Hết "sốt đất", lượng tìm kiếm chuyển sang căn hộ "đẩy" giá bán bình quân lên mức 59 triệu đồng/m2

07/07/2021 10:49
Giá bán bình quân của căn hộ tại TP.HCM đã lên mức 59 triệu đồng/m2 trong quý 2/2021, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái…

Bên cạnh đất nền, căn hộ chung cư vẫn luôn là loại hình nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư vì phục vụ phần lớn là nhu cầu thực.

Dữ liệu mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, bất chấp đợt dịch bùng phát lần thứ 4 bắt đầu vào tháng 5/2021, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư vẫn gia tăng ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM, với mức tăng lần lượt là 12% và 8% so với tháng 4/2021.

Theo đó, tại TP.HCM, lượng căn hộ giao dịch thành công trong quý 2/2021, theo ghi nhận của JLL Việt Nam, tăng tới 72% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6.745 căn. Nhu cầu mua nhà để ở là chính, đến từ các dự án quy mô lớn nằm ở các quận ngoại thành với đầy đủ tiện ích nội khu. Trong đó, quận 9 và quận 12 dẫn dầu lượng căn hộ bán ra lần lượt là 1.677 và 711 căn giao dịch thành công.

Hết sốt đất, lượng tìm kiếm chuyển sang căn hộ đẩy giá bán bình quân lên mức 59 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.
(Nguồn cung mở bán mới tại TP.HCM trong quý II/2021 đạt 6.046 căn).

Nguồn cung mở bán mới tại TP.HCM trong quý 2/2021 cũng tăng 58% theo năm, đạt 6.046 căn, nâng tổng số căn hộ đang giao dịch trên thị trường sơ cấp lên 8.313 căn. Nguồn cung mới chủ yếu đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án lớn tại quận 9 và quận 12.

Trong quý 2/2021, dự án Grand Marina tại quận 1 gây chú ý với 243 căn hộ ở giai đoạn 1, đây là những căn hộ đầu tiên chính thức gia nhập phân khúc căn hộ siêu sang ở TP.HCM. JLL Việt Nam

Do nguồn cung căn hộ đang khan hiếm tạm thời, cùng với giá nguyên vật liệu xây dựng leo thang, chủ đầu tư tự tin tăng giá trung bình trên một dự án lên 4-5% so với cùng kỳ năm ngoái. JLL Việt Nam ghi nhận giá bán sơ cấp trung bình (không bao gồm VAT và phí bảo trì) toàn thị trường đạt 2.570 USD/m2 (tương đương với 59 triệu đồng). Nếu so sánh với mức giá bán căn hộ sơ cấp tại quý 1/2021 là 2.219 USD/m2 của CBRE, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM ở quý 2/2021 đã tăng khá cao.

Sự kiện mở bán từ dự án siêu sang trong quý 2/2021, với giá cao kỷ lục đã thúc đẩy giá bán trung bình toàn giỏ hàng phân khúc cao lên 4.905 USD/m2 (tương đương 112 triệu đồng), tăng 8,3% theo năm.JLL Việt Nam


Nhận định về thị trường, JLL Việt Nam cho rằng, việc thiếu hụt các kênh đầu tư hoặc lãi suất tiền gởi ngân hang đang sụt giảm sẽ tiếp tục thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư rót tiền vào bất động sản, khiến giá bán căn hộ dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng trưởng theo tâm lý.

Còn theo số liệu của Batdongsan.com.vn, mỗi năm Hà Nội và TP.HCM cần khoảng 140.000 căn nhà, do đó, thị trường căn hộ tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng khi tỷ lệ đô thị hóa mới chỉ 35% (tương ứng 36 triệu dân thành thị) - rất thấp so với mức hơn 50% của Thailland, hơn 60% ở Trung Quốc… Xu hướng sở hữu một ngôi nhà là tất yếu đối với một người trưởng thành, tạo nên một nguồn cầu rất lớn từ 42 triệu dân số thành thị vào năm 2025.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Phân khúc xe hybrid tại Việt Nam tăng sức nóng
4 giờ trước
Nhóm xe hybrid tại Việt Nam đầu năm 2025 trở nên sôi động hơn với sự gia nhập của các tân binh như Kia Carnival HEV, Jaecoo J7 PHEV hay Honda HR-V e:HEV RS, cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga 110cc dáng lạ của Honda về đại lý Việt: Trang bị ngang cơ Vision, 'ăn xăng' 1,7 lít/100 km
5 giờ trước
Chiếc xe ga của Honda được trang bị một số phụ kiện độc quyền, giúp xe trở nên phong cách hơn.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Bắt chủ cơ sở sản xuất, bán trót lọt hàng chục ngàn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả
5 giờ trước
Đối tượng đã lên mạng internet để tìm hiểu một số mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật đang được thị trường tiêu thụ lớn sau đó đặt in tem nhãn, bao bì giả của các sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
1 ngày trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
1 ngày trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
1 ngày trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
1 ngày trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.