Giá thịt lợn giảm mạnh, bán 'không lấy lãi' lo đẩy hàng sớmicon

Giá thịt lợn hơi tại các địa phương gần đây đồng loạt giảm mạnh, kéo giá mặt hàng này tại chợ cũng dần hạ nhiệt, đặc biệt các “đại gia” trong ngành bán lẻ còn bán thịt lợn không lợi nhuận.

Giá thịt lợn hơi tại các địa phương gần đây đồng loạt giảm mạnh, kéo giá mặt hàng này tại chợ cũng dần hạ nhiệt, đặc biệt các “đại gia” trong ngành bán lẻ còn bán thịt lợn không lợi nhuận.

 

Sau một thời gian neo ở mức cao, những ngày gần đây giá thịt lợn trên cả nước có xu hướng giảm mạnh. So với hồi cuối tháng 7, giá lợn hơi xuất chuồng giảm khoảng 7.000-10.000 đồng/kg tùy loại.

Ông Nguyễn Xuân Lộc - Trưởng ban quản lý chợ đầu mối giá súc, gia cầm Hà Nam cho biết, giá lợn hơi tại chợ từ đầu tháng 8 đến nay giảm theo từng ngày.

Hồi cuối tháng 7, giá lợn hơi ở chợ này ổn định quanh mốc 85.000-94.000 đồng/kg tùy loại. Song, giá lợn hơi hiện giảm xuống mức 76.000-80.000 đồng/kg, loại lợn đẹp giá còn 84.000 đồng/kg, ông cho hay.

Ông Nguyễn Quốc Toản - chủ một trang trại chăn nuôi lợn quy mô gần 2.000 con ở Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên), thừa nhận, giá lợn hơi xuất bán tại chuồng có xu hướng giảm sâu.

Cụ thể, nửa cuối tháng 7, trang trại của ông vẫn xuất bán lợn hơi với giá 94.000 đồng/kg. Nhưng khoảng 10 ngày lại đây, giá lợn bắt đầu giảm, dao động từ 83.000-84.000 đồng/kg lợn đẹp.

Giá thịt lợn giảm mạnh, bán 'không lấy lãi' lo đẩy hàng sớm
Giá lợn hơi đang giảm sâu

“Nhiều người chăn nuôi sợ dịch bệnh lây lan nên bán tháo đàn, lợn chưa đến lứa xuất chuồng đã vội bán nên giá lợn hơi mới giảm mạnh”, ông nói.

Ghi nhận của PV. VietNamNet, tại một số địa phương như Phú Thọ, Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc,... giá lợn hơi giảm 5.000-8.000 đồng/kg so với hồi cuối tháng 7, xuống 83.000-86.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung và viền Nam, dù neo giá cao hơn các tỉnh phía Bắc, song giá lợn cũng dần hạ nhiệt, giảm còn 80.000-86.000 đồng/kg.

Theo Ban quản lý Chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM), từ đầu tháng 8 đến nay, lượng lợn sống đổ về chợ tương đối ổn định, trung bình mỗi ngày khoảng 4.000-4.400 con (trên dưới 300 tấn). Song, vị đại diện này cho biết, thịt lợn mảnh bán tại chợ sáng 14/8 giảm xuống 96.000-100.000 đồng/kg.

Cụ thể, so với ngày đầu tiên của tháng 8, chân giò trước có giá 80.000 đồng/kg, giảm 13.000 đồng/kg; giá thịt cốt lết 90.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg; sườn non giảm 5.000 đồng/kg, còn 155.000 đồng/kg; các lại thịt nạc dăm, đùi rọ giá giữ nguyên lần lượt là 130.000 đồng/kg và 100.000 đồng/kg,... Theo ông, nguyên nhân của đợt giảm giá lần này là sức mua yếu.

Giá thịt lợn giảm mạnh, bán 'không lấy lãi' lo đẩy hàng sớm
Giá thịt lợn tại chợ đầu mối, trên thị trường bán lẻ cũng dần hạ nhiệt

Lãnh đạo một doanh nghiệp chăn nuôi lớn tại Việt Nam cho hay, đơn vị này vừa giảm giá lợn hơi xuất chuồng xuống 80.500 đồng/kg, giá thịt lợn mảnh bán sỉ giảm còn 102.000 đồng/kg để phù hợp với thị trường giữa lúc sức mua giảm sút.

Dịp này, các “đại gia” trong ngành bán lẻ ở nước ta cũng đua nhau giảm giá, thậm chí cam kết bán thịt lợn không lợi nhuận.

Đơn cử, hệ thống siêu thị GO! và BigC trên toàn quốc triển khai chương trình bán thịt lợn không lợi nhuận áp dụng đến hết tháng 8. Giá thịt lợn bán lẻ phụ thuộc vào giá mua vào tùy thời điểm, cộng với chi phí logistics,... Giá tới tay người tiêu dùng sẽ không tính lợi nhuận. Hiện giá thịt lợn tại các hệ thống siêu thị trên dao động từ 100.000-164.500 đồng/kg tùy loại.

Tương tự, siêu thị Co.opMart cho biết sẽ tập trung giảm giá liên tục vào 3 ngày cuối tuần trong suốt tháng 8 với mức 10-20%, áp dụng cho hầu hết các loại thịt lợn bán trong siêu thị.

Hệ thống bán lẻ MM Mega Market cũng không đứng ngoài cuộc khi tung ra chương trình "cam kết giữ giá thịt heo bình ổn cho khách hàng".

Trước đó, lãnh đạo Bộ NN-PTNT cho hay dịch tả lợn châu Phi đã được kiểm soát, các địa phương đang đẩy mạnh tái đàn lợn. Nếu kiểm soát tốt được dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ và quy mô tái đàn, khôi phục đàn lợn thì quý III và quý IV, lượng thịt lợn đáp đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. Khi đó, giá thịt lợn sẽ hạ nhiệt và dần ổn định ở mức hợp lý.

C.Giang

Tin mới

"Cái giá phải trả" khi tò mò ăn thử món burger mì tôm độc lạ: 50k có phải quá đắt?
10 giờ trước
Sự kết hợp gây tò mò giữa mì gói và burger đang khiến dân mạng rần rần, nhưng liệu hương vị sẽ thế nào?
Ford Everest bản đặc biệt chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, giá gần 1,2 tỷ đồng có gì đặc biệt?
10 giờ trước
Phiên bản đặc biệt Ford Everest Sport gây ấn tượng mạnh mẽ với gói trang bị ngoại thất màu đen thể thao cùng logo EVEREST trên nắp capo.
VinFast công bố thông tin quan trọng cho khách hàng mua xe máy điện: Chốt dừng thuê pin từ 1/6, cơ hội cuối mua lại pin với chiết khấu 86%
9 giờ trước
Khách hàng đang sử dụng xe máy điện VinFast sẽ được mua lại pin với mức ưu đãi đến 86% so với giá niêm yết tùy tuổi đời và loại pin.
Thuế quan khiến giá tăng phi mã, một mặt hàng quan trọng của Mỹ chuẩn bị biến mất trên bàn ăn Trung Quốc, thương nhân chia sẻ: Rất khó để chúng tôi tiếp tục sử dụng
9 giờ trước
Loại nguyên liệu từng là ngôi sao của Mỹ sẽ sớm không còn xuất hiện trên bàn ăn tại Trung Quốc do mức giá quá đắt đỏ.
Hợp tác chiến lược cùng Samsung, Thế Giới Di Động mở bán nhiều sản phẩm đặc quyền, giá hấp dẫn
8 giờ trước
Việc ký kết hợp tác chiến lược lần này không chỉ khẳng định cam kết đồng hành phát triển bền vững giữa hai thương hiệu mà còn mang đến những lợi ích vượt trội cho người dùng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.005.844 VNĐ / tấn

169.10 JPY / kg

1.02 %

+ 1.70

Đường

SUGAR

10.190.905 VNĐ / tấn

17.83 UScents / lb

0.17 %

- 0.03

Cacao

COCOA

219.887.128 VNĐ / tấn

8,481.50 USD / mt

5.94 %

+ 475.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

210.471.047 VNĐ / tấn

368.24 UScents / lb

2.27 %

- 8.55

Gạo

RICE

15.896 VNĐ / tấn

13.48 USD / CWT

0.08 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.818.436 VNĐ / tấn

1,030.70 UScents / bu

0.50 %

- 5.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.656.268 VNĐ / tấn

302.90 USD / ust

0.07 %

- 0.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu “không cho hết trứng vào một giỏ” ứng phó rủi ro thuế quan
7 giờ trước
Các chuyên gia cho rằng, xuất khẩu Việt Nam muốn phát triển bền vững, tránh những rủi ro thì cần quán triệt nguyên tắc “không cho hết trứng vào một giỏ”
Loại quả phải “giải cứu” nhiều năm, nay giá còn cao hơn sầu riêng
4 giờ trước
Từng bị chặt bỏ để trồng sầu riêng nhưng một số nhà vườn cho hay giá bơ hiện nay còn cao hơn cả "vua" trái cây.
Dưa hấu mất mùa, rớt giá, nông dân Quảng Nam 'đứng ngồi không yên'
14 giờ trước
Năng suất thấp cộng với giá rớt thê thảm khiến nông dân thủ phủ dưa hấu ở Quảng Nam lỗ nặng.
Việt Nam sở hữu loại cây lấy hoa quý hiếm trên thế giới, thu về hơn 300 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm
15 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này đã tăng mạnh hơn 102% trong tháng 3.