Hà Nội: Thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến thế nào?

16/07/2018 14:51
Nguồn hàng đặc biệt là phân khúc nhà ở giá bình dân sẽ ra hàng nhiều hơn và phân khúc cao cấp sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư Hà Nội 6 tháng đầu năm bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho biết mặc dù bức tranh chung cư thị trường có sự sụt giảm nhưng thực tế nhiều dự án hiện nay vẫn có thanh khoản rất tốt, nhất là các dự án có tầm giá từ 27 - 35 triệu đồng/m2 tại các khu vực quận Từ Liêm, và Hà Đông.

Trong khi đó, các dự án ở khu vực Cầu Giấy và Thanh Xuân, ngoại trừ các dự án của Vingroup, nếu được định vị trên 40 triệu đồng/m2 thì tốc độ hấp thụ không tốt, hay nói cách khác là thanh khoản chậm do các dự án này có giá quá cao so với chất lượng dự án mang lại và khả năng tài chính của người mua nhà.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm, bà Hằng cho biết thị trường vẫn tiếp tục phát triển tuy nhiên sự cạnh tranh sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Thị trường sẽ vẫn là thị trường của người mua khi các chủ đầu tư gia tăng các chương trình khuyến mãi hoặc chiết khấu thẳng vào giá bán cho khách hàng

Quan sát thực tế cho thấy, một số dự án nằm tại khu vực trung tâm phía Tây có mức giá trong khoảng 27-35 triệu đồng/m2 đang có tốc độ giao dịch khá tốt. Có thể kể đến như dự án Manhattan Tower tọa lạc tại số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Chỉ trong vòng 3 tháng mở bán, gần 80% số lượng căn hộ tung ra được khách hàng đặt mua. 

Ngoài ra còn một số dự án khác có giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 vẫn ghi nhận lượng giao dịch cao như chung cư Florence Mỹ Đình của Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội, dự án Sunshine Center của Tập đoàn Sunshine Group, dự án The Sun HH1 Mễ Trì, The K-Park...

Đặc biệt, có một điều dễ nhận thấy trên thị trường là hiện nay các chủ đầu tư cũng đã nới rộng tay hơn trong các chương trình khuyến mãi cho khách mua nhà. Đơn cử như tại dự án Imperia Sky Garden (Hai Bà Trưng) vừa công bố chương trình chương trình bốc thăm may mắn với cơ hội mua 1 tặng 1 "mua 1 căn sở hữu 2 căn".

Hay như tại dự án Manhattan Tower không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn  xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH...mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu đồng cho toàn bộ khách hàng mua nhà từ ngày 1/7.

Đánh giá về thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết dự kiến trong quý III thị trường giữ nhịp như quý II, lượng giao dịch có thể giảm, nhưng không đáng kể (do tính thời vụ , thời tiết không thuận lợi, tháng ngâu…). Quý IV sẽ sôi động hơn, lượng giao dịch có thể không đạt được như quý IV – 2017, giá BĐS không tăng nhiều, dự kiến tăng khoảng 3% đến 5% so với 2017.

Cũng theo ông Đính, nguồn hàng đặc biệt là phân khúc nhà ở giá bình dân sẽ ra hàng nhiều hơn và phân khúc cao cấp sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018.

"Tuy nhiên, nhìn chung 6 tháng cuối năm 2018, thị trường cũng phải nói là tương đối khó khăn, do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không ổn định, quản lý chặt tín dụng BĐS… Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS cần phải có kế hoạch phát triển phù hợp, cung sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và giảm chi phí để giảm giá bán", ông Đính khẳng định.

Tin mới

Quang Linh Vlogs thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X
58 phút trước
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành quyết định về việc thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X đối với Phạm Quang Linh.
Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục bị khởi tố tội danh gì?
2 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Asia Life và Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
Tiếc 50.000 đồng phí đặt hộ, nữ du khách "đi tong" cả chục triệu vì lỗi nhỏ khi tự mua vé máy bay
3 giờ trước
Chỉ vì muốn tiết kiệm vài chục nghìn đồng khi đặt vé máy bay, một nữ du khách đã phải đối mặt với lỗi sai nghiêm trọng khiến toàn bộ chuyến bay của gia đình 3 người đứng trước nguy cơ bị hủy.
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh, song bị can đã bỏ trốn
3 giờ trước
Công ty Cây xanh Công Minh đã thực hiện hơn 600 gói thầu trên cả nước, tổng giá trị khoảng hơn 3.500 tỉ đồng, trong đó thanh toán khoảng 3.000 tỉ đồng
'Honda Lead chạy điện' sắp lên kệ ở VN: Chi dưới 7 triệu đã có thể mang xe về, có pin đầy trong phút mốt
4 giờ trước
Mẫu xe điện Honda này có màn hình màu, kích thước lên tới 7 inch.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
5 giờ trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
10 giờ trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
10 giờ trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
1 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.