Hà Nội: Phân khúc chung cư vào cuộc đua tăng tốc mùa cuối năm

24/07/2018 16:43
Ngay từ tháng 7, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu những kế hoạch bán hàng mới tăng tốc cho một mùa làm ăn cuối năm tại cả những dự án đang mở bán lẫn những dự án mới sắp đổ bộ vào thị trường.

Con số ghi nhận từ các đơn vị nghiên cứu như CBRE, Savills, JLL cho thấy, trong nửa đầu năm, thị trường các phân khúc trầm lắng so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt phân khúc căn hộ. Nguyên nhân là do những tác động thông tin tiêu cực từ thị trường, nhất là vụ cháy chung cư Carina ảnh hưởng đến tâm lý người mua và đầu tư. 

Tuy nhiên, giới phân tích và chuyên gia nhận định trong quý III, thị trường địa ốc được dự báo tươi sáng khi nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị đầy đủ về pháp lý dự án, sẵn sàng nguồn hàng để bung thị trường đón nhu cầu đến cuối năm. Bởi đây là thời điểm tâm lý mua căn hộ của khách hàng đã dần ổn định.

Chính vì thế ngay từ tháng 7, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu những kế hoạch bán hàng mới tăng tốc cho một mùa làm ăn cuối năm tại cả những dự án đang mở bán lẫn những dự án mới sắp đổ bộ vào thị trường.

Tại nhiều dự án đang mở bán, để đẩy mạnh doanh số bán hàng các chủ đầu tư bắt đầu tung ra hàng loạt chiêu khuyến mại độc đáo. Có thể kể đến dự án Dự án Kosmo Tây Hồ khách hàng mua nhà trong tháng 7 được chiết khấu lên đến 6% giá trị căn hộ đồng thời có cơ hội bốc thăm trúng thưởng xe máy Vespa. Còn tại dự án Florence Mỹ Đình khách hàng đóng 70% giá trị căn hộ sẽ được chiết khấu 2% giá trị căn hộ.

Đặc biệt, ngày 28/7 tới tại sự kiện "Lễ tri ân khách hàng và mở bán chính thức Dự án Manhattan Tower", khách mua nhà sẽ có cơ hội nhận hàng loạt ưu đãi hấp dẫn lên tới 2 tỷ đồng. Cụ thể,  khách hàng đặt mua căn hộ thành công ngay tại sự kiện sẽ được tặng ngay 10 năm phí dịch vụ với trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng và có cơ hội tham gia chương trình bốc thăm may mắn để trở thành chủ nhân của sổ tiết kiếm 300 triệu, xe máy SH... và xe Mercedes C200.

Đặc biệt, đối với khách hàng mua căn hộ để đầu tư, Landmark Holding cam kết thuê lại căn hộ với lợi nhuận 8% trong vòng 3 năm và ưu đãi 0% lãi suất cho đến khi nhận bàn giao căn hộ. Được biết, Manhattan Tower tọa lạc tại số 21 Lê Văn Lương do Landmark Holding là đơn vị phát triển, dự án dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý 2/2019.

Ngoài những dự án đang mở bán, thị trường cũng đón nhận hàng loạt nguồn cung mới ra mắt. Có thể kể đến đình đám nhất là dự án Vinhomes West Point Phạm Hùng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Đây là dự án căn hộ chung cư đầu tiên trong năm 2018 Vingroup ra mắt tại thị trường Hà Nội.

Cũng trong tháng 7 này, dự án Sunshine Garden (Quận Hoàng Mai) của Tập đoàn Sunshine Group cũng chính thức mở bán sau khi toàn bộ dự án đã cất nóc. Xa hơn 1 chút về phía Tây Hà nội, dự án Xuân Mai 11T2 Chương Mỹ cũng vừa được Xuân Mai ra mắt và mở bán đợt đầu vào ngày 14/7 vừa qua.

Trước việc các doanh nghiệp BĐS tăng tốc vợt khách trong quý 3, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho biết diễn biến thị trường trong 2 quý đầu năm không tốt như kỳ vọng là nguyên nhân khiến các chủ đầu tư điều chỉnh lại chính sách bán hàng để tăng tốc cho mùa làm ăn cuối năm. 

"Bên cạnh chính sách bán hàng linh hoạt cùng khuyến mãi để kích cầu thị trường thì yếu tố giá cả, chất lượng đang ngày càng được chủ đầu tư chú trọng. Cuối cùng những dự án chất lượng thật sự cùng với chủ đầu tư uy tín là những dự án sẽ nắm phần thắng trong cuộc đua này", bà Hằng khẳng định.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
5 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
4 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
3 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
2 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
2 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
17 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
18 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
18 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
20 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.