Giá vàng trong nước đảo chiều chóng mặt

09/03/2022 09:02
Sau khi rớt mạnh hôm qua xuống vùng 71 triệu, giá vàng trong nước mở cửa sáng nay lại tăng lên trên 72 triệu đồng/lượng.

8h30: Giá vàng trong nước 70,4-72,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng quốc tế: 2.040 USD/ounce. 

Mở cửa sáng nay (9/3), giá vàng trong nước tăng nhẹ so với cuối ngày hôm qua khoảng 100-200 nghìn đòng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 70,4-72,4 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán so với cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn DOJI lại tăng 1 triệu đồng chiều mua và 200 nghìn chiều bán lên 70 – 72 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Trước đó, trong ngày 8/3, giá vàng trong nước liên tục đảo chiều với mức điều chỉnh lớn 1-2 triệu đồng/lượng chỉ sau vài chục phút đồng hồ. Hôm qua cũng là ngày giá vàng lập đỉnh 74,65 triệu đồng/lượng chiều bán ở một số cửa hàng.

Trên thế giới, giá vàng lên đỉnh lịch sử 2.074 USD/ounce vào đêm qua (8/3 giờ Việt Nam), tăng 70 USD/ounce chỉ trong vài giờ đồng hồ. Đến sáng nay, vàng đã quay đầu đi xuống, lúc 8h55 (giờ Việt Nam) đứng ở mức 2.041 USD/ounce, tương đương với 56,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí) khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng.

Vàng thế giới tăng dựng đứng trong bối cảnh Mỹ tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu dầu của Nga. Điều này được dự báo khiến lạm phát vốn đã cao sẽ còn nóng hơn nữa và vàng sẽ được hưởng lợi.

https://cafef.vn/gia-vang-trong-nuoc-dao-chieu-chong-mat-lai-tang-len-724-trieu-dong-luong-20220309090147897.chn

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
10 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
10 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
10 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
7 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
7 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Mang iPhone về Mỹ sản xuất, "nhiệm vụ bất khả thi"
5 giờ trước
Liệu Apple có thể đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ như mong muốn của một số chính trị gia? Một phân tích mới từ ngân hàng đầu tư Bank of America (BofA) vừa đưa ra con số đáng báo động.
Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
14 giờ trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
16 giờ trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?
Tiến thần tốc vào quốc gia 119 triệu dân, đây là những gì hãng xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang "phủ sóng"
18 giờ trước
Philippines hiện là thị trường quốc tế sở hữu gần như hoàn chỉnh dải sản phẩm của VinFast.