Hàng loạt CEO công nghệ Việt “nhảy việc” trong năm 2018

01/01/2019 15:53
Năm 2018, giới công nghệ Việt liên tiếp chứng kiến nhiều CEO có tiếng như cựu Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí, cựu Giám đốc Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng, Giám đốc quốc gia Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang… “nhảy việc”.

Cựu Tổng giám đốc Microsoft Vũ Minh Trí đầu quân cho VNG

Sau khoảng 1 năm nghỉ việc tại Microsoft Việt Nam và làm việc vài tháng cho Tập đoàn chuyên về giáo dục Nguyễn Hoàng, năm 2018 ông Vũ Minh Trí đã chính thức gia nhập Tập đoàn VNG với chức danh Phó TGĐ phụ trách mảng dịch vụ đám mây - một trong những nền tảng trụ cột của VNG trong giai đoạn phát triển mới, cung cấp hạ tầng đám mây cho chính VNG và triển khai cung cấp dịch vụ cho các khách hàng bên ngoài.

Ông Vũ Minh Trí là gương mặt quen thuộc trong giới công nghệ Việt khi đã có hơn 13 năm nắm giữ vị trí CEO tại các tập đoàn công nghệ lớn như Sony Ericsson Việt Nam, Yahoo Việt Nam, Qualcomm, Microsoft Việt Nam.

Hàng loạt CEO công nghệ Việt “nhảy việc” trong năm 2018 - Ảnh 1.

Ông Đặng Việt Dũng

Cựu CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng cập bến VNG

Đầu năm 2018, ông Đặng Việt Dũng, cựu CEO Việt Nam của Uber đã chính thức gia nhập VNG với vai trò Head of Payment Business VNG - Giám đốc mảng kinh doanh thanh toán của VNG, phụ trách toàn bộ mảng thanh toán, bao gồm ZaloPay, 123Pay.

Theo thông tin phát ngôn trên các kênh truyền thông, với một thị trường ngày càng thay đổi như lĩnh vực công nghệ, tinh thần ham học hỏi và nhẫn nại để hướng đến mục tiêu thay đổi hành vi người dùng trong dài hạn của VNG là điều làm ông Dũng thấy trân trọng nhất, đã tác động đến quyết định gia nhập doanh nghiệp này.

Ông Đặng Việt Dũng từng có thời gian làm cho Uber khoảng 3 năm, từ năm 2014. Tại thị trường Việt Nam, trong khoảng thời gian đó Uber có mặt với tốc độ phát triển chóng mặt, hãng này đã trở thành mối đe dọa đối với taxi truyền thống. Tuy nhiên do có những điều chỉnh chiến lược, năm 2018 Uber đã “bán mình” cho đối thủ Grab.

Hàng loạt CEO công nghệ Việt “nhảy việc” trong năm 2018 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Giáp


Người cũ của Microsoft làm "tướng" mới cho Lenovo Việt Nam

Tháng 4/2018, Lenovo đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Giáp làm Giám đốc Quốc gia phụ trách thị trường Việt Nam.

Tại Lenovo, ông Giáp chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh chung của Lenovo tại thị trường Việt Nam trong cả mảng kinh doanh sản phẩm thương mại khối doanh nghiệp lẫn sản phẩm tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Giáp là người từng 8 năm làm việc tại Microsoft, đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trưởng phòng Marketing và Bán lẻ, Giám đốc Quốc gia mảng giải pháp Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Microsoft Việt Nam..

Ngoài ra, ông từng làm việc cho Cisco Systems tại Việt Nam với nhiều vị trí quản lý khác nhau như trưởng phòng kinh doanh và trưởng phòng bán hàng.

Hàng loạt CEO công nghệ Việt “nhảy việc” trong năm 2018 - Ảnh 3.

Bà Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh Internet

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế Giám đốc Facebook Việt Nam

Đầu tháng 12/2018, Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang đã bất ngờ công bố ngay trên trang cá nhân sẽ nghỉ việc tại Facebook từ ngày 1/1/2019.

Lý do bà Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là do không sắp xếp được công việc gia đình.

Bà Trang gia nhập Facebook hồi tháng 3/2018 với vị trí Giám đốc quốc gia, là người từng đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey.

Bà từng có thời gian cùng chồng là ông Vũ Xuân Sơn sáng lập nên Misfit Wearables - startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới.

Hiện chưa rõ "bến đỗ" tiếp theo của bà Lê Diệp Kiều Trang.

Hàng loạt CEO công nghệ Việt “nhảy việc” trong năm 2018 - Ảnh 4.

Ông Triệu Trần Đức. Ảnh Internet


Ông Triệu Trần Đức chia tay CMC Infosec

Không ồn ào trên giới truyền thông, ông Triệu Trần Đức, Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần An ninh An toàn Thông tin CMC (thuộc Tập đoàn CMC) đã rời doanh nghiệp này vào cuối năm 2018 sau nhiều năm gắn bó.

Theo một số thông tin, bến đỗ mới của ông Triệu Trần Đức là Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VINCSS thuộc Tập đoàn Vingroup.

Đây là công ty mới được Vingroup thành lập trong tháng 11/2017 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 100%, ngành nghề chính là nghiên cứu, phát triển an ninh mạng.


Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
12 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
12 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
13 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
14 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
15 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.