Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giangicon

Giữa trưa, người dân Hà Nội đội nắng đi mua vải thiều ủng hộ nông dân Bắc Giang vượt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giữa trưa, người dân Hà Nội đội nắng đi mua vải thiều ủng hộ nông dân Bắc Giang vượt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Vải thiều Bắc Giang đã bước vào chính vụ thu hoạch, nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến vấn đề tiêu thụ bị ảnh hưởng. Để chung tay giúp đỡ bà con, những ngày này, trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã xuất hiện những điểm bán vải Bắc Giang hỗ trợ bà con nông dân vùng dịch.

Hơn 12 giờ trưa, tại điểm bán vải thiều Bắc Giang trên đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội), đông đảo người dân kéo đến, ai cũng khẩu trang kín mít dừng xe mua vải ủng hộ.

Chị Hà - đầu mối thu mua vải ở Bắc Giang chia sẻ, với mong muốn góp sức mình giúp đỡ bà con quê hương vượt qua khó khăn mùa dịch, chị cùng với vài người bạn tham gia hỗ trợ, kêu gọi mọi người cùng nhau tiêu thụ.

Mỗi ngày xe về được một chuyến vào lúc 11 giờ 30 tại các điểm tập kết là: đối diện 85 Vũ Trọng Phụng, 80 Nguyễn Chí Thanh, gần Đại học Kiến trúc... Xe qua chốt kiểm dịch đều được phun khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Phố Hà Nội những ngày này xuất hiện nhiều điểm bán vải thiều hỗ trợ bà con nông dân Bắc Giang

Đã bán vải tại đây được 4 ngày, chị Hà cho hay, ngày đầu tiên mới trở ra Hà Nội, chị đã bán hết veo 11 tấn. Theo chị, đây là giống vải u hồng quả to, mã đẹp, độ ngọt chiếm đến 80-85% nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mọi người thường mua về biếu hoặc thắp hương

Với giá bán 20.000 đồng/kg, mỗi túi 10kg có giá 200.000 đồng, mỗi ngày nhóm của chị bán được 7-12 tấn vải, có hôm đến 5 giờ chiều chị đã bán hết nhẵn không còn quả vải nào. Nhiều cơ quan, công ty mua ủng hộ khoảng 1 tạ mỗi lần, song đa phần mỗi người mua 10-20kg một lần.

Tại điểm bán vải thiều Bắc Giang trên đường Chu Văn An (Hà Nội), giữa trưa, người dân đội nắng chen chân mua vải thiều ủng hộ. Xe vải thiều khoảng 3 tấn được bà con mua hết sạch trong vài giờ đồng hồ.

Chị Trần Minh Thu ở Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) xách 1 túi vải lên xe rồi nói: "Mua 10kg vải về chia cho mỗi người một ít chứ riêng nhà mình có 2 người ăn cũng không hết, gọi là mua ủng hộ bà con Bắc Giang được chút nào hay chút ấy".

Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Những xe tải chất đầy vải thiều tại các điểm bán (ảnh: Nhật Thanh)

Cách đây mấy hôm, chị Thu mua vải trên "chợ mạng" có giá dao động 30.000-35.000 đồng/kg, do đó với mức giá 20.000 đồng/kg rẻ hơn so với ngoài thị trường. Vì vậy, chị sẽ rủ thêm bạn bè, hàng xóm ở chung cư ra mua ủng hộ bà con, chị cho hay.

Cũng giống chị Thu, mặc dù giữa trưa nắng gay gắt của mùa hè nhưng nhiều người dân ở Hà Nội đang tới điểm bán "giải cứu" tay xách nách mang, chất đống vải lên xe mua ủng hộ bà con vùng trồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Vải thiều được đóng sẵn vào túi nilon trọng lượng 10kg để mọi người tiện mua ủng hộ
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Dịp này là đầu mùa nên đa phần là vải thiều u hồng, u trứng
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Giữa trưa, dù thời tiết Hà Nội khá nắng nhưng người dân vẫn tranh thủ đu mua ủng hộ
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Có người mua 1 túi, có người mua tới vài túi
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Có những điểm bán người dân chen chân nhau mua vải thiều
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Những chùm vải thiều chín căng mọng, ăn ngọt với giá bán chỉ 20.000 đồng/kg
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Trên đường đi làm về, nhiều người ghé qua mua ủng hộ (ảnh: Nhật Thanh)
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Người phụ nữa này mua hẳn một thùng vải thiều 
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Hiện các điểm giải cứu vải thiều ở Hà Nội đang khá đắt khách
Giữa trưa nắng rát, người Hà Nội mua vải thiều ủng hộ Bắc Giang
Có những điểm bán chỉ vài giờ đồng hồ đã tiêu thụ hết 3-4 tấn vải

Nhật Thanh - Ảnh: Phạm Hải

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
16 giờ trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
16 giờ trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.