iPhone sẽ bị đánh thuế 10% nếu ông Trump không đạt được thoả thuận thương mại với Trung Quốc

27/11/2018 20:00
Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm 2% tại phiên giao dịch ngoài giờ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal vào hôm thứ Hai, tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể sẽ áp mức thuế 10% lên các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính xách tay nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông cũng nói rằng "khả năng rất cao" là ông sẽ trì hoãn hành động áp thuế mức 10% lên 25% vào ngày 1 tháng 1 tới đây. Tuyên bố được đưa ra chỉ 4 ngày trước khi cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 diễn ra.

"Có thể. Có thể. Phụ thuộc vào mức thuế là bao nhiêu", tổng thống trả lời trong bài phỏng vấn của Wall Street Journal về khả năng áp thuế đối với điện thoại iPhone và máy tính xách tay. "Ý tôi là, tôi có thể áp mức thuế 10% và mọi người có thể chấp nhận nó một cách rất dễ dàng."

Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm gần 2% tại phiên giao dịch ngoài giờ.

Apple đã phải đối mặt với tình trạng doanh số bán hàng của iPhone không được như dự kiến. Giờ đây, lời đe doạ của ông Trump lại là một tin buồn nữa đối với CEO Tim Cook.

Trump cho biết ông dự kiến sẽ tăng mức thuế quan đối với 200 tỷ USD giá trị hàng hoá Trung Quốc lên tới 25%. Ông cũng sẽ bổ sung thêm 267 tỷ USD hàng hoá hiện đang trong nhóm chưa bị đánh thuế nếu hai quốc gia không thể đi đến một thoả thuận.

Hiện tại, các sản phẩm của Apple đều không nằm trong danh sách bị áp thuế. Trước đó, công ty này đã thông báo rằng thuế quan sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ Apple Watch, tai nghe AirPods và các sản phẩm khác, nhưng sau đó lại không nằm trong danh sách bị áp thuế đã được công bố. Dù iPhone được lắp ráp ở Trung Quốc, nhưng một số bộ phận khác được sản xuất tại Mỹ.

Apple chưa đưa ra bình luận về việc này.

Tin mới

Honda ‘mạnh tay’ ưu đãi: Giảm cao nhất 250 triệu, Civic giá khởi điểm mới 749 triệu
6 giờ trước
Thương hiệu Nhật duy trì ưu đãi sâu cho dải sản phẩm, cao nhất 250 triệu đồng, trong tháng cuối cùng của năm tài chính.
Giá bạc cao nhất trong 5 tháng qua
5 giờ trước
Giá bạc đã tăng 1,48% lên 34,58 USD/ounce - mức cao nhất trong 5 tháng qua.
Watson-Marlow Fluid Technology Solutions cung cấp máy bơm hình sin Certa cải tiến
4 giờ trước
Watson-Marlow Fluid Technology Solutions (WMFTS), công ty hàng đầu về bơm nhu động, sẽ tham gia Propak Vietnam tại Gian hàng AN10 để giới thiệu các giải pháp bơm nhu động và máy bơm hình sin cho ngành thực phẩm, đồ uống,... Sản phẩm của WMFTS giúp tối ưu hóa hiệu quả, giảm tiêu hao năng lượng, nước và chất thải với bơm nhạy cảm với lực cắt.
Báo cáo Thủ tướng việc dư thừa hàng triệu tấn xi măng
4 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết đã có văn bản góp ý, đánh giá tình hình đầu tư, sản xuất, tiêu thụ clanhke và xi măng nhưng không được thông qua đưa vào luật nên việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ của ngành xi măng còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
SUV điện Honda chốt lịch ra mắt cuối tháng 3: Ngang cỡ CR-V, đi 1 mạch từ Hà Nội đến Quảng Trị không cần sạc
4 giờ trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của Honda trong phân khúc SUV cỡ trung kỳ vọng tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 19/3: Điểm tên ngân hàng nhập cuộc
12 giờ trước
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 19/3: Kể từ đầu tháng 3, làn sóng điều chỉnh giảm lãi suất tiếp tục lan rộng và có thêm nhiều cái tên đáng chú ý.
Xe Lexus, Range Rover bị tịch thu, đấu giá hơn 2,6 tỷ đồng
15 giờ trước
Lô tài sản có một số xe hạng sang như ô tô Lexus RX350, Range Rover... là các phương tiện tịch thu sung quỹ Nhà nước, được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm hơn 2,6 tỷ đồng để tìm khách hàng.
Giá USD hôm nay 19/3: Giảm không ngừng trước thềm cuộc họp của Fed
17 giờ trước
Giá USD hôm nay 19/3 trên thế giới giảm về ngưỡng 103 trong khi nhà đầu tư "nín thở" trước thềm cuộc họp của Fed. Trong nước, tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng so với thời điểm sáng qua, hiện ở mức 24.790 VND/USD. Giá vàng nhẫn đã vượt ngưỡng 98 triệu đồng/lượng vào đầu giờ chiều nay (18/3), trong bối cảnh giá vàng thế giới vượt khá xa mốc 3.000 USD/ounce.Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức bổ nhiệm ông Lê Quang Huy, Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước làm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước khu vực 5 và chính thức ra mắt Khu vực 5.Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 18/3: Vị trí cao nhất trong nhóm ngân hàng áp dụng lãi suất đặc biệt của PVCombank vừa bị "soán ngôi" do xuất hiện một nhà băng đưa ra mức lên đến 9,65%.Tăng trưởng 4% so với năm 2023 xong kết quả kinh doanh của Big 6 xe sang trong năm 2024 chứa đựng nhiều yếu tố không mấy khả quan. Và kết quả doanh số đầu năm 2025 đã bước đầu cho thấy năm nay sẽ không thể dễ dàng.Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đưa ra tại Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ vừa diễn ra sáng nay 18/3.Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh lại chủ trương dành 10.000 tỷ đồng vượt thu ngân sách để tái đầu tư cho khoa học công nghệ. Song song với đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh phải đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách hành chính, "nếu một rừng thủ tục thì không làm được”.Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp đối với Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và phát triển Công nghệ FSI là hơn 467,34 triệu đồng.Giá USD hôm nay 18/3 trên thị trường quốc tế dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng do lo ngại về sự sụp đổ kinh tế của Mỹ. Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giảm 1 đồng, hiện ở mức 24.793 VND/USD.
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 18/3: Ngân hàng bám đuổi, lãi suất đặc biệt lên sát 10%
1 ngày trước
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 18/3: Vị trí cao nhất trong nhóm ngân hàng áp dụng lãi suất đặc biệt của PVCombank vừa bị "soán ngôi" do xuất hiện một nhà băng đưa ra mức lên đến 9,65%.