Grab nhận 50 triệu USD đầu tư từ ngân hàng lớn thứ 4 Thái Lan

08/11/2018 21:27
Grab đã huy động được tổng cộng khoảng 2,7 tỷ USD trong vòng gọi vốn hiện tại (Series H)...

Ngân hàng lớn thứ 4 Thái Lan Kasikornbank ngày 8/11 cho biết đã đầu tư 50 triệu vào startup gọi xe Grab của Singapore, hợp tác triển khai ví điện tử GrabPay tại 6 thị trường Đông Nam Á trong năm 2019, theo CNBC.

Kasikornbank cho biết thương vụ hợp tác sẽ giúp ngân hàng này tận dụng cơ sở dữ liệu về lái xe và nhà cung cấp của Grab để xây dựng các sản phẩm cho vay, đồng thời giảm thiểu các khoản nợ xấu. 

"Ví điện tử di động đồng thương hiệu và khoản đầu tư chiến lược vào Grab sẽ giúp đưa quy mô của Grab đến với mạng lưới khách hàng và nhà cung cấp của chúng tôi tại Thái Lan", Chủ tịch của Kasikornbank - Patchara Samalapa nói.

GrabPay là một phần trong chiến lược của Grab nhằm phát triển từ một startup gọi xe đơn thuần trở thành một công ty công nghệ. Tại Thái Lan, kinh doanh dịch vụ gọi xe chưa được luật hóa đầy đủ. Dịch vụ GrabPay sẽ được triển khai tại Thái Lan với tên gọi "GrabPay by KBank". 

Patchara cũng cho biết ứng dụng Grab sẽ được tích hợp vào ứng dụng K Plus của Kasikornbank, qua đó, ngân hàng này cung cấp các khoản vay. 

"Hợp tác này bổ trợ cho tham vọng xây dựng một siêu ứng dụng nhằm phục vụ nhu cầu hàng ngày của khách hàng của chúng tôi", Giám đốc Grab tại Thái Lan - Tarin Thaniyavarn nói.

GrabPay by KBank sẽ cạnh tranh với TrueMoney củaTrue Corp và Rabbit Line Pay của ứng dụng nhắn tin Line, thuộc sở hữu Naver, Hàn Quốc tại Thái Lan.

Kasikornbank là tổ chức tài chính mới nhất hợp tác với Grab sau khi startup Singapore mở rộng sang lĩnh vực này. Các đối tác tài chính trước đó của Grab gồm có Malayan Banking và Mastercard.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên từ Thái Lan - nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á - vào Grab và nằm trong vòng gọi vốn hiện tại (Series H) của Grab. Trong vòng này, Grab đã huy động được khoảng 2,7 tỷ USD từ các nhà đầu tư như Booking Holdings, Microsoft, Toyota và Hyundai, cũng như các tổ chức tài chính gồm OppenheimerFunds, Goldman Sachs Investment Partners và Citi Ventures.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
10 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
11 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
12 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
13 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
14 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.