Hội nghị thượng đỉnh về mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đưa Facebook, Twitter vào tầm ngắm

12/07/2019 11:14
Trước cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày thứ 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã nhấn mạnh lại những chỉ trích của ông tới các công ty mạng xã hội như Facebook và Twitter. Ông khẳng định: “Chúng ta sẽ không để họ tiếp tục được tự do làm mọi điều họ muốn nữa.”

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra nhiều nhận định cứng rắn trong cuộc họp thượng đỉnh về mạng xã hội hôm thứ 5 vừa qua. Sự kiện được tổ chức tại Nhà Trắng và không hề có sự tham gia của Facebook và Twitter.

Ông Trump đã đăng lên những dòng tweet đưa ra nhận định của ông trước thềm cuộc họp tại Nhà Trắng vào rạng sáng ngày thứ 5. Ông Trump nói rằng đây sẽ là một cuộc họp lớn và bận rộn tại Nhà Trắng với những câu chuyện về mạng xã hội. Đây chắc chắn không phải là một ngày vui đối với các ông lớn Internet của thung lũng Silicon. Tổng thống Trump tweet rằng cuộc họp thượng đỉnh lần này tập trung vào các vấn đề nghiêm trọng liên quan tới lừa dối, thành kiến, phân biệt đối xử và sự đàn áp gây nên bởi một số công ty. Đồng thời, ông cũng tuyên bố không để các công ty đó tự tung tự tác thêm nữa.

Và hiển nhiên các công ty này sẽ không thể có mặt tại hội nghị để tự bảo vệ chính mình. Theo CNN, Nhà Trắng không hề mời Facebook và Twitter tới tham dự.

Quyết định không mời Facebook và Twitter có thể bắt nguồn từ những phàn nàn của Tổng thống Trump về việc các trang mạng xã hội đang có sự thiên vị chính trị khi không tỏ ra ủng hộ Đảng Cộng hòa. Facebook và Twitter sau đó đã liên tục phủ nhận những cáo buộc trên của ông Trump, nhưng hành động đó không đủ để khiến ông Trump và các nhà lập pháp tại Mỹ thay đổi quyết định.

Vào tháng 3, Tổng thống Trump nói rằng Facebook, Twitter và Google đang thông đồng với nhau. Ông tuyên bố cần có những động thái nhằm ngăn chặn hành động của ba công ty. Trong tháng 5, bộ máy hành chính của ông Trump đã mở ra một website cho phép mọi người chia sẻ bằng chứng khi họ tin rằng mình bị treo tài khoản, báo cáo hay cấm trên mạng xã hội bởi khuynh hướng chính trị của họ.

Ông Trump cũng lên án việc Twitter gây khó khăn cho mọi người muốn theo dõi ông trên Twitter nhưng không đưa ra bằng chứng nào xác thực. Ngài Tổng thống Mỹ đã từng có cuộc gặp với ông Jack Dorsey, CEO của Twitter, vào hồi tháng 4 vừa qua và phàn nàn về việc ông đang mất dần lượt theo dõi trên Twitter. Cũng trong tháng đó, những người đại diện cho Facebook và Twitter có mặt tại phiên điều trần trước quốc hội Mỹ đã phủ nhận cáo buộc về việc hạn chế những bài phát biểu bảo thủ của Đảng Cộng hòa.

Hội nghị thượng đỉnh về mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đưa Facebook, Twitter vào tầm ngắm - Ảnh 1.

Cuộc gặp của tổng thống Donald Trump với CEO Twitter .

Tháng trước, Nhà Trắng đã từng tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày thứ 5 vừa qua sẽ tập hợp các nhà lãnh đạo các công ty kỹ thuật số để có một cuộc hội thoại thẳng thắn về cơ hội và thách thức trong môi trường trực tuyến ngày nay.

Vị trí Tổng thống của ông Trump và cuộc vận động tranh cử của ông cho vị trí này từng gây được sự chú ý nhờ việc sử dụng Twitter của ông. Facebook cũng từng là một nhân tố góp phần thành công trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016 của ông Trump.

Hội nghị thượng đỉnh về mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đưa Facebook, Twitter vào tầm ngắm - Ảnh 2.

Tweet của ông Trump về sự kiện tại nhà Trắng

Trong một tweet mới của ông Trump vào ngày thứ 5 vừa qua, ông có viết: "Liệu tôi có thể trở thành Tổng thống nếu không có mạng xã hội ? Có thể được (chắc vậy)".

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
4 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
3 giờ trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
2 giờ trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
30 phút trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
35 phút trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Xe xăng gặp khó
14 giờ trước
Các hãng ô tô loay hoay giữa sức ép hàng tồn và sự trỗi dậy của xe điện VinFast
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
16 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
"Món hời" khi mua MacBook Air M4, iPad Air M3 tại Việt Nam
17 giờ trước
Dải sản phẩm mới của Apple như Macbook air hay iapd air đang được giảm giá tốt tại Việt Nam ngay khi lên kệ.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
18 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?