánh rơi một ‘mỏ vàng tỷ đô’ vào tay Brazil
5 giờ trước
Brazil sắp hưởng lợi lớn khi "cá mập" Trung Quốc chuyển hướng nhập khẩu nông sản từ quốc gia này.
Hàng trăm nghìn tấn ‘hạt vàng’ từ Mỹ vừa đổ bộ Việt Nam giá siêu rẻ: Thuế nhập khẩu 0%, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
5 giờ trước
Mỹ là nhà cung cấp chiếm đến 86% trong tổng lượng nhập khẩu của Việt Nam.
Sầu riêng xuất khẩu còn ít hơn chuối
7 giờ trước
Sầu riêng là trái cây vua nhưng xuất khẩu vẫn còn ngập trong khó khăn, giá giảm mạnh giữa lúc mùa sầu riêng đang bắt đầu
Tôi dùng OPPO Find N5 làm việc thay laptop và hoàn toàn bất ngờ
1 ngày trước
Đây đúng là cách rất hay mà OPPO tận dụng màn hình siêu lớn của Find N5, kết hợp nhiều tính năng phần mềm tiện dụng để làm việc on-the-go dễ dàng.