Hải Dương được "đại gia" dược Ấn Độ lựa chọn để xây Công viên dược quốc tế hơn 10 tỷ USD

15/02/2022 20:13
Theo Cổng thông tin điện tử Hải Dương, sáng nay (15/2), Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương đã làm việc với các nhà đầu tư Ấn Độ về việc đầu tư dự án Công viên dược quốc tế tại Hải Dương. Đây là dự án công viên dược có quy mô 960 ha, giá trị kinh phí đầu tư từ 10-12 tỷ USD.

Trước đó, ngày 26/1/2021, với sự giới thiệu của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo Công ty Sri Avantika đã đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhằm khảo sát đầu tư dự án công viên dược tại Việt Nam. 

Sau khi khảo sát cụ thể một số địa điểm tại Việt Nam, tính toán các lợi thế, các nhà đầu tư Ấn Độ đã quyết định lựa chọn địa điểm đầu tư tại Hải Dương. Vị trí đề xuất đầu tư thuộc địa bàn các huyện Gia Lộc, Thanh Miện và Bình Giang, tổng diện tích quy hoạch khoảng 960 ha.

Đây là vị trí rất thuận lợi, tiếp giáp nút giao thông kết nối với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thời gian di chuyển tới Hà Nội chỉ mất khoảng 25 phút, tới cảng Hải Phòng khoảng 50 phút, kết nối với các tỉnh trong khu vực thuận lợi; có tuyến đường sắt (quy hoạch) kết nối quốc tế. Đặc biệt, dự án nằm trong quy hoạch vùng công nghiệp trọng điểm, nhiều khả năng được Chính phủ chấp thuận là vùng kinh tế chuyên biệt với nhiều chính sách ưu đãi.

Để triển khai thực hiện dự án, đồng thời thảo luận, đề xuất các chính sách ưu đãi của tỉnh, của Chính phủ; các nhà đầu tư Ấn Độ có một số kiến nghị cụ thể về cung cấp mỏ vật liệu san lấp, đầu tư nhà máy nước sạch phục vụ dự án, công ty được đầu tư sản xuất năng lượng điện sạch để cung cấp cho dự án, kiến nghị chính sách thanh toán tiền thuê đất và đề nghị tỉnh cung cấp mặt bằng sạch, đúng tiến độ cho nhà đầu tư.

Trả lời những kiến nghị của nhà đầu tư, đại diện các sở, ngành, lãnh đạo uỷ ban nhân dân tỉnh giải đáp cụ thể; những vấn đề nằm trong phạm vi quy định của pháp luật cho phép, tỉnh Hải Dương cam kết sẽ giải quyết ngay; đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ tỉnh Hải Dương sẽ có kiến nghị, đề xuất; đặc biệt, dự án công viên dược nằm trong khu kinh tế chuyên biệt sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và sản xuất dược là ngành nghề được đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Thăng – Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh hoan nghênh và khẳng định đây là sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư, phù hợp với chính sách ngoại giao của hai nước Việt Nam và Ấn Độ, dự án đầu tư theo đúng định hướng phát triển của tỉnh. Tỉnh cam kết hỗ trợ cho nhà đầu tư ở mức cao nhất để triển khai dự án công viên dược quốc tế tại Hải Dương.

Công ty Sri Avantika Contractor Limited là doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công viên dược và khu công nghiệp công nghệ cao. Sri Avantika Contractor Limited và Tập đoàn phát triển KCN – Đô thị Đại An đã ký bản ghi nhớ hợp tác đầu tư MOU với mục đích xây dựng và thành lập các công ty sản xuất dược phẩm tại Việt Nam.

https://cafef.vn/hai-duong-duoc-dai-gia-duoc-an-do-lua-chon-de-xay-cong-vien-duoc-quoc-te-hon-10-ty-usd-20220215201329823.chn

Tin mới

Lần đầu tiên Việt Nam có "Nhà máy Livestream" hoạt động 24/7
4 giờ trước
Nhà máy Livestream này được trang bị công nghệ và khả năng phát sóng hiện đại nhất, sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm sản phẩm ngành làm đẹp
Loạt iPhone cũ liên tục 'cháy hàng', giá giảm sâu chưa từng có
4 giờ trước
Nhu cầu mua sắm iPhone cũ ngày càng tăng, cộng thêm các ưu đãi độc quyền từ các nhà bán lẻ giúp người dùng sở hữu máy với giá tiết kiệm hàng triệu đồng.
Xuất khẩu nông sản tăng ngay đầu năm, vững tiến tới 65 tỷ USD
5 giờ trước
“Dù còn nhiều thách thức nhưng nhờ kim ngạch xuất khẩu quý I tăng trưởng khá tốt, chúng ta có thể yên tâm về việc quý sau sẽ tăng trưởng hơn quý trước. Hoàn toàn có thể vững tiến đến mục tiêu xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt 64-65 tỷ USD trong năm nay” - ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - chia sẻ với PV Tiền Phong chiều 1/4.
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, nhà đầu tư nên mua hay bán?
5 giờ trước
Trong phiên giao dịch chiều nay (1/4), giá vàng quay đầu giảm sau phiên sáng tăng mạnh lên gần mốc 103 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo quanh mốc 102 triệu đồng/lượng. Nhiều dự báo cho thấy, sau nhịp tăng mạnh, giá vàng trong nước sẽ quay đầu giảm trong tháng 4 và tháng 5, có khả năng về quanh mốc 90 triệu đồng/lượng.
Xe Nhật ngược dòng tăng giá tại Việt Nam: Gần 10 mẫu, có mẫu tăng 600 triệu dù không bán nhiều
5 giờ trước
Tất cả những mẫu xe tăng giá bán trong quý I/2025 đều đến từ các thương hiệu Nhật Bản và đều là xe phổ thông.

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 4/2025: Đều là SUV, có cả máy xăng, hybrid, giá dự kiến từ khoảng 600 triệu đến... gần 9 tỷ đồng
7 giờ trước
Loạt ô tô dự kiến ra mắt tháng 4 đa dạng xuất xứ từ xe Nhật, Hàn cho tới Đức, nhưng tất cả đều nằm trong phân khúc SUV ăn khách.
Honda CR-V giảm giá 100 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn dưới 1 tỷ, vẫn đắt hơn CX-5
1 ngày trước
Sau giảm giá, Honda CR-V L vẫn cao hơn Mazda CX-5 và Ford Territory. Tuy nhiên, đây vẫn là mức giảm lớn đối với mẫu xe này.
Trung Quốc lại phá kỷ lục thế giới: Từng bị cho là không thực tế, nay tự làm "vua máy móc" nặng 3.500 tấn
1 ngày trước
Thiết bị này sẽ được triển khai đến hệ thống thoát nước đường hầm lớn nhất của láng giềng Việt Nam.
40 mỏ vàng với trữ lượng gần 30 tấn vừa được phát hiện ở những địa phương nào?
1 ngày trước
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phát hiện có tới 40 mỏ vàng với trữ lượng hơn 29,8 tấn vàng.