Gửi tiết kiệm trung, dài hạn ngân hàng lớn nào để có lãi tốt nhất?

23/08/2018 15:40
Lãi suất huy động trung và dài hạn có dấu hiệu tăng trong 2 tháng trở lại đây tại một số nhà băng, sự chênh lệch giữa các nhóm ngân hàng trên thị trường hiện nay cũng ngày một rõ rệt.

Để cân đối nguồn vốn, đáp ứng ứng nhu cầu cho vay trung dài hạn; lãi suất huy động kỳ hạn dài có dấu hiệu tăng trong 2 tháng trở lại đây tại một số nhà băng. Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn ngắn không mấy thay đổi sau khi đã giảm khá thấp ở những tháng trước đó. 

Trong vài năm trở lại đây, người dân cũng bắt đầu ưa thích gửi tiền trung và dài hạn hơn trước khi các sản phẩm dài hạn được ngân hàng thiết kế với nhiều ưu đãi, linh hoạt và lãi suất hấp dẫn. Để tìm một nơi gửi tiền vừa tiện lợi vừa có khả năng sinh lời tốt nhất thì lãi suất luôn được xem là tiêu chí lựa chọn hàng đầu đối với người gửi tiền. 

Quan sát cho thấy, lãi suất tiết kiệm trên 12 tháng cũng có sự khác biệt khá lớn giữa các nhóm ngân hàng. Ở kỳ hạn 12 tháng, trong khi VIB trả lãi suất cao nhất lên tới 7,9%/năm, Sacombank trả 7,8%/năm ,...thì đa số các ngân hàng còn lại phổ biến dưới 7%, như Vietcombank huy động với lãi suất chỉ 6,4%/năm, VietinBank 6,8%/năm, Techcombank 6,9%/năm,...

Tương tự, tại kỳ hạn 18 tháng, ACB, VIB, VPBank, DongABank, HDBank...là những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất. Nhóm 3 "ông lớn" có vốn chi phối của Nhà nước tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp. 

Gửi tiết kiệm trung, dài hạn ngân hàng lớn nào để có lãi tốt nhất? - Ảnh 1.

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
6 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
6 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
6 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
5 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
5 giờ trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
56 phút trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
16 giờ trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
22 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?