Khối ngoại bán ròng 227 tỷ đồng, tập trung xả MSN

03/12/2019 20:04
Khối ngoại tiếp tục giao dịch tiêu cực ở sàn HSX trong khi mua ròng trên hai sàn còn lại...

Hôm nay, VN-Index giảm sâu vào đầu giờ sáng nhưng đã nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, trước áp lực quá lớn từ nhóm blue-chips, chỉ số này nhanh chóng để mất động lực tăng điểm và lao dốc không phanh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, VN-Index đóng cửa giảm 5,88 điểm (0,61%) xuống 953,43 điểm; HNX-Index tăng 0,17 điểm (0,17%) lên 101,07 điểm và UpCom-Index tăng 0,01 điểm (0,02%) lên 55,53 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 256 mã tăng, 366 mã giảm và 154 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 311,4 triệu đơn vị, tương ứng 8.718 tỷ đồng.

Điểm trừ lớn trong phiên hôm nay đến từ việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX. Tính trên cả ba sàn giao dịch, nhà đầu tư nước ngoài xả ròng 227 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 22,9 triệu đơn vị, giá trị 740 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 28,1 triệu đơn vị, giá trị 972 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 5,2 triệu đơn vị, tương đương 233 tỷ đồng.

Ở chiều bán, MSN bị khối ngoại bán ròng lên đến 80,7 tỷ đồng. Tiếp sau là hai mã VNM và VHM với giá trị lần lượt 73 tỷ đồng và 61 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số mã còn bị bán ròng mạnh còn có ROS với 24,6 tỷ đồng; VCB với 13,2 tỷ đồng; STB với 10,6 tỷ đồng; PVD với 8,2 tỷ đồng; DXG với 7,7 tỷ đồng…

Ở chiều mua, HPG vẫn là mã ưa thích khi được mua ròng mạnh nhất với 35 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ nội E1VFVN30 cũng được mua ròng hơn 14,4 tỷ đồng.

Trên HNX, sau 5 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại trở lại mua ròng nhẹ với giá trị 198 triệu đồng. Tuy nhiên, tại cả bên mua và bán, không có mã nào có giá ròng trên 650 triệu đồng. Trong đó, PVS dẫn đầu bên được mua và HUT dẫn đầu bên bị bán.

Trên UpCom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị 5,1 tỷ đồng. Trong đó, ACV dẫn đầu 22 mã được mua ròng với 3,2 tỷ đồng. Trái lại, nhà đầu tư nước ngoài chỉ bán ròng 10 mã và tập trung chủ yếu tại LPB với 3,6 tỷ đồng.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
9 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.