Hà Nội công khai danh sách 242 đơn vị nợ 528 tỷ đồng tiền thuế, phí

23/07/2019 17:12
Ngoài 157 đơn vị bị công khai lần đầu còn có 85 doanh nghiệp đã bị công khai từ nhiều năm trước nhưng có dấu hiệu "chây ỳ"...

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tiếp tục công khai đợt tháng 7/2019 danh sách 242 đơn vị nợ thuế, phí với số nợ hơn 528 tỷ đồng.

Theo đó, danh sách công khai lần đầu có 157 đơn vị gồm 152 doanh nghiệp nợ 267 tỷ đồng tiền thuế, phí, tiền phạt, tiền chậm nộp; 4 đơn vị nợ 9,6 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền chậm nộp tiền thuê đất; 1 đơn vị nợ 12,9 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền chậm nộp tiền sử dụng đất.

Các đơn vị có số nợ trên 10 tỷ đồng còn có Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng đô thị Bắc Hà với 17,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hoàng Gia với 14,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần May Lê Trực với 12,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội cũng công bố lại 85 doanh nghiệp có dấu hiệu "chây ỳ" nộp thuế. Đây là những đơn vị đã được công khai trong giai đoạn 2015-2018 với tổng số nợ lên đến hơn 238 tỷ đồng thuế, phí, tiền phạt, tiền chậm nộp và các khoản liên quan đến đất.

Trong đó, một loạt các công ty bất động sản được nêu tên như Công ty Cổ phần Sông đà 9.06 nợ 40,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Bạch Đằng 10 nợ 17,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cienco Thành Đạt nợ 11,9 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Sông Hồng - Xí nghiệp Xây dựng 1.02 nợ 9,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà ở số 6 Hà Nội nợ 9 tỷ đồng…

Được biết, trên đây đều là số nợ của các doanh nghiệp mà Tổng cục Thuế tính đến hết ngày 30/5/2019.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã công khai lần đầu 483 đơn vị nợ thuế phí và các khoản liên quan đến đất với tổng số tiền nợ gần 1.257 tỷ đồng; công khai lại 286 đơn vị nợ thuế phí và các khoản liên quan đến đất với tổng số tiền nợ hơn 3.833 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai, đã có 221 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 77 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Từ kết quả trên có thể thấy, số nợ thu được sau công khai hầu hết thuộc về các đơn vị có số nợ bé, các đơn vị với khoản nợ lớn vẫn có biểu hiện "chây ỳ" nộp thuế, phí.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, năm 2019 công tác quản lý nợ thuế tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Với sự nỗ lực của mình và sự phục hồi của nền kinh tế, Cục Thuế mong rằng các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước trước khi bị áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Tin mới

'Cháy khét' vé máy bay dịp 30/4-1/5
10 giờ trước
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cao ngang dịp Tết Nguyên đán vừa qua và hiện vé nhiều chặng bay như Hà Nội - Đồng Hới, TPHCM - Tuy Hòa đã "cháy khét' với tỷ lệ đặt chỗ đạt 100%.
Bị tố bán hàng gian dối, Vườn Chung lên tiếng, tạm ngừng nhận đơn mới
35 phút trước
Đại diện Vườn Chung khẳng định không lừa đảo và không có chiêu trò, đồng thời đưa ra lời giải thích
Công ty sản xuất kẹo Kera vội vã tìm "vùng nguyên liệu" sau khi bại lộ
3 giờ trước
Sau khi bị chỉ ra quảng cáo thổi phồng về công dụng, công ty sản xuất kẹo Kera cho Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục mới đi tìm "vùng nguyên liệu".
Không xuất sang Mỹ, 'siêu thực phẩm' của Việt Nam vẫn thu nghìn tỷ nhờ Trung Quốc: Thuế nhập khẩu 0%, bầu Đức trúng đậm khi giá tăng dựng đứng
4 giờ trước
Việt Nam là nhà cung cấp số 1 mặt hàng này cho Trung Quốc.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
4 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
1 ngày trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
1 ngày trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
2 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.