Hải Phòng: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải chen lấn xin 'giấy thông hành'

11/04/2020 08:56
Do văn bản yêu cầu “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”, hàng trăm người dân chen lấn tại UBND các quận để xin xác nhận. Một khung cảnh nguy hiểm trong thời kỳ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, cũng như thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo thành phố đồng bộ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập các chốt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại, trừ những trường hợp cấp cứu, làm nhiệm vụ hoặc vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã ký văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch kiểm soát lái xe vận tải triệt để và hiệu quả hơn, trong đó có việc giao công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.

Cũng tại văn bản trên, bắt đầu từ 0h, ngày 11/4, tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phải xuất trình "Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố".

Hải Phòng: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải chen lấn xin giấy thông hành - Ảnh 1.

Doanh nghiệp đứng chờ xác nhận từ chính quyền địa phương.

 

Điều này khiến cho hàng trăm người dân chen lấn tại các quận Ngô Quyền, quận Hải An… để xin xác nhận sáng nay 10/4. Bên trong hỗn độn, bên ngoài tụ tập lộn xộn. Để có giấy phép ra vào thành phố, doanh nghiệp phải qua 3 nơi xin xác nhận: UBND phường, UBND quận, Phòng CSGT thành phố Hải Phòng.

Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì loại “giấy phép con” chỉ kéo dài trong 4 ngày như vậy.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm được tình trạng đông đúc tại một số quận để xin xác nhận. Đông nhất là quận Hải An – nơi có nhiều doanh nghiệp vận tải nhất thành phố.

Tuy nhiên, ở 6 điểm xác nhận của CSGT đều không quá đông đúc. Khi được hỏi đây có được coi là "giấy phép con" cho doanh nghiệp hay không? Lãnh đạo Sở GTVT cho rằng: “Đây là một phần để hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại”.


Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
8 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
8 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
5 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
6 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
6 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

Suzuki âm thầm ra mắt mẫu xe tay ga 125cc đẹp hơn nhiều các đối thủ đến từ Honda hay Yamaha mà giá chỉ hơn 35 triệu đồng
8 giờ trước
Giữa lúc thị trường xe tay ga đang bị bão hòa bởi những thiết kế quen thuộc đến từ Honda hay Yamaha, Suzuki đã bất ngờ tung ra mẫu xe mới US125 với phong cách cổ điển cực kỳ cuốn hút và mức giá không tưởng, chỉ từ hơn 35 triệu đồng.
'Vua côn tay' thế hệ mới về Việt Nam: Thiết kế thể thao, giá 55 triệu đồng, thách thức Honda Winner X
10 giờ trước
Mẫu xe côn tay có mức giá 55 triệu đồng, hứa hẹn trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất trong phân khúc.
Loạt xe lọt top bán ít nhất dù ưu đãi cả trăm triệu đồng: Accord giảm ‘sốc’ vẫn khó 'bật', mu-X và Pajero Sport miệt mài xả hàng năm… 2023
10 giờ trước
Ngoại trừ Ford Explorer và Honda Accord, 2 cái tên còn lại trong danh sách đều đã lộ diện phiên bản mới tại thị trường Việt Nam.
Hơn 10 triệu đồng 1 cặp vé bay Hà Nội - Côn Đảo dịp 30/4
12 giờ trước
Hành khách phải chi trả hơn 10 triệu đồng cho một cặp vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông nếu muốn bay chặng Hà Nội - Côn Đảo trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.