Khối ngoại mua ròng phiên thứ 2, VN-Index vượt 1.022 điểm

04/11/2019 18:10
Hôm nay, thanh khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài mạnh lên đáng kể và họ đã có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp...

Thị trường hôm nay diễn ra trong tình trạng xanh vỏ đỏ lòng khi sắc đỏ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, nhờ các blue-chips dẫn dắt buổi sáng vẫn tiếp tục mạnh mẽ ở phiên chiều nên VN-Index đã băng qua mốc 1.020 điểm.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 4/11, VN-Index đóng cửa tăng 6,84 điểm (0,67%) lên 1.022,43 điểm; HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,80%) lên 106,60 điểm và UpCom-Index tăng 0,37 điểm (0,65%) lên 56,59 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 292 mã tăng, 338 mã giảm và 171 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 272,6 triệu đơn vị, tương ứng 5.786 tỷ đồng.

Thanh khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài mạnh lên đáng kể và có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp. Tính trên cả ba sàn giao dịch, khối ngoại mua ròng khoảng 65 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng hơn 14,3 triệu đơn vị, giá trị 616 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 15,1 triệu đơn vị, giá trị 556 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 788 nghìn đơn vị nhưng mua ròng 60 tỷ đồng về giá trị.

Ở chiều mua, VCB được mua nhiều nhất với giá trị 47,6 tỷ đồng, phiên trước nhà đầu tư nước ngoài cũng mua 50,3 tỷ đồng mã này. Tiếp sau là hai mã HCM và VRE với lần lượt 37,6 tỷ đồng và 19,6 tỷ đồng.

Ở chiều bán, HPG bị tập trung xả với 34,8 tỷ đồng. Một số mã bị bán nhiều còn có ROS với 24,4 tỷ đồng; MSN với 12,2 tỷ đồng; PVD với 10,6 tỷ đồng. Ngoài các mã trên, số mã còn lại bị bán ròng đều có giá trị dưới 8 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 225 triệu đồng. Trong đó, cả bên mua và bán không có mã nào có giá trị ròng trên 1 tỷ đồng. VC3 dẫn đầu bên mua ròng với 740 triệu đồng và PVS dẫn đầu bên bán ròng với 860 triệu đồng.

Trên UpCom, sau 2 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã trở lại mua ròng với giá trị 5,5 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất MCH và ACV với giá trị lần lượt 6,3 tỷ đồng và 6,1 tỷ đồng. Ngược lại, họ tập trung xả mạnh BSR với 12 tỷ đồng.

Tin mới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bán được 400 xe VinFast VF 3 tại Indonesia sau 2 tháng mở bán
3 giờ trước
VinFast công bố đã bàn giao 400 ô tô điện VF 3 cho đại lý và khách hàng tại thị trường Indonesia sau 2 tháng mở bán.
Giá vàng tuần này có tiếp tục biến động?
3 giờ trước
Sáng nay (21/4), giá vàng trong nước về mức 114 triệu đồng/lượng sau khi lên đỉnh 120 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sau những ngày giá vàng tăng 7 - 8 triệu đồng/lượng, tuần này giá vàng được dự báo tiếp đà giảm.
Báo động đỏ: Hơn 1 tỷ điện thoại Android và iPhone đối diện nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng
3 giờ trước
Theo báo cáo mới nhất của công ty an ninh mạng Lookout, hơn 1 tỉ điện thoại Android và iPhone đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng bởi một lý do.
Dưa hấu mất mùa, rớt giá, nông dân Quảng Nam 'đứng ngồi không yên'
4 giờ trước
Năng suất thấp cộng với giá rớt thê thảm khiến nông dân thủ phủ dưa hấu ở Quảng Nam lỗ nặng.
Xe máy Honda giá rẻ ngang ngửa Wave Alpha có gì hot?
4 giờ trước
Với mức giá chưa đến 20 triệu đồng, đây mẫu xe số bình dân nhưng có thiết kế trẻ trung, động cơ ổn định và giá bán quá hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.