Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ

16/01/2025 04:12
Từ sau rằm tháng Chạp âm lịch, lượng hàng nông sản về chợ đầu mối cũng như hàng bán ra đã bắt đầu tăng. Điều bất ngờ là giá cả không tăng mà còn giảm

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động lúc 22 giờ ngày 14-1, hoạt động mua bán tại chợ đầu mối nông sản TP Thủ Đức (TP HCM) rất sôi động, ước tính có hàng trăm xe tải chở các loại trái cây, rau củ quả... từ khắp các tỉnh thành đổ về đây, nhân viên lên xuống hàng xuyên đêm để phân phối sang các điểm bán khác tại TP HCM để kịp bán sớm tại các chợ nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, theo các tiểu thương , sức mua hàng hóa Tết đến thời điểm hiện tại vẫn thấp hơn cùng kỳ năm trước khoảng 20-30%, còn giá cả vẫn ổn định chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí còn giảm nhẹ để dễ tiêu thụ.

Trao đổi chúng tôi, chị Loan, tiểu thương ô vựa kiệu Liên Chè, cho biết lượng hàng bán ra vài ngày qua chưa đạt như kỳ vọng do tình hình kinh tế khó khăn chung nhưng so với ngày thường đã tăng nhẹ do đã gần sát, nhiều người bắt đầu mua kiệu về chế biến.

Cũng theo chị Loan, sản lượng kiệu Tết năm nay có giảm so với năm ngoái do ảnh hưởng thời tiết nhưng giá cả không tăng, vẫn ổn định từ 30.000 - 60.000 đồng/kg tùy loại. Để bảo đảm nguồn cung cho dịp Tết, chị cho hay đã gom kiệu từ các thương lái ở nhiều nơi khác nhau, như Huế, Nha Trang, Phan Thiết và Bà Rịa Vũng Tàu.

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 1

Các vựa kiệu tất bật đóng hàng xuyên đêm

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 2

Kiệu Tết năm nay về chợ đầu mối không dồi dào bằng những năm trước

"Mấy ngày qua tiểu thương ở chợ làm việc hết công suất, từ sáng đến đêm để kịp đóng hàng giao cho mối sỉ bán Tết. Khách lẻ cũng có nhưng chưa đông như mọi năm. Mong là sức mua sẽ tăng mạnh để có thêm doanh thu trang trải chi phí và Tết"- chị Loan nói.

Chị Hiền, tiểu thương bán các loại trái cây như nhãn, lê, sơ ri, mãng cầu... cách đó không xa, cho hay vừa mới nhập hàng trăm kg nhãn, sơ-ri, mãng cầu từ các nhà vườn và đang tất bật chia hàng để giao cho các mối sỉ. Theo chị Hiền, giá bán sỉ-lẻ đang "mềm" hơn so với năm trước.

Chẳng hạn, giá nhãn xuồng Bến Tre hiện chỉ 35.000 đồng/kg, rẻ hơn năm trước 3.000 - 5.000 đồng/kg; Sơ ri Bến Tre 20.000 - 30.000 đồng/kg; mãng cầu Tây Ninh tùy loại, dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/kg...

"Nguyên nhân giá rẻ hơn là do nhu cầu mua chưa cao trong khi nhiều vùng có mưa, trái rụng sớm nên thương lái họ phải bán giá thấp, nếu không khi hàng nguội sẽ bị hư, lúc đó sẽ không ai mua. Bây giờ lái đã bắt đầu chuẩn bị hàng, còn sỉ thì chưa, chỉ mới hỏi giá trước nhưng chắc Tết vẫn sẽ bán mạnh thôi, còn giá cả ngày cận Tết có thể tăng do nhu cầu tăng cao"- chị Hiền chia sẻ.

Gần đó, nhân viên một sạp chuyên bán hàng trái cây nhập khẩu cho biết sức mua đang tăng từ từ so với ngày thường thay vì tăng mạnh so với 2-3 năm trước. Giá bán bình ổn, như cam canh Gia Hân 250.000 đồng/10kg, cam canh Hoàng Anh 380.000 đồng/kg, lê sữa 600.000 đồng/15kg, táo gấu 1 triệu đồng/20kg...

Tuy nhiên, theo một số tiểu thương , tình hình kẹt xe trong thời điểm cuối năm khiến xe tải bị trễ chợ khá nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh mua bán, bỏ sỉ của họ.

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 3

Tiểu thương phân loại hàng để bán cho khách

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 4

Hàng hóa đa dạng, giá cả bình ổn

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 5

Tất bật cảnh mua bán tại chợ lúc đêm khuya

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 6
Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 7

Cam canh Gia Hân 250.000 đồng/10kg

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 8

Nhân viên tất bật đóng hàng để giao cho mối sỉ

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 9

Khung cảnh ở chợ rất nhộn nhịp

Hàng hóa Tết tràn ngập chợ đầu mối Thủ Đức, tiểu thương tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 10

Tiểu thương chở lẻ lấy hàng về bán cho ngày hôm sau

Tin mới

Ở Việt Nam có mẫu xe to ngang CX-5 nhưng ăn xăng 1L/100km, mạnh hơn cả Land Cruiser Prado: Giá thế nào?
50 phút trước
Với một bình nhiên liệu đầy, mẫu xe này có thể đi được trên 1.300km.
Mercedes-Benz S 450 rao bán 1,8 tỷ đồng: Người bán nói 'tội gì mua C 300', đẳng cấp S-Class 'vẫn khác lắm'
2 giờ trước
Chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có mức giá chỉ ngang ngửa C-Class đời mới, nhưng lại sở hữu nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng vượt bậc.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
3 giờ trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi khủng cho loạt xe máy điện: Giảm tới 5 triệu đồng, chiếc rẻ nhất chỉ còn 14,9 triệu đồng
3 giờ trước
Chính sách này chính thức áp dụng từ ngày 15/4.
Người phụ nữ ở Hà Nội mang 300 chỉ đi bán vào ngày giá vàng vượt 115 triệu, nghe số lãi mà choáng
3 giờ trước
Bà Kim Anh cho biết, nếu không phải thiếu tiền xây nhà mới, bà sẽ không bán số vàng này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.349.324 VNĐ / tấn

166.10 JPY / kg

0.67 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

10.177.064 VNĐ / tấn

17.86 UScents / lb

1.94 %

+ 0.34

Cacao

COCOA

209.255.693 VNĐ / tấn

8,096.00 USD / mt

1.17 %

+ 94.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.749.721 VNĐ / tấn

376.87 UScents / lb

2.31 %

+ 8.51

Gạo

RICE

15.759 VNĐ / tấn

13.40 USD / CWT

2.40 %

- 0.33

Đậu nành

SOYBEANS

9.918.741 VNĐ / tấn

1,044.40 UScents / bu

0.55 %

+ 5.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.463.317 VNĐ / tấn

297.05 USD / ust

0.12 %

+ 0.35

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sở Nông nghiệp Angola đến tận nơi xem team châu Phi cách trồng lúa, bất ngờ khi người Việt giúp dân bản hoàn toàn miễn phí
8 giờ trước
Cán bộ Sở Nông nghiệp cho biết sẽ nghiên cứu mô hình trồng lúa của team châu Phi để phát triển tại các tỉnh Angola.
Sản lượng Việt Nam đứng thứ 8 thế giới vẫn ồ ạt nhập trăm triệu USD mặt hàng này từ Mỹ - các 'đại bàng' cũng đang đua nhau rót vốn đầu tư
9 giờ trước
Việt Nam hiện là một trong những ông lớn trong ngành sản xuất mặt hàng quan trọng này.
Phó Thủ tướng nhắc nhở một số địa phương "đá bóng lên, đá bóng xuống" khi gỡ khó cho điện sạch
1 ngày trước
Theo Phó Thủ tướng, một số địa phương chưa tích cực tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện năng lượng tái tạo cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm
Ớt, chanh leo, tổ yến... Việt Nam sắp được xuất sang Trung Quốc
1 ngày trước
Ớt, chanh leo, tổ yến thô, tổ yến sạch, cám gạo sẽ là những mặt hàng sắp tới được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường tỷ dân.