IPO Tôn Đông Á: Toàn bộ lượng cổ phiếu chào bán được đặt mua, huy động 494,7 tỷ đồng

22/03/2022 13:17
Kết thúc đợt chào bán, có 16,46 triệu cổ phiếu đăng ký mua, vượt 7,2% so với lượng cổ phiếu chào bán. Như vậy, Công ty đã chào bán toàn bộ 15,35 triệu cổ phiếu, đạt tỷ lệ 100% tổng lượng chào bán với giá 40.000 đồng/cp, ngày kết thúc chào bán là 10/3 và dự kiến chuyển giao cổ phiếu là 25/3.

Tôn Đông Á vừa thông báo kết quả chào bán lần đầu 15,35 triệu cổ phiếu ra công chúng. Trong đó, 12,37 triệu cổ phiếu phát hành thêm và 2,98 triệu cổ phiếu do cổ đông chào bán ra với giá tối thiểu 40.000 đồng/cp.

Kết thúc đợt chào bán, có 16,46 triệu cổ phiếu đăng ký mua, vượt 7,2% so với lượng cổ phiếu chào bán. Như vậy, Công ty đã chào bán toàn bộ 15,35 triệu cổ phiếu, đạt tỷ lệ 100% tổng lượng chào bán với giá 40.000 đồng/cp, ngày kết thúc chào bán là 10/3 và dự kiến chuyển giao cổ phiếu là 25/3. Trong đó, 77,2% lượng mua là nhà đầu tư trong nước, tương đương 11,85 triệu cổ phiếu; và 22,8% lượng mua là nhà đầu tư nước ngoài, tương đương 3,5 triệu cổ phiếu.

Như vậy, cổ đông trong nước chiếm 83% vốn điều lệ, trong đó tổ chức chiếm 13,64% và cá nhân chiếm 69,5%; cổ đông nước ngoài chiếm 16,9%. Nếu xét riêng về nhóm cổ đông sáng lập chiếm tới 50% vốn điều lệ.

Được biết, sau IPO, Tôn Đông Á sẽ đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn HoSE. Theo kế hoạch, với việc chào bán thành công đạt tỷ lệ 100%, dự kiến Công ty sẽ sớm niêm yết trên sàn HoSE trong thời gian tới.

Tôn Đông Á được thành lập từ năm 1998, sau nhiều năm phát triển, Công ty hiện là hãng thép lá mạ lớn thứ 3 tại Việt Nam với sản phẩm chính là các dòng tôn mạ dùng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, thiết bị gia dụng.

Hiện tại, Tôn Đông Á có 2 nhà máy tại khu công nghiệp Sóng Thần 1 và Đồng An 2 thuộc tỉnh Bình Dương, với công suất hàng năm lên đến 850.000 tấn, các nhà máy đều chạy gần như tối đa công suất. Tôn Đông Á đang có kế hoạch đầu tư thêm nhà máy thứ 3 với công suất ước tính cho giai đoạn 1 là 350.000 tấn, khi hoàn tất 3 giai đoạn đầu tư sẽ nâng công suất của công ty đạt 1,2 triệu tấn/năm và là một trong các công ty tôn mạ lớn nhất cả nước.

https://cafef.vn/ipo-ton-dong-a-toan-bo-luong-co-phieu-chao-ban-duoc-dat-mua-huy-dong-4947-ty-dong-20220322120947819.chn

Tin mới

'Cháy khét' vé máy bay dịp 30/4-1/5
6 giờ trước
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cao ngang dịp Tết Nguyên đán vừa qua và hiện vé nhiều chặng bay như Hà Nội - Đồng Hới, TPHCM - Tuy Hòa đã "cháy khét' với tỷ lệ đặt chỗ đạt 100%.
Bị tố bán hàng gian dối, Vườn Chung lên tiếng, tạm ngừng nhận đơn mới
6 giờ trước
Đại diện Vườn Chung khẳng định không lừa đảo và không có chiêu trò, đồng thời đưa ra lời giải thích
Công ty sản xuất kẹo Kera vội vã tìm "vùng nguyên liệu" sau khi bại lộ
7 giờ trước
Sau khi bị chỉ ra quảng cáo thổi phồng về công dụng, công ty sản xuất kẹo Kera cho Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục mới đi tìm "vùng nguyên liệu".
Không xuất sang Mỹ, 'siêu thực phẩm' của Việt Nam vẫn thu nghìn tỷ nhờ Trung Quốc: Thuế nhập khẩu 0%, bầu Đức trúng đậm khi giá tăng dựng đứng
8 giờ trước
Việt Nam là nhà cung cấp số 1 mặt hàng này cho Trung Quốc.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
8 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.