Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại "quay xe" do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô

07/01/2022 08:53
Chẳng cần phải dân chuyên nghiệp cũng có thể nhận thấy đất đang sốt hơn bao giờ hết.

Sau khi trải qua những biến động chưa từng thấy ở thị trường chứng khoán thì người chơi hệ đầu tư lại được phen chóng mặt ở "mặt trận" bất động sản (BĐS). Cụ thể, giá đất đang tăng đáng kể, nhất là trong những ngày cận kề Tết âm thế này.

Tương tự như sàn chứng khoán, tình trạng này ở sàn BĐS cũng do sự đổ bộ của các nhà đầu tư F0. Theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, nhóm F0 chính là động lực đẩy sức tiêu thụ và giá của thị trường căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội tăng cao nhưng cũng tạo ra nhu cầu và mức giá ảo cho thị trường trong dài hạn...

Và cảm nhận rõ rệt cơn bão giá BĐS nhất không ai khác ngoài những người đã và đang "quẩy" ở thị trường này gần đây. Không biết dân tình đang vùng vẫy thế nào giữa cơn sốt đất?

Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại quay xe do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhận thấy kinh doanh dịch vụ ăn uống như kế hoạch chắc chắn sẽ không khả quan nên Tuyền (29 tuổi, TP.HCM, kinh doanh tự do) quyết định đầu tư vào BĐS. Hiện tại cô đang trong quá trình mua một lô đất ở khu vực Quận 9 (TP.HCM) với giá 1,3 tỷ đồng và cùng chồng đi xem đất ở Đồng Nai nhưng chưa tính mua vội vì chưa đủ tiền.

"Quan điểm của mình là không gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi vì chẳng được bao nhiêu. Hơn nữa mọi người xung quanh có tiền đều đi mua đất, mình cũng có chút kinh nghiệm sau mấy năm lăn lộn với công việc mua nhà để sửa rồi bán lại kiếm lời nên cứ có tiền là mình mua đất. Dẫu vậy mình vẫn phải tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định xuống tiền bởi hoàn toàn có thể mất trắng như chơi, nhất là giữa thời điểm sốt đất thế này" - Tuyền cho biết.

Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại quay xe do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô - Ảnh 2.

Về việc mua đất xong để đó hay sẽ bán một sớm một chiều, Tuyền chia sẻ: "Cái này còn tuỳ dự án và tình hình kinh tế nữa. Ví dụ mình thấy mảnh đất đó đẹp, có tiềm năng thì mình sẽ để. Tuy nhiên mình thường đặt ra chỉ tiêu là bao giờ giá x2 thì bán, không được thì chưa bán trừ khi túng tiền quá. Nói chung mua đất mà không lời thì còn gì lời nữa".

Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại quay xe do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô - Ảnh 3.

Chưa có nhiều tiền để mạnh tay như Tuyền nhưng T.B (28 tuổi, Hà Nội, nhân viên văn phòng) cũng đang có được những lợi nhuận nhất định, dù chỉ mới đầu tư vào đất đai được vài tháng. Cụ thể anh góp 200 triệu, cùng người thân mua 1 lô đất ở Nha Trang có giá 1,05 tỷ vào khoảng cuối tháng 10 vừa qua. Hiện tại giá trị lô đất đã tăng từ 60 - 100%.

Giải thích về quyết định đầu tư vào BĐS giữa lúc tình hình kinh tế khó khăn, T.B nói: "Mọi người kêu khó khăn còn mình thì may mắn là không bị ảnh hưởng quá nhiều. Vì vậy mà đến thời điểm thấy có thể sinh lời được thì mình đầu tư thôi. Hiện tại cả xã hội đang sốt đất xình xịch, nhìn đâu cũng thấy nói chuyện đất đai chứ không riêng gì mình hay những người xung quanh".

Nguồn vốn đầu tư của T.B xuất phát từ tiền lương và mỗi giai đoạn, anh sẽ đầu tư vào một lĩnh vực phù hợp với khoản tiền đang có. "Chẳng hạn trước đó hễ dư được đồng nào thì mình đổ vào chứng khoán, đến khi cần tiền mua đất thì mình bán chứng. Nói chung tiền của mình đều dùng để đầu tư chứ không có ý định sẽ gửi ngân hàng hay mang tiền về cho mẹ" - T.B bày tỏ quan điểm.

Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại quay xe do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô - Ảnh 4.

Mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường BĐS thì T.H (29 tuổi, Nam Định, kỹ sư IT) đã phải sốc nhẹ vì cơn sốt đất. Chuyện là có một khoản tiết kiệm nhỏ nên anh cũng tham gia đấu thầu cho biết nhưng không thành công vì "người ta đấu thầu 2 lô 30 tỷ nhẹ nhàng như bỡn, thấy mà sợ".

Giữa cơn sốt đất điên cuồng: Dồn tiền mua vì “đất không lời thì cái gì lời”, người lại quay xe do không chịu nổi 30 tỷ/ 2 lô - Ảnh 5.

Kể thêm về cơn sốt đất được chứng kiến, T.H cho biết: "Gần đây sốt đất là một chủ đề siêu hot nên xung quanh mình mọi người cũng bị cuốn theo. Ai nấy đều bàn tán xôn xao về mảnh đất này, lô đất nọ, ngày trước mua vào bao nhiêu, bây giờ bán ra bao nhiêu. Ở chỗ mình, tình trạng người từ Hà Nội hay các tỉnh lân cận sang đấu thầu đất không hề ít, theo kiểu ở thành phố thì về tỉnh, ở tỉnh thì về quê để mua đất".

Theo góc nhìn của T.H, dịch bệnh gây ra ảnh hưởng nặng nề cho nhiều ngành nghề nhưng cũng là tạo cơ hội phát triển cho không ít người: "Mình có quen mấy người em buôn bán online, nhờ đợt dịch này mà phất lên trông thấy. Thế nên theo mình, hiện tại không hề thiếu những người có tiền để mua đất thời điểm này. Đó có thể là tiền tiết kiệm từ trước, là tiền kiếm được từ đợt dịch này và bây giờ mới 'bung lụa' đầu tư. Ngoài ra khi giá đất càng tăng, mọi người lại càng lao vào với hi vọng kiếm lời. Điều này không chỉ đúng với đất mà còn với mọi hình thức đầu tư đang hot gần đây như vàng, cổ phiếu ,...".

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/giua-con-sot-dat-dien-cuong-don-tien-mua-vi-dat-khong-loi-thi-cai-gi-loi-nguoi-lai-quay-xe-do-khong-chiu-noi-30-ty--2-lo-20220106142106174.chn

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
19 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
41 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
55 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
19 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
33 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
19 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Ford Territory giảm 70 triệu đồng tại đại lý: Xe sản xuất 2025 nhưng giá rẻ hơn Mazda CX-5 2024
20 giờ trước
Nhiều đại lý Ford đang giảm giá 70 triệu đồng đối với Ford Territory mọi phiên bản.
Hyundai Tucson bản đắt nhất giảm giá đến 80 triệu tại đại lý: Giá sau giảm còn 909 triệu đồng, vẫn cao hơn Territory bản tương đương
1 ngày trước
Vẫn như phần lớn các mẫu xe đang được "dọn kho" khác, những chiếc Hyundai Tucson giảm giá mạnh có năm sản xuất 2024.
Ford Territory 2025 lần đầu lộ diện trên đường tại Việt Nam: Thiết kế đầu, mâm mới, kính hông có điểm khác biệt, sớm ra mắt đấu CX-5
1 ngày trước
Đến thời điểm hiện tại, phía Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về kế hoạch ra mắt Territory bản facelift. Tuy nhiên, với chiếc xe đã lăn bánh trên đường, có thể trông đợi mẫu xe này sẽ được giới thiệu sớm.