JPMorgan Chase, American Express và HSBC rót vốn triệu USD cho startup an ninh mạng

13/12/2017 08:03
JPMorgan Chase, American Express và HSBC là 3 ngân hàng lớn trong số những nhà đầu tư đã chi tiền trong vòng gọi vốn 40 triệu USD của Menlo Security. Các nhà đầu tư còn lại bao gồm Ericsson Ventures, General Catalyst, Sutter Hill Ventures, Osage University Partners, và Engineering Capital.

Các ông trùm tài chính thế giới đang đầu tư hàng triệu USD vào một startup an ninh mạng nhằm cung cấp giải pháp làm tê liệt các cuộc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân, dẫn dụ người dùng tải virus hoặc truy cập vào các trang web chứa phần mềm độc hại.

JPMorgan Chase, American Express và HSBC là 3 ngân hàng lớn trong số những nhà đầu tư đã chi tiền trong vòng gọi vốn 40 triệu USD của Menlo Security. Các nhà đầu tư còn lại bao gồm Ericsson Ventures, General Catalyst, Sutter Hill Ventures, Osage University Partners, và Engineering Capital.

Menlo Security là startup an ninh mạng được thành lập từ năm 2013 có trụ sở tại Menlo Park, bang California. Nó bảo vệ người tiêu dùng thông qua cách tiếp cận gọi là "cô lập web" - nơi mà công ty này mở ra tất cả email, tài liệu, file đính kèm và các trang web trong một môi trường ảo và sau đó phản chiếu lại một hình ảnh chứa nội dung đó cho người dùng cuối.

"Khi không để bất kỳ ai kết nối với nội dung bên ngoài, bạn sẽ luôn giữ được sự an toàn", CEO kiêm đồng sáng lập Menlo - Amir Ben-Efraim cho biết. Trước đây, ông Ben-Efraim làm việc tại Check Point Software Technologies - một công ty an ninh mạng của Israeli và đồng sáng lập Altor Networks - công ty an ninh dữ liệu trung tâm đã được Juniper Networks mua lại với giá 95 triệu USD năm 2010.

"Nền tảng cô lập của Menlo cung cấp một trải nghiệm liền mảnh cho người dùng", Harshul Sanghi - giám đốc American Express Ventures nhận định. "Công nghệ này không cho phép bất kỳ nội dung động nào chạm vào điểm cuối".

"Tấn công đánh cắp thông tin đã trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp ở các ngành và địa phương khác nhau", Rick Smith - người đứng đầu phòng đầu tư cá nhân tại JPMorgan Chase cho biết. Ông Smith cũng đánh giá cao việc Menlo sẽ giúp "giảm thiểu các cuộc tấn công ăn cắp thông tin cá nhân mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp".

Hiện nay Menlo đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên headcount lên khoảng 125 người. Ông Ben-Efraim chia sẻ dự định sẽ sử dụng khoản vốn 40 triệu USD vào việc mở rộng ra các thị trường quốc tế như châu Á và châu Âu. Tính đến nay công ty đã thu hút được 85 triệu USD sau các vòng gọi vốn.

"Chúng ta đã hết giờ để chơi trò mèo vờn chuột với các mã độc (malware) rồi",ông Ben-Efraim nói.

Tin mới

Làm một hành động với khách Tây, quán ăn ở TPHCM khiến dân tình thốt lên “không có ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”
20 phút trước
Một quán ăn ở quận 1, TP.HCM ghi điểm tuyệt đối khi bật nhạc tặng khách Tây, khiến cộng đồng mạng khen ngợi vì quá tinh tế.
Giá điện tăng 4,8%, hộ dùng điện nào phải trả thêm nhiều tiền nhất?
39 phút trước
Khách hàng sử dụng điện từ 400 kWh trở lên phải trả thêm tiền điện khoảng 65.050 đồng/hộ/tháng khi giá bán lẻ điện bình quân tăng 4,8%.
Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
20 phút trước
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?
Giá điện tăng 4,8% lên hơn 2.200 đồng/kWh từ 10/5
1 phút trước
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố tăng giá bán lẻ điện bình quân lên hơn 2.204 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT) kể từ ngày mai 10/5.
"Thủ phạm" khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao
35 phút trước
Một cái tên quen thuộc trong mùa nắng nóng.

Tin cùng chuyên mục

“Đi một cuốc xe Xanh SM, trúng ngay ô tô mơ ước”
3 giờ trước
Ba khách hàng và một tài xế sau những chuyến xe bình thường bỗng nhận niềm vui lớn khi trở thành chủ nhân của phần thưởng đặc biệt là xe điện VinFast VF 3 trị giá 299 triệu đồng. Chương trình “Hào khí Việt Nam – Sức Xanh lan tỏa” của Xanh SM đã biến những hành trình đơn giản thành khoảnh khắc khó quên.
Honda 'âm thầm' ra mắt mẫu xe tay ga cao cấp, giá dự kiến dưới 40 triệu đồng
4 giờ trước
Không thông báo rình rang, không chiến dịch truyền thông rầm rộ, thế nhưng Honda NS125GU, mẫu xe tay ga mới nhất của Honda Trung Quốc vẫn kịp “gây sốt” trong cộng đồng mê xe nhờ thiết kế ấn tượng, loạt công nghệ hiện đại và mức giá dự kiến đầy bất ngờ.
Đi ăn thử Lòng Chát sau drama: Không có lòng se điếu, liệu các món có ngon và giá có "chát" như lời đồn?
5 giờ trước
Giữa lúc drama lòng se điếu vẫn chưa hạ nhiệt, Lòng Chát Quán cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nhưng liệu hương vị các món ăn ở đây thế nào?
Thông tin mới vụ xe máy Yamaha nghi bị đóng lại số động cơ
6 giờ trước
Các phương án bao gồm đổi xe mới không mất phí hoặc hoàn tiền 100% giá trị xe, áp dụng từ chương trình thu hồi xe kéo dài đến tháng 3-2026