“Gồng mình” chịu phí, doanh nghiệp vẫn giảm giá để kích cầu

25/12/2021 13:07
Để kích cầu mua sắm cuối năm, nhiều doanh nghiệp hàng tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh đã phải đưa ra nhiều giải pháp để giảm giá, mặc dù chi phí đầu vào vẫn tăng cao.

Giảm giá 30% các sản phẩm chế biến như: giò lụa, thịt tẩm ướp, hạt nêm... để có thể tăng được sản lượng hàng bán ra là giải pháp của Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN). Để làm được điều này, đồng nghĩa doanh nghiệp chấp nhận cắt giảm hết lợi nhuận và phải tái cơ cấu lại bộ máy sản xuất.

"Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu làm sức bán ra của doanh nghiệp giảm từ 20 - 25%. Mặt khác, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao buộc doanh nghiệp phải gồng mình chịu khoản chi phí này trong thời gian nhất định", ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), chia sẻ.

“Gồng mình” chịu phí, doanh nghiệp vẫn giảm giá để kích cầu - Ảnh 1.

Người tiêu dùng đang có xu hướng thặt chặt chi tiêu, ngay cả trong dịp cuối năm. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Tại TP Hồ Chí Minh, qua khảo sát hơn 11.000 doanh nghiệp trong quý 3/2021, có đến 85% doanh nghiệp bị khó khăn trong tìm kiếm khách hàng, tiêu thụ sản phẩm. Giá thành vẫn là yếu tố đầu tiên được khách hàng đưa lên bàn cân trong túi chi tiêu trước tác động của dịch bệnh COVID-19. Do vậy bài toán kéo giảm giá bán, nhưng chất lượng sản phẩm không thay đổi là thách thức không nhỏ với nhiều doanh nghiệp.

"Gần như 80% nhóm hàng của chúng tôi chưa tăng giá để kích cầu tiêu dùng. Chúng tôi phải chấp nhận hòa vốn hoặc chịu lỗ một chút. Chúng tôi chưa thể vì đầu vào tăng mà chúng tôi tăng", bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm (FFA), cho hay.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, trong tháng cuối năm và chuẩn bị nguồn hàng cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các doanh nghiệp không tăng sản lượng nhiều so với các năm trước. Thay vào đó, các doanh nghiệp chuẩn bị sẵn nguyên phụ liệu, nếu nhà phân phối tăng mức đặt hàng hoặc thị trường khởi sắc sẽ lập tức tăng tốc sản xuất để tránh rơi vào tình trạng dư hàng dội chợ vì khó dự báo được sức mua.

Tin mới

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
3 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Vụ Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị bắt: Phạt tiền, buộc thu hồi 4.080 sản phẩm kẹo Kera
4 giờ trước
Công ty CP ASIA LIFE bị phạt 224 triệu đồng và buộc phải thu hồi, tiêu hủy 4.080 sản phẩm kẹo Kera. Trong đó, 2.080 sản phẩm đã bán cho Công ty CP tập đoàn Chị em rọt, 2.000 sản phẩm còn tồn kho.
Vé bay dịp 30-4 đắt ngang Tết, Cục Hàng không tăng cường giám sát
6 giờ trước
Giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP HCM ngày 29-4 hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng
'CX-5 điện' Mazda EZ-60 ra mắt cuối tháng này: Chạy khoảng 500km/sạc, có thể bán tại Việt Nam
7 giờ trước
SUV Mazda EZ-60 vừa được hé lộ sớm trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu trong năm 2025.
Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
8 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.337.721.416 VNĐ / tấn

323.80 BRL / kg

0.56 %

+ 1.80

Thịt gà

CHICKEN

36.025.110 VNĐ / tấn

8.72 BRL / kg

0.23 %

+ 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

4.929.403 VNĐ / tấn

86.00 USD / lbs

1.12 %

- 0.98

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe Kia ‘date cũ’ giảm giá tại đại lý: Carnival giảm sâu nhất 121 triệu, giá Soluto về mốc 356 triệu
11 giờ trước
Các đại lý Kia trên toàn quốc đang áp dụng mức giảm chung 11-121 triệu đồng với lô xe sản xuất 2024 nhằm kích cầu mua sắm, dọn kho đón xe mới.
Mỹ đang mua hàng chục nghìn tấn 'sản vật' của Việt Nam: là khách quen số 1 trong 10 năm liền, khó bị ảnh hưởng bởi thuế đối ứng
1 ngày trước
'Mỏ vàng' của Việt Nam chiếm 98% tổng giá trị nhập khẩu của Mỹ.
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang viết tâm thư trấn an nhân viên: 'Thị trường Mỹ chỉ góp dưới 1% doanh thu của Masan Consumer'
2 ngày trước
Trong bối cảnh Mỹ áp dụng chính sách thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang khẳng định chính sách thuế của Mỹ sẽ tác động không đáng kể đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn.
"Chiến thần" livestream bán hàng giả, trách nhiệm của sàn thương mại điện tử ở đâu?
07/04/2025 11:01
(NLĐO) - Các sàn thương mại điện tử nơi cung cấp "chợ ảo" cho người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng bán hàng và có hưởng phần trăm từ doanh thu